Tổng quan về công chứng giấy tờ có tiếng nước ngoài

Thứ Sun,
27/11/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Theo xu hướng của toàn cầu hiện nay nhu cầu về ngành dịch thuật công chứng giấy tờ có tiếng nước ngoài đang rất hot. Để giải đáp về vấn đề đó cũng như tìm hiểu thêm bạn hãy cùng dịch thuật Chúc Vinh Quý tham khảo bài viết sau.

  Tìm hiểu về loại hình công chứng giấy tờ có tiếng nước ngoài

  Đây là một câu hỏi rất dễ gặp khi bạn tìm hiểu về ngành dịch thuật. Nội dung của câu hỏi thường là để tìm được nguồn có Tiếng Anh phù hợp để dịch thật sát nghĩa với tiếng Việt và công chứng giấy tờ có tiếng nước ngoài có cần thiết hay không. 

  Tìm hiểu về loại hình công chứng giấy tờ có tiếng nước ngoài

  Công việc của công chứng tiếng anh là ngành đang bổ biến hiện nay được rất nhiều lĩnh vực quan tâm đến. Nội dung được dịch hầu như là việc giải đáp cho các bạn biết ý nghĩa của đoạn văn đó được viết như thế nào.

  Hiện nay xu hướng của việc công chứng có tiếng nước ngoài đang làm một ngành khá nổi. Để mang đến cho khách hàng những giải đáp khi không biết tiếng anh. Trong lĩnh vực này sẽ giới thiệu đến bạn công chứng tiếng nước ngoài.

  Nhũng cơ quan có thẩm quyền được chứng thực giấy tờ

  Theo quy định tại điều 5 ở nghị định số 23/2015. Tại các cơ sở thuộc quận, thị xã, tỉnh, các cơ quan đại điện cho ngoại giao, các cơ quan đại điện cho đại diện lãnh sự và các cơ quan được uỷ quyền có vai trò lãnh sự của Việt Nam tại nước ngoài. Được gọi là những cơ sở có thẩm quyền của nước ngoài cấp phép gồm có:

  Nhũng cơ quan có thẩm quyền được chứng thực giấy tờ

  Viêc công chứng giấy tờ có tiếng nước ngoài sẽ được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam. Trong công chứng chữ ký của người phiên dịch cũng rất cần thiết. Có thể dịch văn bản từ tiếng nước Ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

  Những cơ quan của nhà nước hoặc các cơ sở tư nhân đang được uỷ quyền từ nước ngoài cũng có thẩm quyền trong việc công chứng. Các văn bản, hồ sơ, cách sử dụng của từng loại máy móc cần phải dịch theo đúng mẫu gốc của của khách hàng đưa ra.

  Các công chứng viên là người đã có đủ điều kiện theo tiêu chuẩn của luật công chứng do Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp giới thiệu để được làm việc trong ngành công chứng. Làm việc trong ngành này yêu cầu bạn là một người có tâm với nghề, có độ chính xác cao, không trái với lương tâm và vi phạm pháp luật của các bản công chứng. 

  Chi phí công chứng giấy tờ có tiếng nước ngoài là bao nhiêu

  Với những cá nhân hoặc công ty đang có nhu cầu cần được công chứng giấy tờ có tiếng nước ngoài tại những cơ sở có thẩm quyền như phòng tư pháp, cơ quan đại diện, uỷ ban nhân dân cấp xã,... Cần phải nộp những mức phí theo quy định của pháp luật riêng.

  Chi phí công chứng giấy tờ có tiếng nước ngoài là bao nhiêu

  Khi khách hàng nhỏ đi công chứng những văn bản có tiếng nước ngoài phải thực hiện công chứng, chứng thực in, đánh máy giấy tờ qua đó sẽ phải nộp mức chi phí khá cao. Theo thông tư số 257/2016/TT-BTC có mức phí được thẩm định do văn phòng công chứng và bộ tài chính ban hành.

  Hiện nay ở nước ta quy định mức lệ phí công chứng do ủy ban nhân dân tỉnh, các thành phố trực thuộc trung ương sẽ có các mức phí khác nhau. Để phù hợp với kinh tế của mỗi cơ sở và địa phương.

  Có nên công chứng giấy tờ tại Chúc Vinh Quý không?

  Để đáp ứng nhu cầu công chứng của các khách hàng đơn vị hiện nay mọc lên rất nhiều. Vậy nên bạn hãy tìm kỹ để không hợp tác nhầm với bất kể một đơn vị nào không có uy tín. Chúc Vinh Quý là địa tin cậy để công chứng những giấy tờ có tiếng nước ngoài chất lượng. 

  Để đạt được những thành tựu to lớn nhiều khách hàng tin tưởng Chúc Vinh Quý đã phải trải qua nhiều nỗ lực để phát triển đến ngày hôm nay. Với đội ngũ công chứng viên có nhiều kiến thức chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực tốt kinh nghiệm cao thể đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng.

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ công chứng giấy tờ chất lượng

  Nếu như bạn đến với dịch vụ Chúc Vinh Quý bạn sẽ có được một trong những lợi ích sau đây:

  • Đây là đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên thành thạo nhiều thứ tiếng và có trình độ cao và am hiểu về kiến thức văn hoá của nhiều nước.
  • Trình độ cao dẫn hoàn thành tiến nhanh.
  • Hỗ trợ qua các trang mạng điện tử.
  • Có chính sách bảo mật những thông tin của khách hàng một cách kín nhất.
  • Bên cạnh đó, giá thành dịch thuật công chứng luôn cạnh tranh giúp bạn giảm thiểu chi phí.

  Nếu như có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với Chúc Vinh Quý qua những phương thức sau:

  • Website: https://dichthuatbadinh.com/ 
  • Email: dtccbadinh@gmail.com
  • Hotline: 0916187189

  Qua bài viết trên của Chúc Vinh Quý đã giới thiệu đến bạn về công chứng giấy tờ có tiếng nước ngoài cũng như địa chỉ dịch thuật uy tín hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin trong bài sẽ mang đến cho bạn nhưng 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189