Dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh trong ngày tại Hà Nội

Thứ Fri,
29/09/2023
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Hiện nay, khi muốn ra nước ngoài cho các mục đích khác nhau như du học, định cư, làm việc hoặc du lịch, bạn cần thực hiện các thủ tục theo yêu cầu của Pháp luật. Trong đó, bạn cần tiến hành dịch bằng tốt nghiệp Đại học sang Tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ tương ứng với quốc gia bạn đến. Dưới đây, Dịch Thuật Hà Nội sẽ chia sẻ các thông tin xoay quanh nội dung dịch thuật công chứng bằng tốt nghiệp Đại học cho bạn đọc theo dõi.  

  Có thể tự dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh hay không?

  Khi thực hiện các thủ tục liên quan đến nước ngoài và cần sử dụng đến bằng Đại học thì bạn cần phải dịch bằng tốt nghiệp Đại học sang Tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ tương ứng với quốc gia bạn định đến. Trong đó phổ biến các thủ tục như hồ sơ xin visa du học nước ngoài, du lịch, định cư hoặc xin việc tại các công ty nước ngoài.

  Bằng Đại học là một loại giấy tờ có nội dung khá đơn giản nên bạn có thể thực hiện dịch bằng tốt nghiệp Đại học sang nếu thông thạo ngoại ngữ. Tuy nhiên, bản dịch bằng Đại học sang Tiếng Anh tự dịch thường sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục công chứng để xác thực bản dịch. 

  Nguyên nhân của điều này là bởi theo Luật công chứng được ban hành vào năm 2014, bản dịch bằng tốt nghiệp Đại học sang Tiếng Anh cần phải được dịch bởi những người đã đăng ký tại văn phòng công chứng tư pháp. Bản dịch bằng tốt nghiệp Đại học do cá nhân tự dịch thường bị từ chối do không đảm bảo được tính chính xác và khách quan so với bản gốc.

  Như vậy, dù năng lực ngoại ngữ tốt nhưng tốt nhất bạn nên thực hiện dịch bằng tốt nghiệp Đại học tại các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo thuận tiện và nhanh chóng. 

  Tự dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh được hay không?

  Điều kiện dịch, công chứng bằng tốt nghiệp đại học 

  Để dịch thuật công chứng bằng tốt nghiệp Đại học, cả người đăng ký và người dịch thuật cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây:

  Đối với người dịch thuật bằng tốt nghiệp Đại học

  Điều kiện dịch, công chứng bằng tốt nghiệp Đại học được thể hiện rõ tại Điều 27 Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Theo đó, để dịch thuật công chứng bằng Đại học, người dịch thuật cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người dịch thuật bằng tốt nghiệp phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của Pháp luật. 

  • Người dịch thuật bằng tốt nghiệp phải có bằng cử nhân Ngoại ngữ hoặc bằng tốt nghiệp từ Đại học trở lên cho ngôn ngữ nước ngoài cần dịch thuật. 

  Điều kiện của người dịch, công chứng bằng tốt nghiệp đại học 

  Đối với người đăng ký dịch thuật bằng Đại học

  Khi đăng ký làm thủ tục dịch bằng tốt nghiệp Đại học sang Tiếng Anh, người đăng ký dịch thuật cần phải chuẩn bị các tài liệu như sau:

  • Bộ hồ sơ tài liệu gốc của người đăng ký dịch thuật.

  • Bản sao hộ chiếu hợp lệ của người đăng ký dịch thuật bằng Đại học.

  • Ảnh 3x4 của người đăng ký dịch bằng tốt nghiệp Đại học sang Tiếng Anh.

  • Giấy phép lái xe gốc cần chuyển đổi của người đăng ký dịch thuật bằng tốt nghiệp.

  Ngoài ra, để quá trình dịch thuật bằng tốt nghiệp Đại học diễn ra nhanh chóng và đạt chất lượng, bạn cần phải chuẩn bị file hình ảnh/bản gốc bằng Đại học rõ ràng, dễ đọc. 

  Thời gian hoàn thành thủ tục dịch bằng tốt nghiệp Đại học sang Tiếng Anh sẽ giao động từ 1 - 3 ngày kể từ ngày giao văn bản. Trong trường hợp cần lấy gấp, bạn có thể sử dụng các dịch vụ nhanh tại các đơn vị dịch thuật công chứng. 

  Sau khi hoàn thiện thủ tục, bạn cần phải nộp lệ phí theo quy định của các văn phòng dịch thuật. Mỗi văn phòng sẽ có các mức lệ phí khác nhau, tuy nhiên bạn nên ưu tiên thực hiện ở các văn phòng uy tín để đảm bảo chất lượng của tài liệu hoàn thành. 

  Mẫu dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh chuẩn xác 

  Việc dịch thuật bằng tốt nghiệp Đại học được sử dụng rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu thực hiện các thủ tục ra nước ngoài cho các mục đích khác nhau. Dưới đây là một số mẫu dịch bằng Đại học sang tiếng Anh 2023 chuẩn xác cho bạn đọc tham khảo:

  Mẫu dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh

  Dịch thuật Ba Đình - Dịch thuật, công chứng bằng tốt nghiệp đại học uy tín tại Hà Nội

  Bằng tốt nghiệp Đại học là một tài liệu ngắn. Do đó, quá trình dịch bằng tốt nghiệp Đại học sang Tiếng Anh rất nhanh. Tuy nhiên, để công chứng bản dịch, bạn cần phải chờ đợi một ít thời gian vì thông thường số lượng tài liệu cần công chứng rất nhiều.

  Nếu bạn có nhu cầu thực hiện dịch thuật công chứng bằng tốt nghiệp Đại học lấy ngay trong ngày thì nên lựa chọn tại các đơn vị tư nhân như Dịch thuật Ba Đình. Không những thế, tại đây bạn còn có thể nhận được tài liệu dịch chính xác và chỉn chu nhất. 

  • Sở hữu hơn 8 năm kinh nghiệm, Dịch thuật Ba Đình làm việc với hàng ngàn đối tác khác nhau và nhận được nhiều sự đánh giá cao của khách hàng.

  • Quy trình dịch thuật được xây dựng bài bản và chuyên nghiệp nhằm đáp ứng số lượng tài liệu giao trả nhanh và chính xác nhất.

  • Dịch thuật Ba Đình tự hào khi sở hữu đội ngũ nhân viên dịch thuật không chỉ có kiến thức chuyên môn cao mà còn dày dặn kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến Pháp luật.

  • Chính sách bảo mật tại Dịch thuật Ba Đình được bảo mật 100%, tuyệt đối không để lọt thông tin khách hàng ra bên ngoài.

  • Nhằm bảo đảm quyền lợi của khách hàng, Dịch thuật Ba Đình sẽ báo giá minh bạch trước khi thực hiện dịch thuật và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí bất hợp lý nào trong suốt quá trình thực hiện.

  Dịch thuật Ba Đình - Địa chỉ dịch, công chứng bằng tốt nghiệp Đại học sang Tiếng Anh uy tín

  Trên đây, bài viết vừa chia sẻ các vấn đề xoay quanh dịch bằng tốt nghiệp Đại học sang Tiếng Anh. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan, các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Dịch thuật Ba Đình thông qua:

  • Hotline: 0916.187.189

  • Email: dtccbadinh@gmail.com

  • Địa chỉ: Số nhà 12, ngách 6, ngõ 5 phố Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189