Dịch chuyên ngành kinh tế đa ngôn ngữ là gì? - Tại sao cần dịch thuật chuyên ngành kinh tế đa ngôn ngữ?

Thứ Sun,
09/05/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Nếu bạn đang có nhu cầu dịch thuật chuyên ngành kinh tế sang nhiều ngôn ngữ khác nhau thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Trong bài viết dưới đây, Chúc Vinh Quý sẽ chia sẻ những thông tin về dịch vụ dịch thuật kinh tế đa ngôn ngữ, các yêu cầu dịch thuật ngành này nhé.

  Dịch tài liệu chuyên ngành được hiểu như thế nào?

  Dịch tài liệu chuyên ngành là một thuật ngữ và khái niệm được sử dụng trong kinh doanh dịch thuật và trong các trường dịch thuật. Một văn bản được dịch là chuyên ngành nếu việc dịch nó đòi hỏi kiến ​​thức trong một số lĩnh vực mà thường không phải là một phần kiến ​​thức chung của người dịch hoặc sinh viên dịch thuật. Dịch chuyên ngành khó hơn một chút so với nhu cầu dịch hàng ngày bởi loại bản dịch này liên quan đến các lĩnh vực kiến ​​thức cụ thể như chăm sóc sức khỏe, luật hoặc tiếp thị. Dịch thuật chuyên ngành yêu cầu thông tin kỹ thuật chuyên môn cao bên cạnh những kỹ năng ngôn ngữ.

  dịch thuật chuyên nghiệp

  Tìm hiểu về dịch chuyên ngành kinh tế đa ngôn ngữ

  Dịch thuật chuyên ngành kinh tế đa ngôn ngữ chính là hoạt động dịch thuật các tài liệu về kinh tế sang nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ cho các hợp đồng hợp tác, các sự kiện, hội kinh về kinh tế quốc tế. Cùng với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, dịch chuyên ngành kinh tế đa ngôn ngữ ngày càng phát triển, hầu hết tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật đều có chuyên ngành này.

  Tại sao cần dịch thuật chuyên ngành kinh tế đa ngôn ngữ?

  Với việc hội nhập kinh tế quốc tế, các hợp tác song phương, đa phương giữa các quốc gia trong lĩnh vực kinh tế đã giúp nhiều nền kinh tế ngày càng phát triển hơn. Sự hợp tác kinh tế giữa các quốc gia ngày càng gia tăng, từ đó mà dịch chuyên ngành kinh tế đa ngôn ngữ ngày càng quan trọng. Bên cạnh những mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai quốc gia thì quan hệ hợp tác đa phương giữa nhiều quốc gia cũng phổ biến không kém. Chính vì thế mà các tài liệu kinh tế được dịch sang các ngoại ngữ khác nhau.

  dịch tài liệu chuyên ngành

  Các yêu cầu khi dịch thuật chuyên ngành

  Đối với văn bản dịch thuật ngôn ngữ kỹ thuật chuyên ngành, cần tuân thủ 3 yêu cầu là tín, đạt và nhã. Bên cạnh đó người dịch thuật chuyên ngành cần có những kỹ năng cần thiết để đảm bảo bản dịch có chất lượng tốt hơn. Dưới đây là 3 yêu cầu khi dịch thuật tài liệu chuyên ngành:

  - Tín: dịch sát nghĩa của tài liệu, khi đó bản dịch mới có giá trị. Để có thể đạt được yêu cầu này trong quá trình dịch thuật tài liệu chuyên ngành, người dịch cần trau dồi về vốn từ ngữ của cả 2 loại ngôn ngữ dịch đồng thời cũng phải trau dồi những thông tin về chuyên ngành cần dịch. Ví dụ như đối với dịch chuyên ngành kinh tế từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì người biên dịch cần phải thông thạo hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Việt, đồng thời cũng phải nắm được những kiến thức, thuật ngữ trong ngành kinh tế ở cả dạng tiếng Anh và và tiếng Việt.

  - Đạt: chính xác là một trong những yếu tố bắt buộc của bản dịch, với những từ ngữ không chắc chắn về nghĩa bạn có thể tra lại từ điển để đảm bảo đúng ngữ nghĩa của chúng. Trong quá trình dịch, người biên dịch bắt buộc phải cần thận, tâm huyết, kiểm tra ngữ nghĩa của từ ngữ liên tục để đảm bảo bản dịch chuẩn xác nhất.

  - Nhã: việc diễn đạt ý bằng từ ngữ, đảm bảo chúng hấp dẫn và thu hút người đọc. Người biên dịch phải làm thế nào để người đọc bản dịch như đang đọc tài liệu gốc theo ngôn ngữ gốc. Các diễn đạt gần gũi, đúng và đủ ý, không thiếu ý là một trong những yêu cầu quan trọng khi dịch thuật chuyên ngành.

  dịch thuật tài liệu kinh tế

  Chúc Vinh Quý - Đơn vị dịch chuyên ngành kinh tế đa ngôn ngữ tại Hà Nội

  Không chỉ là một trong những văn phòng dịch thuật chuyên ngành kinh tế mà Chúc Vinh Quý còn là đơn vị dịch tài liệu chuyên ngành nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị lâu năm, nhận dịch thuật những tài liệu nhỏ đến lớn, quan trọng đến rất quan trọng. Chúng tôi có đội ngũ biên dịch viên đông đảo, tất cả đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề dịch, trình độ chuyên môn cao và hơn hết là sự tận tâm với nghề. Hầu hết dịch vụ của chúng tôi đều đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng, chính nhờ đó mà khách hàng luôn quay lại sử dụng dịch vụ của chúng tôi thường xuyên, Chúc Vinh Quý rất tự hào về điều đó.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189