Quy trình dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu - Nên dịch thuật công chứng số hộ khẩu chuẩn ở đâu?

Thứ Wed,
24/03/2021
Đăng bởi CAS Media

Dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu là quy trình bắt buộc ở một số thủ tục pháp lý của nước ta. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ trình tự thực hiện thủ tục này. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước chuẩn bị và thực hiện dịch sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho quy trình này.

Dịch thuật công chứng là gì?

Để có thể thực hiện tốt quy trình dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu, bạn phải nắm rõ được khái niệm dịch thuật công chứng là gì? Dịch thuật công chứng là thao tác chuyển đổi các văn bản, tài liệu, giấy tờ có con dấu pháp lý của một tổ chức, cơ quan từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác có chủ đích. Sau đó, những tài liệu đã được dịch sang tiếng nước ngoài sẽ được đem đến Phòng tư pháp để chứng thực các bản dịch này là chính xác so với bản gốc. Cuối cùng, những văn bản đã được dịch thuật công chứng đều có giá trị về mặt pháp lý tương đương với bản gốc.

Mục đích của dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật

 

Hiện nay có không ít công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc, vậy muốn các giấy tờ tùy thân được lưu hành hợp pháp bên Nhật thì bạn cần phải thực hiện dịch thuật công chứng các giấy tờ đó sang tiếng Nhật để được sử dụng hợp pháp. 

Sổ hộ khẩu Việt Nam nếu để nguyên bản gốc sang Nhật họ sẽ không hiểu và không chấp nhận các giấy tờ đó. Vì thế, lúc này cần dịch thuật sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật để các cơ quan có thẩm quyền bên Nhật tiếp nhận và hiểu được giấy tờ của bạn và các giấy tờ đó sẽ được chấp nhận tính pháp lý của nó. 

Việc đầu tiên khi đến Nhật bạn cần khai báo tạm trú tại cơ quan địa phương và đại sứ quán. Với thủ tục này, đối với người ngoại quốc bắt buộc phải xuất trình sổ hộ khẩu và các giấy tờ cá nhân, vì thế bản dịch sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật được xem là giấy tờ cần thiết để hoàn tất hồ sơ. Ngoài ra, đâu còn là giấy tờ cần có khi muốn làm thủ tục giảm thuế cá nhân tại Nhật bản.

Dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu có bắt buộc khi xuất ngoại không?

Câu trả lời là HOÀN TOÀN BẮT BUỘC. Khi xuất ngoại, bên cạnh các giấy tờ tùy thân cá nhân như bằng cấp, CMND, thẻ căn cước công dân, hồ sơ chứng minh tài chính,...thì hộ khẩu là một giấy tờ bắt buộc phải có. Những văn bản trên đều phải được dịch thuật công chứng trước đó. Ngôn ngữ dịch sẽ phụ thuộc vào quốc gia mà bạn muốn xuất ngoại đến đó. Tránh cho việc bị trả lại hồ sơ xin xuất ngoại, trước đó bạn nên dịch thuật chuẩn các thông tin trên giấy tờ và kiểm tra cẩn thận từng chi tiết so với bản gốc.

Khi xuất ngoại đến một quốc gia khác, bạn cần phải đến cơ quan địa phương nước đó để khai báo tạm trú. Đây là một thủ tục bắt buộc đối với người dân nước ngoài đến lưu trú tại một quốc gia bất kỳ.

>>> Xem thêm: Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Quy trình dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật

 

Bước 1: Chúc Vinh Quý tiếp nhận tài liệu từ khách hàng sau đó, phân tích qua tài liệu cần dịch. Lúc này dịch thuật viên sẽ có chữ ký niêm yết ngay tại Phòng công chứng

Bước 2: Tiến hành dịch thuật sổ hộ khẩu cho khách hàng dịch sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật hoặc ngược lại tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Bước 3: Gửi bản xem trước cho khách hàng và xác nhận sau đó dịch thuật viên sẽ thực hiện ký niêm yết công khai lên bản dịch và gửi đến Phòng tư pháp UBND cấp quận, huyện.

Bước 4: Sau khi bản dịch được kiểm tra kỹ lưỡng tại Phòng tư pháp UBND cấp quận, huyện thì bản dịch sẽ được đóng dấu xác nhận hợp pháp. Tại bản dịch, nhân viên công chứng sẽ ghi đầy đủ thời gian, địa điểm công chứng và thông tin dịch thuật viên để khách hàng có đầy đủ dữ liệu quan trọng. 

Nên dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật ở đâu?

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa điểm dịch sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật chất lượng và uy tín, thì văn phòng Chúc Vinh Quý là một sự lựa chọn chính xác nhất. Chúc Vinh Quý tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong việc phát triển lĩnh vực dịch thuật công chứng tại khu vực Hà Nội. Chúng tôi sở hữu đội ngũ dịch thuật viên, công chứng viên ưu tú. Họ đều tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước, có nhiều năm hoạt động trong nghề.

Thời gian dịch thuật công chứng tài liệu, giấy tờ tại Chúc Vinh Quý luôn đảm bảo diễn ra nhanh chóng. Khách hàng có thể nhận ngay và luôn trong ngày. Chúc Vinh Quý cam kết các bản dịch sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật có tính chuẩn xác cao, bám sát nội dung với bản gốc.

Cam kết của Chúc Vinh Quý khi thực hiện dịch sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật

Chúc Vinh Quý tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật hộ khẩu tiếng Nhật lấy ngay, nhanh chóng và giá rẻ nhất tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, hiện nay Chúc Vinh Quý hỗ trợ cả những khách hàng ở xa gửi tài liệu qua đường bưu điện và nhận lại các bản dịch trong thời gian ngắn nhất. Chúc Vinh Quý luôn đồng hành cùng khách hàng và cam kết như sau:

  • Dịch vụ dịch sổ hộ khẩu sang tiếng Nhật tại Chúc Vinh Quý đạt chất lượng cao, bản dịch có tính chính xác tuyệt đối, từ ngữ đúng chuyên ngành và trình bày đúng mẫu của bản gốc.

  • Chi phí dịch thuật hợp lý, giá thành cạnh tranh so với các đơn vị trên thị trường.

  • Chúc Vinh Quý bảo mật tuyệt đối các thông tin cá nhân của khách hàng kèm theo nội dung trên các tài liệu dịch thuật.

  • Đội ngũ dịch thuật viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao, hầu hết được đào tạo từ các viện ngôn ngữ có tiếng tại Việt Nam và nước ngoài. 

  • Thời gian dịch thuật nhanh chóng, có thể lấy ngay trong ngày. Cam kết trả bản dịch đúng theo thời gian trong hợp đồng đã ký. 

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0916187189 Hoặc đến trực tiếp văn phòng: số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189