Top 3 phần mềm dịch thuật chuyên ngành mà giới dịch thuật không thể bỏ qua

Thứ Mon,
14/03/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Ngày nay, công nghệ thông tin đã và đang phát triển rất mạnh mẽ. Nhờ đó, các phần mềm dịch thuật chuyên ngành được tạo ra nhằm hỗ trợ người dùng có thể dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, giữa hàng loạt các ứng dụng được tạo ra, đâu mới là ‘’ chuẩn, chính xác’’ để giúp bạn trong công việc một cách thuận lợi. Hãy cùng dịch thuật Chúc Vinh Quý khám phá ngay top 3 phần mềm đang được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. 

  Giao diện dịch thuật đơn giản của Google

  Giao diện dịch thuật đơn giản của Google

  Phần mềm dịch thuật Smartcat

  Smartcat là phần mềm dịch thuật chuyên ngành được ứng dụng từ nền tảng lưu trữ Cloud (đám mây) để hỗ trợ cho các phiên dịch viên và các doanh nghiệp hay công ty dịch thuật. Ưu điểm của phần mềm này là được miễn phí khi sử dụng dịch tiếng Anh từ ngôn ngữ khác và tương đối dễ dùng. Thêm nữa, nếu bạn có có dự án cần dịch thuật có thể thuê trực tiếp từ Smartcat.

  Người dùng trả phí trong phần mềm SmartCAT

  Người dùng trả phí trong phần mềm SmartCAT

  MateCat - phần mềm dịch thuật được sử dụng nhiều

  MateCat cũng là phần mềm dịch thuật chuyên ngành khá giống với Smartcat khi miễn phí toàn bộ không giới hạn dự án cho người dùng. Một trong những ưu điểm để MateCat được đông đảo dân chuyên ngành sử dụng đó chính là bạn được quyền vào các dữ liệu của mình khi được công khai và không phải dịch từ ban đầu một lần nữa. 

  Thế nhưng đây cũng sẽ là nhược điểm của MateCat khi phần mềm này không bảo mật thông tin dự án của người dùng khi để chế độ tự động cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập. Tuy miễn phí nhưng MateCat cũng có bán các gói mất phí nếu doanh nghiệp hay công ty dịch thuật cần tùy chỉnh và được hỗ trợ 1 ngày với nhiều tính năng bổ sung. Giá của các gói sẽ có giá tối thiểu gần 1.700 USD. 

  Giao diện đăng nhập của MateCat

  Giao diện đăng nhập của MateCat

  Ngoài ra, nhược điểm lớn nhất của Matecat là phần mềm này bị hạn chế bộ nhớ lưu trữ bảo mật. Vì vậy, bạn cần thận trọng với những dự án cần tính riêng tư cao trước khi sử dụng. 

  SDL Trados Studio - dịch thuật hỗ trợ các dịch viên Việt

  SDL Trados Studio luôn được các phiên dịch viên người Việt đánh giá nằm trong top đầu những phần mềm dịch thuật chuyên ngành bởi nhiều tính năng khá hữu dụng. Bạn sẽ được phần mềm hỗ trợ dịch theo ngôn ngữ chuyên ngành, quản lý và bảo mật. Cùng với đó hệ thống sẽ tự động chỉnh sửa để đảm bảo chất lượng từ ngữ. 

  Xem thêm: 

  Lợi ích khi sử dụng phần mềm dịch thuật Trados bạn không nên bỏ qua. 

  Cài đặt phần mềm Trados trên máy tính

  Cài đặt phần mềm Trados trên máy tính

  Tuy nhiên, SDL Trados Studio không hỗ trợ dịch tự động giống như ứng dụng Google Translate mà bạn hay sử dụng. Cách thức hoạt động của phần mềm này sẽ được thực hiện gồm các bước như sau: 

  • Bước 1: Copy file dự án cần dịch vào Trados. Từ đó, phần mềm sẽ tạo cửa sổ để bạn có thể dịch theo phân tích của hệ thống. 
  • Bước 2: Lúc này, bạn mới từng bước dịch từng đoạn trên phần mềm
  • Bước 3: Khi dịch toàn bộ xong, bạn hãy bấm save dự án dịch ở định dạng như file ban đầu. 

  Với nhu cầu về dịch thuật rất lớn như hiện nay đã xuất hiện rất nhiều công ty chuyên ngành được thành lập. Việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng là điều không dễ dàng. Thế nhưng, khi sử dụng dịch vụ ở Chúc Vinh Quý, một công ty dịch thuật đa ngôn ngữ tại Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được sự hài lòng bởi tính chuyên nghiệp tại đây. 

  Địa chỉ uy tín khi bạn muốn dịch thuật dự án

  Địa chỉ uy tín khi bạn muốn dịch thuật dự án

  Ưu điểm khi bạn sử dụng dịch vụ dịch thuật tại Chúc Vinh Quý đó chính là chất lượng dịch, thời gian nhanh và bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối với giá cả rất hợp lý. Thêm đó, công ty còn có nhân viên tư vấn và hỗ trợ bạn rất nhiệt tình và chuyên nghiệp.

  Phía trên là toàn bộ tổng hợp về top 3 phần mềm dịch thuật chuyên ngành đáng dùng nhất hiện nay. Ngoài ra, sẽ còn rất nhiều ứng dụng khác nữa nhưng theo đánh giá của Chúc Vinh Quý thì đây là những phần mềm chất lượng nhất. Tùy vào nhu cầu cá nhân hay công ty, doanh nghiệp mà bạn sẽ có lựa chọn phù hợp để có thể hỗ trợ công việc của mình hoàn thành một cách xuất sắc. 

  Đọc thêm:

  Top 3+ phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành tốt nhất hiện nay TẠI ĐÂY

   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189