Tìm hiểu dịch vụ dịch thuật Chế bản điện tử DTP cho doanh nghiệp

Thứ Mon,
26/12/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Nhiều người gặp khó khăn trong việc trình bày hình thức tài liệu theo cấu trúc nội dung, ngôn ngữ riêng đảm bảo giữ được form mẫu và đẹp mắt. Đó chính là lý do khiến dịch thuật Chế bản điện tử DTP cho doanh nghiệp ngày càng phát triển. Để hiểu hơn về hình thức này, hãy theo dõi thông tin hữu ích cùng Chúc Vinh Quý. 

  Tại sao cần sử dụng dịch vụ Chế bản điện tử DTP khi Dịch thuật tài liệu

  Hiện nay sự phát triển của công nghệ thông tin phát triển giúp cho việc dịch thuật tài liệu cần thiết, không chỉ thể hiện trên word, powerpoint mà còn được sắp xếp trên các file khác như file thiết kế, file dạng, file code. Nếu bản dịch ở các dạng file phổ biến như trên thì dù không am hiểu cũng dễ dàng sử dụng. 

  Tại sao cần sử dụng dịch vụ Chế bản điện tử DTP khi Dịch thuật tài liệu

  Dịch thuật chế bản điện tử DTP còn gọi là dịch vụ dàn trang, chỉnh sửa văn bản giúp cho bản dịch có form mẫu giống với bản gốc qua kỹ năng thiết kế, định dạng bằng phần mềm phù hợp. 

  Khi dịch thuật, mỗi ngôn ngữ sẽ có cấu trúc và cách trình bày khác nhau khiến cho cách xử lý thông thường mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, chế bản điện tử được sử dụng để căn chỉnh giúp bản dịch có tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn phải đảm bảo giống với bản gốc. 

  Đặc biệt, không phải font chữ nào cũng hỗ trợ các ngôn ngữ vì vậy việc hiển thị ký tự trên tài liệu có nhiều sai sót. Ví dụ font chữ tiếng Hàn, Nhật và tiếng Trung gây khó khăn cho người thực hiện bản dịch. Có một số ngôn ngữ khác như Ả Rập sẽ được viết từ trái qua phải khiến gặp nhiều khó khăn trong căn lề. 

  Dịch thuật viên cần tuân theo luật của ngôn ngữ dịch

  Việc dịch thuật không đơn giản là chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà còn là việc thiết kế, dàn trang để đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ và độ chuẩn xác. Vì vậy, dịch thuật chế bản điện tử DTP rất cần thiết để có bản dịch chất lượng, đẹp mắt. 

  Các tiêu chí để đánh giá chất lượng một bản dịch thuật Chế bản điện tử DTP

  Những tài liệu phức tạp với nhiều ký tự, hình ảnh đan xen với nhau khiến việc giữ được nguyên mẫu form tài liệu giống bản gốc gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để người đọc hiểu chính xác nội dung và đảm bảo tính thẩm mỹ thì việc sử dụng chế bản điện tử DTP rất quan trọng. 

  Hiện nay, dịch vụ dịch thuật chế bản điện tử DTP ra đời giúp khách hàng khắc phục các công việc như thiết kế, sắp xếp văn bản, hình ảnh đồ thị thực hiện qua phần mềm xuất bản phù hợp. Các loại tài liệu như tài liệu tờ rơi, hướng dẫn được phiên dịch viên thực hiện giúp bản dịch vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà cũng rất chuẩn xác về nội dung. 

  Các tiêu chí để đánh giá chất lượng một bản dịch thuật Chế bản điện tử DTP

  Dưới đây là bảng đánh giá chất lượng dịch thuật chế bản điện tử DTP giúp bạn biết kiểm soát bản dịch tốt nhất. Chi tiết như sau: 

  Fonts

  Size của text

  Number

  Formatting Paragraphs

  Paper Size

  Headers và Footers

  Các dấu câu, ngoặc kép, ngoặc đơn.

  Bold, Italic, Underline Text

  Khoảng cách của phần chữ, dấu câu

  Bảng, ô, cột

  Chất lượng hình ảnh

  Khoảng cách hình ảnh, text 

  Bullets, Numbering

  Các yếu tố liên quan đến liên kết nội dung, hình ảnh.

  Hình ảnh được chuyển ngữ

  Mục lục, Index, Thuật ngữ

  Màu sắc của text

  Sử dụng phiên bản của phần mềm đúng với yêu cầu của khách hàng, đảm bảo chất lượng. 

  Tại sao nên lựa chọn dịch vụ dịch thuật Chế bản điện tử DTP tại Chúc Vinh Quý

  Chúc Vinh Quý hỗ trợ khách hàng chuyển file cần dịch sang dạng quen thuộc như word/pdf giúp quá trình thực hiện dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nếu bạn có yêu cầu dịch trên phần mềm hỗ trợ để có văn bản chất lượng, đảm bảo đầy đủ các yếu tố quan trọng về quy định bản dịch. 

  Dịch vụ dịch thuật Chế bản điện tử DTP tại Chúc Vinh Quý

  Ngoài ra, đơn vị còn nhận được sự tin tưởng lựa chọn của khách hàng bởi những lý do sau:

  • Chúc Vinh Quý có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ dịch thuật chế bản điện tử DTP.
  • Đội ngũ nhân viên có trình độ ngoại ngữ cao, có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành đảm bảo.
  • Nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp, thành thạo các phần mềm chuyên dụng. Chúng tôi cam kết bản dịch hoàn thành trong thời gian với chất lượng đảm bảo nhất. 
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ với mức chi phí cạnh tranh, linh hoạt dựa trên yêu cầu và lượng bản dịch. 
  • Dịch vụ thực hiện chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7 nên quý khách có thể liên hệ hỗ trợ bất cứ lúc nào. 
  • Bản dịch tuân thủ quy trình nghiêm ngặt, hoàn thành theo đúng cam kết với khách hàng. 

  Dịch thuật chế bản điện tử DTP hiện đang rất phổ biến giúp bản dịch được thể hiện khoa học, bài bản nên người đọc hiểu nội dung chính xác nhất. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về dịch vụ này, hãy liên hệ với Chúc Vinh Quý để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189