Có nên sử dụng phần mềm dịch thuật Wordfast để dịch thuật không? 

Thứ Thu,
17/03/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Đối với những dân chuyên, phần mềm dịch thuật Wordfast đã không còn quá xa lạ bởi đây là một ứng dụng mất phí có nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ người dùng dịch Tiếng Anh vô cùng chất lượng. Đối với những ai có đủ điều kiện thì nên tải phần mềm này về vì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí để duy trì sử dụng khá cao. Để giúp người dùng nắm được cái nhìn rõ hơn về Wordfast, dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ giải mã ngay dưới đây.

  phần mềm không còn xa lạ với giới dịch thuật

  Giới thiệu phần mềm dịch Wordfast 

  Cho những ai chưa biết thì phần mềm dịch thuật Wordfast là một ứng dụng có 2 phiên bản miễn phí và mất phí. Tuy nhiên, đối với bản miễn phí thì sẽ bị nhà phát triển hạn chế khá nhiều tính năng.  

  Thêm nữa, Wordfast sẽ không có nhiều tương đồng như các phần mềm khác mà sẽ có các ưu điểm riêng rất hữu hiệu như chất lượng bản dịch được tối ưu hóa và có quản lý được dự án trong khi dịch thuật. Ngoài ra, Wordfast có một điểm mạng đó là sở hữu giao diện trực quan đi kèm các tính năng dễ sử dụng nên rất tiện lợi đối với người mới cùng với đó là bộ nhớ lưu trữ rộng. 

  Phần mềm dịch thuật Wordfast

  Có nên sử dụng phần mềm dịch thuật Wordfast không?

  Sử dụng phần mềm dịch thuật Wordfast hay không có lẽ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, với phiên bản trả phí và miễn phí, người dùng sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình. 

  Bởi phần mềm dịch thuật này còn phát hành các phiên bản free dùng trong 30 ngày trước khi bạn có quyết định gia hạn thêm hay không. Ở mỗi gói dịch vụ dịch thuật thì Wordfast đều mang lại ưu điểm khác nhau để phù hợp với từng cá nhân sử dụng.

  Tính năng dịch thuật của Wordfast có gì đặc biệt

  Việc phải bỏ ra một khoản phí duy trì không nhỏ để duy trì phần mềm thì chắn Wordfast phải có những ưu điểm khá vượt trội mới có thể  ‘'móc’’ hầu bao từ phía người dùng. Dưới đây là những tính năng của ứng dụng: 

  Tính năng dịch thuật của Wordfast có gì đặc biệt

  • Bộ nhớ dịch cá nhân được nhà phát triển tích hợp hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng phần mềm.
  • Mỗi phiên bản cập nhật, giao diện phần mềm dịch thuật online này sẽ được làm mới theo lắng nghe từ phía người dùng
  • Người dùng sẽ được hỗ trợ tính năng chia đoạn 
  • Wordfast còn hỗ trợ định dạng 

  Hướng dẫn bạn các lưu ý khi sử dụng phần mềm Wordfast để dịch thuật

  Trước khi bắt đầu sử dụng phần mềm Wordfast thì bạn hãy chú ý đến 3 cửa sổ giao diện sử dụng bao gồm: 

  • Cửa Translation editor: ô cửa này cho phép bạn tùy chọn xem ở dạng bảng tham chiếu nằm ngay bên phía bên trái hiển thị văn bản nguồn được chia ô. Ngoài ra, bên phải sẽ là ô văn bản dịch.
  • Cửa Outline window: Nơi này dùng để điều hướng phân đoạn. Bạn có thể dùng segment di chuyển sang vị trí khác bằng cách click chuột vào ô phân đoạn ngay cửa sổ outline. Ngoài ra, ô cửa này còn có thể sắp xếp phân đoạn khớp 100% nhờ dựa vào các trạng thái. 
  • Cửa TM Lookup Window: ô cửa này cho phép bạn tìm kiếm cụm từ hoặc một từ trong bộ nhớ dịch và sẽ trả kết quả ở dạng bảng. 

  phần mềm Wordfast để dịch thuật

  Ngoài ra, khi bạn cài đặt Wordfast trên máy tính cũng cần có bộ  Java trước. Tuy nhiên, NPH có hỗ trợ cài tự động nếu PC của bạn không có. Để tạo Project trên WFP rất đơn giản, bạn hãy xác định được ngôn ngữ cần dịch trước và ngôn ngữ địch để vào Translation Memories và Glossaries cho Project cài đặt.

  Trong quá trình dịch thì Wordfast tạo ra môi trường kết hợp để các file TM truy cập nhanh hơn. Ở lần dùng đầu tiên, ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn lập TM mới. Ngôn ngữ nguồn và đích sẽ được hiển thị trong hộp thoại TM. Tiếp đó, bạn hãy đặt tên cho file và lưu lại dưới dạng Unicode. 

  Phần mềm dịch thuật Wordfast tuy có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng là vậy nhưng mức độ hiệu quả chỉ đạt tối đa 60-70% mà thôi. Dù sao đây vẫn chỉ là máy móc được thiết kế bởi bàn tay con người nên bản dịch đôi khi sẽ còn ‘’çứng’’ và chưa sát nghĩa. 

  Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả cho công việc của mình, bạn hãy tìm đến trung tâm dịch thuật, công chứng Chúc Vinh Quý. Đây là địa chỉ sẽ hỗ trợ bạn tạo ra các bản dịch có chất lượng cực kỳ uy tín. Điều mà khiến bạn an tâm nhất ở đây là trung tâm sở hữu đội ngũ dịch có chuyên môn tốt, vốn từ vựng phong phú. Hãy đến với Chúc Vinh Quý để đạt được hiệu quả cao nhất cho công việc nhé. 

  Phía trên là toàn bộ thông tin về phần mềm dịch thuật Wordfast được Chúc Vinh Quý chia sẻ. Đây là một ứng dụng hỗ trợ người dùng rất hay, tiện lợi, đáp ứng được phần lớn nhu cầu cơ bản của bạn. Ngoài ra, nếu muốn có bản dịch chất lượng, bạn hãy đến với Chúc Vinh Quý nhé. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189