Công chứng giấy tờ đi du học ở đâu và có những lưu ý gì?

Thứ Thu,
01/12/2022
Đăng bởi CAS Media

Việc công chứng các loại giấy tờ cần thiết khi đi du học hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Việc đi công chứng giấy tờ đi du học ở đâu và cần có những lưu ý những gì khi đi công chứng là một dấu hỏi chấm đối với tất cả khách hàng. Bài viết sau đây dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ chia sẻ giúp các bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này.

Có thể xin công chứng giấy tờ đi du học ở đâu?

Ngày nay để lựa chọn một cơ sở công chứng giấy tờ đi du học hết sức khó khăn vì hiện nay đã có rất nhiều đơn vị mọc lên. Sau đây là đơn vị có thẩm quyền khi công chứng giấy tờ đi học mà dịch thuật Chúc Vinh Quý tổng hợp.

Có thể xin công chứng giấy tờ đi du học ở đâu?

Có thể xin công chứng giấy tờ đi du học ở đâu?

Tại phòng tư pháp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có nhiệm vụ chứng thực bản sao từ các bản chính của văn bản phải có quyền và nhiệm vụ mà pháp luật đề ra. Những hồ sơ, giấy tờ đi du học sẽ được ký và đóng giáp lai của uỷ ban nơi công chứng.

Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cũng có nhiệm vụ là chứng thực các bản photo của các giấy tờ, hồ sơ từ bản chính. Công chứng viên sẽ ký chữ ký chứng thực và cũng đóng dấu của uỷ ban công chứng.

Văn phòng công chứng tư nhân sẽ được thành lập tạo ra những địa chỉ công chứng nhanh và đủ các loại dịch vụ. Việc thành lập này nhằm mục đích giúp cho các khách hàng có sự tiện lợi trong việc đi công chứng.

Cần có những lưu ý gì khi làm giấy tờ hồ sơ du học

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học khá là rắc rối nếu như bạn tự làm sẽ có rất nhiều sai sót. Vì vậy lưu ý đầu tiên là phải chọn một cơ sở có dịch vụ công chứng giấy tờ đi du học uy tín sẽ giúp bạn xử lý toàn bộ hồ sơ. 

Lưu ý thứ 2 là nếu như bạn tự chuẩn bị hồ sơ cần phải có đủ tất cả thủ tục theo các quy định. Những mục cần điền thông tin phải cần có độ chính xác cao từ họ, đệm, ngày tháng năm sinh. Mọi chữ ký cần phải trùng khớp với nhau. Ảnh dán vào bộ hồ sơ phải đúng với kích thước yêu cầu, màu nền, áo phải có màu trắng. 

Ngoài ra, cần phải thêm một lưu ý nữa đấy là bạn cần phải photo công chứng dư ra vài bản để tránh tình trạng thiếu hoặc sai sót. Đặc biệt là bạn cần phải làm theo đúng yêu cầu và lưu giữ các loại giấy tờ bản gốc để không bị thất lạc.

Cần có những lưu ý gì khi làm giấy tờ hồ sơ du học

Cần có những lưu ý gì khi làm giấy tờ hồ sơ du học

Giá thành khi công chứng giấy tờ đi du học

Đối với các loại giấy tờ đi du học sẽ được công chứng căn cước công dân của người đi và cả của cha mẹ. Ngoài ra hộ khẩu của gia đình có tên sinh viên được đi du học, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ và điều cần thiết nhất đấy chính là bằng tốt nghiệp.

Điều đầu tiên với các loại giấy tờ tùy thân khi công chứng bản sao người đi chứng thực cần phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật. Theo khoản 4 của thông tư số 226/2016/TT-BTC sẽ có mức giá là 2.000 đồng trên 1 mặt giấy. Nếu như công chứng từ trang thứ 3 mức phí rẻ hơn đấy là 1.000 đồng/trang. 

Mức thu phí sẽ được tính bằng số trang khi công chứng. Còn đối với trường hợp người đi chứng thực nhờ các cơ quan thực hiện luôn cả việc photo, chụp đánh máy các loại giấy tờ các văn bản cần phải nộp các khoản chi phí để thực hiện việc này.

Giá thành khi công chứng giấy tờ đi du học

Giá thành khi công chứng giấy tờ đi du học

Điều thứ 2 đối với các bằng tốt nghiệp sẽ có mức thu phí xác nhận y sao bản chính là 2.000 đồng trên một trang. Mức giá sẽ không quá 200.000 trên một bản. 

  • Mức phí khi xác định chữ ký là 10.000 trên một trường hợp.
  • Chi phí xác nhận sách nhận sách vở sẽ là 50.000đ/ trường hợp.
  • Lệ phí khi công chứng bản dịch sẽ có giá là 10.000 trên một trang.
  • Phí cung cấp các bản sao của văn bản công chứng sẽ có giá từ 5.000đ/ trang. 
  • Khi photo từ trang thứ ba trở lên sẽ có mức phí thu từ ba bản trở lên sẽ có mức giá là 3.000đ trên một trang.
  • Mức phí không vượt quá 100.000 trên/ bản.

Dịch vụ công chứng giấy tờ đi du học tại Chúc Vinh Quý

Nếu như bạn đang thắc mắc công chứng giấy tờ đi du học ở đâu thì Chúc Vinh Quý là một địa điểm bạn không nên quả qua. Đến với đơn vị bạn sẽ nhận được những trải nghiệm hài lòng và uy tín nhất.

Các loại giấy tờ khi được đội ngũ công chứng viên đã có cấp các chứng chỉ hành nghề và thông thạo luật để phục vụ trong quá trình công chứng. Bên cạnh nhân viên tại Chúc Vinh Quý luôn được trải nghiệm các dự án phức tạp để có nhiều kinh nghiệm nên bạn hãy yên tâm về chất lượng của mỗi bản công chứng.

Dịch vụ công chứng giấy tờ đi du học tại Chúc Vinh Quý

Dịch vụ công chứng giấy tờ đi du học tại Chúc Vinh Quý

Khi công chứng tại Chúc Vinh Quý sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu nhanh hay chậm của khách hàng. Nhưng để tránh mất nhiều thời gian bạn nên hỏi trước khi công chứng. Giá thành tại đơn vị luôn phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng khác nhau.

Nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề đang thắc mắc và cần đc giải đáp. Bạn có thể trực tiếp đến văn phòng hoặc gửi giấy tờ qua hình thức online. Đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất.

  • Doanh nghiệp có địa chỉ tại số 6/12 ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
  • Website: https://dichthuatchucvinhquy.com/ 
  • Email: dichthuatcvq@gmail.com 
  • Hotline: 0916187189

Như vậy Chúc Vinh Quý đã giúp bạn hiểu công chứng giấy tờ đi du học ở đâu. Đây là lưu ý cần thiết khi bạn làm hồ sơ khi đi du học cần phải được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền. Chúc Vinh Quý là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ công chứng có mức phí phù hợp, nội dung chính xác đảm bảo đúng theo quy định của luật công chứng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189