Hướng dẫn cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn chính xác nhất

Thứ Wed,
22/11/2023
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Rất nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc và người đang học tiếng Hàn mong muốn dịch tên tiếng Việt của mình để thuận tiện trong quá trình học tập và giao tiếp với người Hàn. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn như thế nào cho chính xác nhất? Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để tìm được cái tên ưng ý nhất nhé! 

  Tại sao bạn nên biết cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn?

  Hiện nay, xu hướng học tiếng Hàn ngày một gia tăng. Từ đó, việc học và rèn luyện đầy đủ các kỹ năng về tiếng Hàn để thích ứng với môi trường học tập và làm việc là rất quan trọng. Việc học và dịch tên tiếng Hàn tuy không nằm trong phần chính của giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt nhưng nó lại mang tầm quan trọng đặc biệt với các bạn học sinh. Việc dịch tên Việt sang Hàn Quốc mang lại rất nhiều ý nghĩa như sau:

  • Biết cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn giúp các bạn học sinh giới thiệu bản thân mình với bạn bè người nước ngoài, đối tác người Hàn Quốc.

  • Cách dịch tên tiếng Việt sang Hàn Quốc để gây ấn tượng hơn khi viết CV tìm công việc bằng tiếng Hàn. Điều này sẽ giúp thể hiện và chứng minh năng lực sử dụng tiếng Hàn của bạn, gây ấn tượng hơn cho nhà tuyển dụng.

  • Đa dạng trong cách dùng tiếng Hàn, giao tiếp, giới thiệu tên mình sẽ giúp phong thái làm việc trong văn phòng đa dạng hơn. Trong môi trường văn phòng làm việc với người Hàn Quốc nếu bạn biết cách chuyển đổi tên và nắm vững quy tắc đổi thì đây cũng là một điểm cộng trong khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn. 

  Lợi ích khi dịch tên Tiếng Việt sang Tiếng Hàn là gì?

  Sự thật về tên gọi trong tiếng Hàn mà có thể bạn chưa biết

  Không giống với tên gọi bằng tiếng Việt, việc đặt tên tiếng Hàn có một vài lưu ý mà có thể bạn chưa biết như sau: 

  • Trong tiếng Hàn, có tổng cộng 286 họ. Hiện nay có một vài họ phổ biến nhất là Kim, Lee, Park, Choi, Jung.

  • Trong một gia đình, các thành viên sẽ không được đặt tên trùng nhau (điều này khác với các nước phương Tây).

  • Họ trong tiếng Hàn chỉ có 1 âm tiết nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ sẽ có 2 âm tiết. Ví dụ: họ 사공 và 남궁.

  • Cha mẹ thường đặt cùng một tên đệm cho con cái nếu giới tính giống nhau. Ví dụ: Seo-yun và Seo-yeon.

  • Trong nhiều trường hợp, người lớn bên Hàn cảm thấy tên của mình đã lỗi thời muốn đổi tên có thể đổi được. Theo thống kê, trong những năm 2000 đến 2010 đã có tổng cộng có 844.615 người (1/60 người Hàn Quốc) đăng ký đổi tên.

  Hướng dẫn cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn nhanh nhất 

  Nếu bạn đang phân vân chưa biết tên tiếng Việt của mình dịch sang tiếng Hàn như thế nào thì có thể tham khảo một vài app dịch tên dưới đây để tối ưu được thời gian và cho ra kết quả chính xác nhất nhé.

  Google Translate

  Đây là một trong những ứng dụng dịch ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Google Translate không chỉ hỗ trợ dịch từ tiếng Việt sang tiếng Hàn mà còn có thể dịch tên tiếng Hàn ra tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác nhau. Google Translate còn cung cấp thêm tính năng dịch hình ảnh và giọng nói giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin.

  Naver Translate

  Naver Translate là một trong những phần mềm dịch tiếng Hàn tốt nhất hiện nay. Đây là một trong những ứng dụng nổi bật giúp dịch từ tiếng Việt sang tiếng Hàn chính xác. Tính năng nổi bật của Naver Translate được đến từ khả năng dịch giọng nói hiệu quả, có độ chính xác cao. Bạn chỉ cần ghi âm giọng nói của mình ngay trong ứng dụng từ ngôn ngữ tiếng Việt và chuyển sang tiếng Hàn là đã có thể dịch văn bản dễ dàng. 

  Dịch tên Tiếng Việt sang Tiếng Hàn Quốc với Naver Translate

  iTranslate

  iTranslate là một trong những phần mềm dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn và nhiều ngôn ngữ khác với cách thực hiện vô cùng đơn giản, giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Ngoài tính năng dịch văn bản, iTranslate còn hỗ trợ dịch và ghi âm giọng nói, giúp người dùng dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài.

  Yandex.Translate

  Yandex.Translate là sản phẩm của công ty Yandex đến từ nước Nga. Yandex.Translate hỗ trợ dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn và nhiều ngôn ngữ khác. Ứng dụng còn có thể dịch văn bản, giọng nói và hình ảnh, cùng với khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ và dịch ngay lập tức.

  Ứng dụng dịch tên Tiếng Việt sang Tiếng Hàn chất lượng - Yandex.Translate

  Việc dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn bằng các ứng dụng có thể sẽ đơn giản, nhanh chóng nhưng độ chính xác không thể đúng tuyệt đối. Do đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Dịch Thuật Ba Đình. Đây là một trong những công ty dịch thuật uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nên sẽ giúp bạn dịch tên tiếng Việt của mình sang tiếng Hàn Chính xác nhất.

  Việc dịch tên có thể nói là tiền đề quan trọng để bạn ghi thông tin vào CV phỏng vấn hoặc giao tiếp, giới thiệu tên mình với người nước ngoài và người Hàn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin mình thật kỹ lưỡng để tránh sự sai sót về sau. 

   Dịch Thuật Ba Đình - Dịch thuật Việt - Hàn uy tín tại Hà Nội

  Không chỉ cung cấp dịch vụ dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn mà Dịch Thuật Ba Đình còn hỗ trợ dịch thuật những nội dung khác quan trọng. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ tại Dịch Thuật Ba Đình bạn sẽ nhận được những ưu điểm sau: 

  • Tiết kiệm thời gian, nhận dịch thuật văn bản trong thời gian nhanh chóng nhất.

  • Đảm bảo giá thành dịch thuật cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hợp lý và tối ưu thời gian.

  • Hỗ trợ khách hàng dịch thuật giấy tờ đi du học sang tiếng Hàn một cách chính xác. 

  • Đội ngũ nhân viên dịch thuật chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ hành nghề. 

  Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn của Dịch Thuật Ba Đình thì có thể liên hệ với chúng tôi qua các phương thức sau:

  • Hotline: 0916.187.189

  • Email: dtccbadinh@gmail.com

  • Địa chỉ: Số nhà 12, ngách 6, ngõ 5 phố Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189