Những phần mềm dịch tiếng anh xây dựng tốt nhất bạn cần biết

Thứ Wed,
16/03/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

   Đối với kỹ sư xây dựng mới vào nghề, cơn ác mộng chính là phải tiếp nhận với các dự án nước ngoài. Không chỉ có khối lượng công việc nhiều, yêu cầu cao về kỹ thuật mà bạn còn phải dịch hàng tá từ ngữ chuyên ngành từ  Việt sang Anh hoặc ngược lại. Ngay sau đây, Chúc Vinh Quý sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm dịch tiếng Anh xây dựng top đầu hiện nay. 

  Dịch tiếng Anh xây dựng

  Dịch tiếng Anh xây dựng bằng phần mềm nào thì tốt?

  Những phần mềm dịch tiếng Anh xây dựng phổ biến

  Như bạn đã biết, tiếng anh chuyên ngành nói chung được đánh giá là khó học hơn thông thường. Bạn không chỉ dựa vào các giáo trình có nội dung soạn sẵn mà còn phải trang bị thêm nhiều phần mềm hỗ trợ tra cứu, đọc hiểu. Sau đây là một số phần mềm dịch tiếng Anh xây dựng phổ biến nhất. 

  Dịch thuật Google Translate

  Google Translate là phần mềm dịch tiền anh xây dựng được dân trong ngành rất ưa chuộng. Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ mà còn có điểm mạnh ở khả năng dịch chuẩn và sát nghĩa. Chức năng hoạt động chính của phần mềm này là dịch cả câu hoặc cả một đoạn văn bản sang ngôn ngữ mong muốn.

  Ngoài ra, người dùng có thể dùng gợi ý để được phần mềm này tham khảo đối với một số cụm từ kỹ thuật. Thế nhưng, Google Translate vẫn còn một số hạn chế và không tránh khỏi sai sót. Do đó, bạn hãy linh động khi sử dụng phần mềm này và nên tra cứu lại từ gợi ý để xác định lại. 

  Google Translate

  Google Translate hỗ trợ kỹ sư xây dựng rất tốt

  Phần mềm dịch thuật WorldLingo

  Nối gót sau Google Translate chính là WorldLingo. Đây là phần mềm dịch thuật sở hữu lượng người dùng rất cao. Với tính năng miễn phí và nhiều lợi ích đem lại khi dịch từ vựng là điểm thu hút của WorldLingo. Ngoài ra, phần mềm này còn được khen ngợi bởi độ chính xác các bản dịch lên đến 75%.

  Đồng thời, WorldLingo còn hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ của hơn 50 quốc gia khác nhau. Trong số đó, tiếng Anh là có lượng từ vựng nhiều hơn cả. Ở phần mềm này, các kỹ sư xây dựng sẽ thỏa thích tra cứu, dịch tiếng anh xây dựng kể cả có kỹ tự đặc biệt. 

  WorldLingo dịch dễ dàng

  Mọi từ vựng chuyên ngành đều được WorldLingo dịch dễ dàng

  SDL FreeTranslation

  SDL FreeTranslation là phần mềm được nhiều kỹ sư xây dựng hàng đầu và dịch giả chuyên  nghiệp lựa chọn bởi khả năng dịch thuật chính xác cao. Chính vì thế, SDL FreeTranslation luôn được liên kết với nhiều dự án có quy mô lớn. 

  Cách thức hoạt động của công cụ này bao gồm 2 loại, đầu tiên nếu bạn dịch một đoạn văn bản thì phần mềm sẽ đưa ra 2 lựa chọn dịch bằng máy hoặc người dịch. Ở chế độ người dịch tuy mất thời gian đợi nhưng đổi lại là độ chính xác cao. Còn chế độ máy thì bản dịch sẽ được trả kết quả ngay sau đó. 

  Dịch thuật trả phí SDL Trados Studio

  Nếu bạn muốn quản lý được dự án xây dựng mình đang phụ trách thì SDL Trados Studio là dành cho bạn. Phần mềm dịch thuật này thực sự chuyên nghiệp khi tạo cho người dùng các gói dự án và dễ dàng theo dõi tiến độ. Tuy nhiên, để có được tính năng này bạn cần phải trả phí cho NPH. Nhưng thời gian đầu phần mềm này vẫn cho bạn được dùng thử miễn phí, nếu trải nghiệm thấy ổn thì mới quyết định ‘'xuống tiền’’ hay không. 

  SDL Trados Studio

  Giao diện khi bắt đầu sử dụng của SDL Trados Studio

  Chúc Vinh Quý - Trung tâm dịch thuật chuyên ngành xây dựng chất lượng

  Những phần mềm trên đều được đánh giá cao và hỗ trợ cho kỹ sư dịch tiếng Anh xây dựng tốt, độ chính xác cao. Thế nhưng, đây vẫn là cách dịch máy móc, đôi khi chưa được sát nghĩa, đúng như mong muốn. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến địa chỉ dịch thuật uy tín đẻ có được bản dịch như mong muốn. 

  Nếu bạn ở Hà Nội hoặc thậm chí ở xa đều có thể đến với trung tâm dịch thuật,công chứng Chúc Vinh Quý. Đây là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố, đặc điểm của một bài dịch chất lượng. tại sao có thể nói như vậy? Bởi ở Chúc Vinh Quý có thâm niên trong ngành khá lâu, điều này đã giúp cho trung tâm này có được nhiều kinh nghiệm cũng như vốn từ rất phong phú. 

  Chúc Vinh Quý

  Chúc Vinh Quý luôn cho ra bản dịch chất lượng cao nhất

  Ngoài ra, nhân viên tại Chúc Vinh Quý đều là người có chuyên môn ngoại ngữ tốt, công ty cũng thường xuyên đào tạo, trau dồi nâng cao năng lực. Cùng với đó, trung tâm còn hợp tác cùng nhiều cộng tác viên, dịch giả chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng bài dịch cho khách hàng. Bạn hãy đến ngay Chúc Vinh Quý để trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời tại đây nhé. 

  Như vậy, bạn đã cùng Chúc Vinh Quý đi qua một số phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Qua bài tìm hiểu này, hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình nhiều lựa chọn và kinh nghiệm để có cho mình được bản dịch như mong muốn phục vụ công việc. 
   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189