Dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin và những điều cần biết

Thứ Mon,
18/06/2018
Đăng bởi Dịch thuật ba đình
Nội dung bài viết

  Công nghệ thông tin là ngành nghề phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây cùng với đó là nhu cầu dịch thuật các tài liệu liên quan đến ngành này cũng tăng lên chóng mặt. Hầu hết các tài liệu được viết bằng các bằng ngôn ngữ nước ngoài. Để đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu chuyên ngành công nghệ thông tin, Chúc Vinh Quý đã mở rộng và cung cấp thêm dịch vụ dịch thuật chuyên ngành này, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

  Tìm hiểu chung về ngành công nghệ thông tin

  Công nghệ thông tin hay còn được gọi là tin học ứng dụng là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Công nghệ thông tin bao gồm những chuyên ngành nhỏ hơn như lập trình viên, kỹ sư phần cứng, lập trình web, lập trình di động, kỹ sư hệ thống mạng…Ngành công nghệ thông tin với nhu cầu về nhân lực tăng cao, các công ty công nghệ cũng có xu hướng mở rộng ra nước ngoài. Tài liệu công nghệ thông tin chủ yếu là tài liệu tiếng nước ngoài. Chính vì vậy mà nhu cầu dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng.

  dịch thuật ngành cntt

  Dịch thuật công nghệ thông tin là gì?

  Dịch thuật công nghệ thông tin là hoạt động dịch thuật các tài liệu về công nghệ như phần mềm, hệ thống máy tính, mạng lưới internet…nhằm mục đích trao đổi thông tin, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới các hình thức khác nhau. Dịch thuật công nghệ thông tin giúp quá trình làm việc, trao đổi thông tin trở nên trơn tru hơn.

  Vai trò của dịch thuật công nghệ thông tin

  Dịch thuật ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của nhiều doanh nghiệp, quốc gia trên thế giới và dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin cũng vậy. Dịch thuật ngôn ngữ chuyên ngành công nghệ thông tin không chỉ nhằm đạt được mục tiêu giúp nhiều đối tượng có thể tiếp cận được tài liệu hơn mà còn có nhiều vai trò hơn nữa. Những ý tưởng lớn được chia sẻ đến rộng rãi nhiều người hơn, ý tưởng này có thể tiếp cận từ nơi này sang nơi khác, từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà không gặp bất kỳ một rào cản nào.

  Thực tế, nhu cầu về dịch thuật công nghệ thông tin hiện nay được đánh giá là gia tăng từng ngày. Các tài liệu dịch thuật có thể là các phần mềm, các ứng dụng di động, các tài liệu nghiên cứu công nghệ hay bất cứ thứ gì thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Sự phát triển của dịch thuật cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Những ứng dụng game giờ đây đã vượt qua mọi rào cản về ngôn ngữ để có thể tiếp cận tới nhiều người chơi trên toàn thế giới.

  chuyên ngành cntt

  Quy trình dịch thuật chuyên ngành công nghệ thông tin

  Khi dịch tài liệu chuyên ngành tại Chúc Vinh Quý thì tất cả các tài liệu đều sẽ phải trải qua quy trình chuyên nghiệp như dưới đây:

  - Bước 1: Tiếp nhận tài liệu. Tại bước này, khách hàng sẽ gửi tài liệu để Chúc Vinh Quý, tài liệu sẽ được xem xét và phân tích để xác định chuyên ngành và tổ chức nhóm dịch phù hợp.

  - Bước 2: Dịch thuật. Tài liệu sẽ được dịch thuật sang ngôn ngữ như khách hàng mong muốn. Ban đầu tài liệu sẽ được dịch thô, sau khi dịch thô xong sẽ được chuyển đến biên dịch viên tiếp theo kiểm tra độ chính xác của các thuật ngữ trong ngành.

  - Bước 3: Đội ngũ dịch thuật kiểm tra tài liệu dịch lần cuối, đảm bảo chính xác trước khi đi chứng thực, đồng thời tài liệu cũng được căn chỉnh theo định dạng văn bản giống với văn bản gốc về mặt hình thức.

  - Bước 4: Công chứng tài liệu dịch: tài liệu sau khi được biên dịch viên kiểm tra kỹ càng về nội dung và độ chính xác sẽ được đem đi chứng thực. Thời gian chứng thực nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào loại dịch vụ mà khách hàng lựa chọn (dịch thuật công chứng thông thường hay dịch vụ dịch thuật công chứng trong ngày).

  - Bước 5: Bàn giao tài liệu dịch thuật công chứng cho khách hàng. Trong trường hợp khách hàng phát hiện bản dịch sai sót, khách hàng có quyền yêu cầu chỉnh sửa, dịch bổ sung.

  Tất cả các tài liệu khi dịch thuật tại Chúc Vinh Quý sẽ trải qua các bước trên để trở thành một bản dịch hoàn chỉnh đảm bảo về mặt chất lượng cũng như thời gian.

  dịch tài liệu chuyên ngành

  Kỹ năng cần có khi dịch chuyên ngành công nghệ thông tin

  Khi tiến hành dịch chuyên ngành công nghệ thông tin, biên dịch viên cần có những kỹ năng về SAP, quản lý chuỗi cung ứng (SCM), hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), quản lý quan hệ khách hàng (CRM), hệ thống POS, e-Learning…

  Chúc Vinh Quý – đơn vị dịch thuật chuyên ngành nhanh chóng và chính xác là sự lựa chọn số một cho những khách hàng đang có nhu cầu dịch thuật hiện nay. Bên cạnh những chuyên ngành như công nghệ thông tin thì chúng tôi cũng đang cung cấp dịch vụ dịch thuật đa dạng các chuyên ngành khác như điện tử viễn thông, giáo dục, y tế, công nghệ sinh học, kinh tế, tài chính…Mỗi một chuyên ngành chúng tôi sẽ có đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm phụ trách riêng, chính vì thế mà chất lượng bản dịch luôn ở mức độ tốt nhất, đảm bảo về mặt thời gian hoàn thành.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189