Top các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới được nhiều người biết tới

Thứ Sat,
09/07/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Hiện nay nhu cầu học các ngôn ngữ mới để có nhiều cơ hội việc làm đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bên cạnh tiếng Anh và tiếng Trung thì các ngôn ngữ khác cũng có lượng người dùng lớn. Cùng tìm hiểu thêm về các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới ở bài viết dưới đây. 

  Tiếng Anh

  Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Hiện nay, trên thế giới có đến 1 tỷ người dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Đây được xem là ngôn ngữ dễ học nhất và tại Việt Nam cũng là ngôn ngữ bắt buộc và được đưa vào giảng dạy từ lớp 1. 

  Ngôn ngữ này sử dụng bảng chữ cái Latinh và tiếng Việt cũng vậy. Hiện nay hầu hết các công ty đều yêu cầu các ứng viên thành thạo tiếng Anh để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc và trao đổi. 

  Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

  Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

  Tiếng Trung

  Sau tiếng Anh, tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, hiện nay có hơn 1 tỷ người dùng ngôn ngữ này. Tuy nhiên đây không phải là ngôn ngữ dễ học, sử dụng các từ tượng hình, được cấu thành bằng các đường nét và có từ lên đến 15 nét. Cách phát âm cũng là thử thách lớn cho những người mới bắt đầu. 

  Các công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam nhiều nên đây cũng là cơ hội tạo ra nhiều việc làm về dịch tiếng Trung qua tiếng Việt. Mức lương hấp dẫn đang được các bạn trẻ quan tâm và theo học rất nhiều. 

  Tiếng Hindi

  Đây là ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ, hiện tại có khoảng 600 triệu người nói tiếng Hindi. Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng ngôn ngữ này rất khó học. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy hoang mang vì các chữ viết loằng ngoằng, rối mắt.

  Tiếng Hindi được sử dụng chủ yếu bởi người dân bản địa và không phổ biến ở nước ngoài. Từ cấu trúc câu đến cách phát âm đều khác hẳn với tiếng Anh, nếu muốn học ngôn ngữ này thì bạn cần chuẩn bị tinh thần và có quyết tâm cao. 

  Tiếng Tây Ban Nha

  Đây là một trong các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với hơn 500 triệu người sử dụng. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng nhiều ở Mỹ và cũng rất dễ học, bao gồm 10 nguyên âm và vốn từ vựng giống với tiếng Anh, cách viết và phát âm cũng rất đơn giản. 

  Mặc dù không phổ biến ở Việt Nam nhưng ngôn ngữ này được sử dụng ở hơn 20 quốc gia trên thế giới. Hiện nay tiếng Tây Ban Nha được dùng nhiều ở Mexico và Mỹ chứ không phải ở quốc gia này. Ngoài ra, ngành dịch thuật công chứng tiếng Tây Ban Nha cũng rất hấp dẫn tạo ra khá nhiều việc làm.

  Tiếng Tây Ban Nha được dùng khá nhiều tại Mexico 

  Tiếng Nga

  Tiếng Nga có 258 triệu người dùng trên thế giới, là ngôn ngữ khó học vì bảng chữ cái, số lượng từ vựng, cách viết và ngữ pháp rất khó học. Hiện nay số lượng người học đang giảm mạnh cả người bản địa cả các quốc gia khác. 

  Trước đây tiếng Nga rất phổ biến ở Việt Nam bởi đây là nước hỗ trợ và đóng góp một phần không nhỏ vào nền độc lập. Tuy nhiên bởi là ngôn ngữ khó học nên đến nay vẫn chưa được đưa vào chương trình giảng dạy ở nước ta. 

  Tiếng Ả Rập

  Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính của Liên Hợp Quốc với hơn 280 triệu người sử dụng. Hiện nay có đến 26 quốc giá và là ngôn ngữ hành lễ của người Hồi giáo, ngôn ngữ này được viết bằng chữ abjad. 

  Dù là ngôn ngữ khó học nhưng mang lại cơ hội việc làm tốt, các bạn trẻ có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, cán bộ hoặc đại sứ quán. Chính phủ của nước Ả Rập cũng có nhiều học bổng để thu hút các sinh viên tiềm năng. 

  Tiếng Pháp

  Đây là ngôn ngữ của 29 quốc gia và có gần 300 triệu người sử dụng bởi trong thời kì đô hộ các nước này là sở hữu thuộc địa của Pháp. Tại Canada tiếng Pháp chiếm đến 29% dân số và là ngôn ngữ thứ 2 của 60% dân số nước này. 

  Hiện nay các nước này chuyển sang sử dụng tiếng Anh vì ngôn ngữ này dễ học, có thể giao thương được với nhiều nước khác nhau. Ngoài ra, cơ hội tìm kiếm việc làm khá cao nên có nhiều bạn trẻ theo học. 

  Tiếng Pháp được rất nhiều người quan tâm

  Tiếng Bengal

  Ngày nay có khoảng 265 triệu người sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ, đây là ngôn ngữ chính của Bangladesh và được dùng phổ biến tại Ấn Độ. Đây cũng là ngôn ngữ chính ở các vùng khác như  quần đảo Andaman và Nicobar.

  Ngôn ngữ này được viết theo hệ chữ abugida, khi dùng thì được viết từ trái qua phải và được liên kết với nhau bằng dấu gạch ngang. Tiếng Bengal gồm có 29 phụ âm và có 7 nguyên âm. 

  Tiếng Bồ Đào Nha

  Tiếng Bồ Đào Nha được sử dụng phổ biến tại Brazil và được dùng như tiếng mẹ đẻ. Hiện nay số lượng người nói ngôn ngữ này còn nhiều hơn người dùng tại chính quốc gia họ.  

  Tiếng Bồ Đào Nha được sử dụng phổ biến tại Brazil

  Đây cũng là ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới vì sử dụng bộ chữ Latinh. Nếu có kiến thức về tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng học ngôn ngữ này, có nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập cũng ổn định hơn. 

  Trên đây là các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, bạn có thể chọn học thêm một ngôn ngữ mới để có nhiều cơ hội việc làm và tăng mức thu nhập. Dịch Thuật Ba Đình là đơn vị uy tín với dịch vụ dịch  thuật đa ngôn ngữ, nếu có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189