Liệu bạn đã biết đến vai trò của dịch chuyên ngành kỹ thuật, sản xuất trong công nghiệp?

Thứ Sun,
09/05/2021
Đăng bởi CAS Media

Trong mỗi quy trình sản xuất hiện nay đều áp dụng những kỹ thuật hiện đại, mới nhất để tối ưu quá trình này. Việc ứng dụng những kỹ thuật sản xuất nước ngoài vào nước ta đã không còn là điều quá xa lạ. Nhu cầu về dịch thuật các tài liệu chuyên ngành kỹ thuật sản xuất cũng từ đó mà tăng cao. Bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng với Chúc Vinh Quý chúng tôi để thấy được vai trò của dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật sản xuất nhé.

Đôi nét về ngành kỹ thuật, sản xuất

Kỹ thuật, sản xuất được hiểu đơn giản là hoạt động ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ mới và quy trình sản xuất, từ đó tối ưu quy trình này và mang đến hiệu quả hoạt động cao. Kỹ thuật sản xuất ngày nay không chỉ còn gói gọn trong một công ty, doanh nghiệp, một quốc gia mà nó đã được phát triển, mở rộng ra toàn thế giới. Những nước phát minh ra kỹ thuật công nghệ mới chuyển giao cho những nước chưa có, các quốc gia học hỏi lẫn nhau để ngành này ngày một phát triển và đi lên. Ngành kỹ thuật sản xuất trong thời đại 4.0 với cách mạng khoa học, công nghệ kỹ thuật phát triển kéo theo việc chuyển ngữ, biên dịch tài liệu chuyên ngành kỹ thuật không còn xa lạ mà còn là điều cần thiết để hội nhập quốc tế.

dich chuyên nganh ky thuat

Các ngành chính trong ngành kỹ thuật, sản xuất

Kỹ thuật sản xuất là một ngành tương đối rộng lớn, trong ngành này sẽ được chia thành các ngành nhỏ bao gồm:

- Ngành cơ khí

- Ngành công nghệ kỹ thuật tự động

- Ngành cơ khí – kỹ thuật chế tạo

- Ngành cơ điện tử

- Ngành cơ kỹ thuật

- Ngành cơ tin kỹ thuật

- Ngành điện – điện tử

dich thuat chuyen nganh

Vai trò của dịch chuyên ngành kỹ thuật, sản xuất

Dịch chuyên ngành kỹ thuật sản xuất không còn là một công việc quá xa lạ, hiện nay nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành kỹ thuật, sản xuất. Một số những lợi ích mà dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật sản xuất mang lại như sau:

- Giảm rủi ro kinh doanh thua lỗ: Dịch thuật giúp bạn có thể nắm được những tiêu chuẩn của địa phương, quốc gia hay tiêu chuẩn quốc tế để tuân thủ đúng luật. Nhờ việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro liên quan đến hủy giấy phép kinh doanh, phạt bởi các cơ quan quản lý chất lượng và đối tác, khách hàng cũng không có cái nhìn thiện cảm về doanh nghiệp của bạn.

- Sự chuyên nghiệp: Thông tin được dịch chính xác, văn bản dịch trình bày chuyên nghiệp là những điều khiến doanh nghiệp, tổ chức của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đối với đối tác. Đối tác sẽ cảm thấy tin tưởng, có thiện cảm với doanh nghiệp của bạn, từ đó việc hợp tác cũng diễn ra một cách trơn tru hơn.

- Mở rộng tập khách hàng của bạn: Những tài liệu càng được dịch ra nhiều thứ tiếng thì khả năng tiếp cận đối với khách hàng, đối tác càng cao.

Có thể thấy vai trò của dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật, sản xuất quan trọng như thế này trong ngành này. Chúng đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu tại các doanh nghiệp, tổ chức kỹ thuật, sản xuất hiện nay. 

dịch thuật chuyên ngành

Dịch chuyên ngành kỹ thuật cần chú ý điều gì?

Dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật sản xuất là ngành đòi hỏi nhiều yêu cầu cao. Chuyên ngành này cũng rất khó bởi từ ngữ khô cứng, ít thấy trong từ điển. Dưới đây là những điều cần chú ý khi dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật sản xuất:

- Dịch chính xác và sát nghĩa từng từ: Trong kỹ thuật sản xuất, các từ ngữ, cụ từ thể hiện các thông tin về thông số, đặc tính nên cần dịch chính xác tuyệt đối, ngữ nghĩa của bản dịch phải bám sát với tài liệu gốc.

- Dịch thoát nghĩa: Khi tra nghĩa của từ, bạn cần lưu ý một từ sẽ có nhiều nghĩa khác nhau tùy vào từng trường hợp, do đó khi dịch tài liệu ngành kỹ thuật, bạn cần thường xuyên kiểm tra lại nghĩa của từ bằng từ điển chuyên ngành.

- Bản địa hóa ngôn ngữ: Diễn đạt văn phong ngôn ngữ khi dịch tài liệu chuyên ngành kỹ thuật một cách nhã nhặn, lịch sự theo văn phong của người bản xứ một cách giống nhất có thể.

dịch tài liệu chuyên ngành

Chúc Vinh Quý - Đơn vị dịch thuật chuyên ngành uy tín tại Hà Nội

Chúc Vinh Quý tự hào là một trong những đơn vị dịch thuật chuyên ngành nhanh chóng, chính xác. Đối với mỗi dự án dịch thuật, chúng tôi đều có quy trình xử lý chuyên nghiệp vừa đảm bảo về mặt chất lượng, vừa đảm bảo về mặt thời gian hoàn thành. Hầu hết các khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều rất yên tâm và hài lòng. Hiện chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật sản xuất mà còn cho rất nhiều ngành khác như y tế, giáo dục, kỹ thuật điện tử, điện tử viễn thông…Chúng tôi cam kết sẽ mang tới những bản dịch chất lượng cùng mức giá hợp lý nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189