Cách học tiếng anh chuyên ngành xây dựng dành cho người đi làm

Thứ Wed,
16/03/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Tiếng anh là môn học thông dụng dành cho tất cả mọi lứa tuổi, hầu hết hiện tại những người đi làm họ đang học tiếng anh để hỗ trợ thêm cho công việc của mình. Trong ngành xây dựng, luôn yêu cầu tiếng anh chuyên ngành cao bởi tính đặc thù riêng của công việc này. Để hoàn thành tốt công việc đó bạn cần học tiếng anh chuyên ngành xây dựng thật giỏi. Vậy bạn đã biết cách học tiếng anh một cách đơn giản và dễ hiểu nhất chưa, hãy cùng dịch thuật Chúc Vinh Quý chia sẻ vấn đề trên nhé.

  Lý do phải học tiếng anh chuyên ngành xây dựng

  Trong lĩnh vực xây dựng, khi công ty ký hợp đồng với đối tác nước ngoài thì việc sử dụng tiếng anh chuyên ngành xây dựng rất quan trọng. Để trao đổi với đối tác, bắt buộc cần sử dụng tiếng anh để đàm phán, nói chuyện. Nhưng tiếng anh trong ngành này khá khó bởi tính đặc thù riêng của ngành xây dựng. Đây là một ngành nghề tương đối rộng gồm nhiều loại chuyên ngành khác nhau như: thiết kế, thi công, cơ khí, cầu đường...

  Lý do học tiếng anh

  Tài liệu chuyên ngành xây dựng khi dịch yêu cầu người dịch phải thông thạo ngôn ngữ và nắm vững kiến thức chuyên sâu về ngành xây dựng. Thường những tài liệu này sẽ chia ra nhiều hạng mục khác nhau theo thông tin của nhà thầu để phù hợp với tiến độ công trình đang xây dựng. Việc học giỏi ngôn ngữ kết hợp với phương pháp dịch thuật khoa học sẽ đảm bảo chất lượng của bài dịch và mang lại hiệu quả cho quá trình thi công dự án.

  Bí quyết học tiếng anh chuyên ngành xây dựng hiệu quả

  Tiếng anh luôn là môn học ám ảnh người học bởi vì đây là một môn khóa. Đặc biệt tiếng anh chuyên ngành xây dựng lại càng khó hơn. Vậy để học tiếng anh trong lĩnh vực này hiệu quả dịch thuật Chúc Vinh Quý gửi đến bạn một số bí quyết đó là:  

  Ngành xây dựng cần tiếng anh như thế nào

  Nắm vững kiến thức cơ bản và áp dụng thực tế

  Để hiểu bài, nắm vững kiến thức cơ bản trước tiên bạn phải có thái độ học nghiêm túc, chủ động và có định hướng trong suốt quá trình học. Áp dụng những kiến thức chuyên môn trong ngành xây dựng như các kiến thức về bản vẽ kỹ thuật vào trong học dịch tiếng anh rất cần thiết, giúp hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tiếng anh về chuyên ngành xây dựng.

  Từ những lý thuyết bạn cần áp dụng với thực tiễn từ bên ngoài, để làm tốt công việc dịch thuật tiếng anh chuyên ngành xây dựng bạn phải có kiến thức chuyên môn cao. Ngoài ra, bạn cần nhạy bén trong kỹ năng tìm hiểu tài liệu về các thuật ngữ liên quan đến nội dung trong hợp đồng xây dựng bạn cần dịch.

  Luyện đọc và dịch hàng ngày

  Hãy lên kế hoạch luyện tập mỗi ngày và duy trì thành thói quen sẽ giúp trình độ tiếng anh của bạn được nâng lên hàng ngày. Những câu khó  trong quá trình bạn học thì có thể chia thành nhiều vấn đề nhỏ để giải quyết từng phần được dễ hiểu hơn. Sau khi bạn đã đọc hiểu thì hãy dịch đi dịch lại nhiều lần để vừa nhớ được từ vựng, vừa trau dồi kỹ soạn soạn thảo hợp đồng. Tóm lại, chỉ có luyện tập thường xuyên, liên tục hàng ngày sẽ giúp bạn tăng kỹ năng đọc hiểu, có nguồn từ vựng dồi dào và khả năng dịch bài được nâng cao.

  Ghi chép bài đầy đủ

  Ghi chép bài đầy đủ

  Ghi chép bài đầy đủ để mang lại hiệu quả trong học tiếng anh

  Khi học bất kì môn gì đi chăng nữa bạn cũng cần phải ghi chép bài đầy đủ để phục vụ cho việc học lại bài cũ. Trong tiếng anh, chúng ta ghi chép chủ yếu sẽ là từ vựng, các thì và mẫu câu. Bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ  để ghi chép, không nên ghi chép ra tờ giấy hay những cuốn vở đã sử dụng vì bạn sẽ bỏ xó chúng lúc nào không hay. Vì vậy, việc ghi chép bài đầy đủ và cẩn thật là rất quan trọng, sẽ giúp ích trong việc ôn từ vựng tiếng anh chuyên ngành xây dựng.

  Kiên trì luyện tập mỗi ngày

  Mỗi ngày bạn dành khoảng thời gian từ 20 - 40 phút để học tiếng anh, dành 10 - 15 phút để học thêm từ vựng. Đồng thời, bạn cần kết hợp các phương pháp học tập khoa học như vừa học vừa luyện tập lại bài để đạt được hiệu quả cao nhất.

  Học tiếng anh chuyên ngành xây dựng ứng dụng làm nghề gì?

  Học tiếng anh giỏi sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm được một công việc thích hợp. Chẳng hạn như bạn đam mê theo học tiếng anh về chuyên ngành xây dựng, sau này muốn làm một người dịch thuật tiếng anh chuyên về lĩnh vực này. Hay bạn là một kỹ sư xây dựng, học tiếng anh để hỗ trợ cho công việc của mình giúp tăng thêm thu nhập và tạo sự tín nhiệm của sếp dành cho bạn. Dù là công việc gì đi nữa chỉ cần bạn thấy yêu thích và đam mê thì sẽ mang lại thành công đến cho bạn. 

  Nghề nghiệp sau khi học tiếng anh

  Trên đây là những chia sẻ về những cách học tiếng anh chuyên ngành xây dựng tốt nhất giúp bạn cải thiện tiếng anh và phát triển trong công việc dịch thuật hay bất kỳ những công việc liên quan đến ngành xây dựng. Nếu bạn đang có niềm đam mê về dịch thuật thì hãy liên hệ với dịch thuật Chúc Vinh Quý để biết thêm về ngành nghề này nhé.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189