Bật mí điều kiện để dịch thuật công chứng trong ngày - Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng trong ngày tại Chúc Vinh Quý?

Thứ Sat,
05/06/2021
Đăng bởi CAS Media

Đối với dịch thuật công chứng thì hiện nay, để đáp ứng nhu cầu cần dịch thuật những tài liệu công chứng nhanh chóng thì dịch vụ dịch thuật công chứng trong ngày ra đời.

Dịch thuật công chứng trong ngày đáp ứng những tiêu chí về chất lượng cũng như thời gian cho những khách hàng cần tài liệu gấp. Vậy điều kiện để được dịch thuật công chứng trong ngày là gì, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thật kỹ trong bài viết dưới đây cùng với Chúc Vinh Quý chúng tôi nhé.

Trình tự, thủ tục công chứng bản dịch theo quy định của pháp luật

Trình tự và thủ tục công chứng bản dịch không phải được làm theo một quy trình không rõ ràng mà thực chất được tiến hành theo quy trình tuân theo quy định của pháp luật. Theo quy định tại Điều 61 Luật Công chứng 2014, trình tự, thủ tục công chứng bản dịch được tiến hành như sau:

- Công chứng viên tiếp nhận bản chính giấy tờ, văn bản cần dịch, kiểm tra bản chính giấy tờ, văn bản cần dịch;

- Giao cho người phiên dịch là cộng tác viên của tổ chức mình thực hiện.

- Người phiên dịch phải ký vào từng trang của bản dịch trước khi công chứng viên ghi lời chứng và ký vào từng trang của bản dịch. Trong trường hợp cộng tác viên phiên dịch đã đăng ký chữ ký mẫu tại tổ chức hành nghề công chứng mà mình làm cộng tác viên thì có thể ký trước vào bản dịch; công chứng viên phải đối chiếu chữ ký của cộng tác viên phiên dịch với chữ ký mẫu trước khi thực hiện việc công chứng.

- Từng trang của bản dịch phải được đóng dấu chữ “Bản dịch” vào chỗ trống phía trên bên phải;

- Bản dịch phải được đính kèm với bản sao của bản chính và được đóng dấu giáp lai.

Hiện nay, đơn vị tiếp nhận thủ tục công chứng bản dịch thuật nhiều nhất là phòng tư pháp công chứng dịch thuật Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

công chứng giấy tờ

Có dịch thuật công chứng tài liệu trong ngày được không?

Hiện nay, dịch thuật công chứng trong ngày là điều bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, đối với dịch vụ dịch thuật này sẽ yêu cầu nghiêm ngặt về mặt thời gian, do đó nếu bạn đang có nhu cầu dịch thuật công chứng trong ngày hãy chú ý điều này nhé. 

Điều kiện để dịch thuật công chứng trong ngày

 - Thời gian bạn gửi tài liệu chậm nhất là 9h sáng cùng ngày để kịp được các nhân viên triển khai dịch.

- Thời gian giao tài liệu gốc/sao y bản chính trễ nhất là 2h chiều cùng ngày đến văn phòng của Chúc Vinh Quý. Bạn cũng có thể tự chuẩn bị sẵn hồ sơ để chúng tôi đến lấy.

- Tài liệu gốc hoặc sao y bản chính phải là tài liệu thật, trong đó:

+ Đối với những tài liệu tiếng Việt thì bắt buộc phải có con dấu thật có thể quan sát bằng mắt và chạm bằng tay hoặc bản sao được xác nhận bởi UBND xã, phường, quận. Chúng tôi không chấp nhận những bản scan màu hay là các file điện tử. Bạn lưu ý những tài liệu gốc/ bản sao chúng tôi sẽ trả lại quý khách khi thực hiện xong việc công chứng tại Phòng Tư pháp.

+ Đối với những tài liệu nước ngoài thì ngoài những điều kiện như đã nêu ở mục trên thì tài liệu cần có dấu chứng nhận của Sở ngoại vụ thuộc Bộ ngoại giao Việt Nam (trừ những tài liệu được miễn hợp hóa lãnh sự).

- Tài liệu gốc sạch, đúng form mẫu

dịch thuật công chứng

Các trường hợp công chứng viên không được công chứng bản dịch

Có một số các trường hợp mà công chứng viên sẽ không được công chứng bản dịch như sau:

- Công chứng viên biết hoặc phải biết về bản quyền không được cấp cho bản chính, bản quyền của bản chính không hợp lệ hoặc bản chính giả.

- Những giấy tờ tài liệu gốc có dấu hiệu sửa chữa, thêm bớt, tẩy xóa hoặc quá cũ nát không thể xác định được chính xác nội dung.

- Giấy tờ, văn bản được yêu cầu dịch thuộc bí mật nhà nước; giấy tờ, văn bản bị cấm phổ biến theo quy định của pháp luật.

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng tại Chúc Vinh Quý?

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng thì Chúc Vinh Quý chính là một trong những cái tên hàng đầu dành cho bạn. Vậy những lý do tại sao nên chọn dịch thuật công chứng tại Chúc Vinh Quý, bạn đọc đừng bỏ qua những điều dưới đây:

- Có nhiều kinh nghiệm phiên dịch và biên dịch

- Đội ngũ dịch thuật có trình độ chuyên môn cao

- Chất lượng bài dịch đảm bảo

- Hỗ trợ dịch thuật đa chuyên ngành

- Chi phí dịch thuật công chứng hợp lý

- Chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo

dịch vụ công chứng

Những ưu điểm nổi bật của Chúc Vinh Quý chính là những điểm khiến chúng tôi trở thành sự lựa chọn tốt dành cho quý khách hàng. Bên cạnh những điểm trên, Chúc Vinh Quý còn sở hữu quy trình triển khai dịch thuật các tài liệu tối ưu giúp quá trình dịch thuật trở nên nhanh chóng và giảm thiểu thời gian nhất có thể.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189