Dịch thuật chuyên ngành du lịch & khách sạn nhanh, tiết kiệm

Thứ Mon,
30/01/2023
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Bên cạnh những cải tiến về kinh tế, thị trường thì ngành du lịch tại Việt Nam cũng đang không ngừng phát triển. Vì vậy, kéo theo ngành dịch thuật chuyên ngành du lịch & khách sạn cũng được nhiều đơn vị quan tâm. Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý là đơn vị cung cấp các dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, đa lĩnh vực và đảm bảo tính chính xác cao.

  Dịch thuật chuyên ngành du lịch & khách sạn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

  Dịch thuật là một quá trình chuyển nghĩa của các văn bản, tài liệu, hợp đồng, báo cáo từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ cần dịch. Hầu hết các chuyên ngành tại Việt Nam đều có những tài liệu cần phải dịch thuật và du lịch & khách sạn cũng vậy sẽ có những tài liệu mà yêu cầu người dịch phải am hiểu về ngôn ngữ, văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

  Dịch thuật chuyên ngành du lịch & khách sạn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

  Đối với các đơn vị đang hoạt động trong du lịch & khách sạn khi dịch thuật sẽ có những tài liệu đồng ngôn ngữ để tham khảo. Ngoài ra, khi các liên kết hợp tác với đơn vị nước ngoài thì sẽ quảng bá được du lịch của Việt Nam. Đây là cách để các đơn vị tiết kiệm được chi phí, thời gian và phục vụ công việc một cách tốt nhất. 

  Phân loại tài liệu dịch thuật chuyên ngành du lịch & khách sạn, nhà hàng

  Hiện nay, lĩnh vực du lịch và khách sạn, nhà hàng là một ngành rộng ở Việt Nam. Vì thế, tài liệu cần dịch thuật ở ngành này cũng đa dạng với các nội dung khác nhau. Một số loại tài liệu thường được dịch thuật trong ngành du lịch và khách sạn như: 

  Về lĩnh vực khách sạn, các tài liệu cần dịch thuật bao gồm: 

  • Các tài liệu vận hành sở lưu trú cho du khách
  • Tài liệu hướng dẫn quản lý hệ thống nhà hàng, khách sạn
  • Tài liệu nghiệp vụ, chuyên môn về quản lý nhà hàng, khách sạn
  • Dịch các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ lễ tân
  • Các tài liệu về hướng dẫn kỹ thuật chế biến các món châu Á, châu Âu
  • Dịch tài liệu liên quan đến nghiệp vụ an ninh trong nhà hàng, khách sạn.

  Phân loại tài liệu dịch thuật chuyên ngành du lịch & khách sạn, nhà hàng

  Đối với ngành du lịch, hiện cần dịch thuật các tài liệu như sau:

  • Các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ cho đại lý lữ hành
  • Tài liệu hướng dẫn điều hành tour
  • Dịch toàn bộ tài liệu hướng dẫn du lịch cho hướng dẫn viên
  • Dịch menu, món ăn
  • Dịch tài liệu hướng dẫn
  • Dịch các phim tài liệu, đoạn video giới thiệu về dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

  Các bước dịch tài liệu chuyên ngành du lịch & khách sạn

  Việc dịch thuật trong bất cứ chuyên ngành nào cũng đề cao tính chính xác. Vì thế, để đảm bảo được mọi bản dịch đều có mang giá trị sử dụng cao thì cần thực hiện dịch theo một quy trình chuyên nghiệp. Các quy trình dịch tài liệu bao gồm 05 bước sau:

  Các bước dịch tài liệu chuyên ngành du lịch & khách sạn

  • Bước 1: Nhận tài liệu và phân tích nội dung văn bản cần thực hiện dịch thuật của khách hàng. 

  Tài liệu chuyên ngành du lịch và khách sạn sau khi được nhận từ khách hàng, sẽ có biên dịch phân tích về nội dung dựa trên yêu cầu trong bản dịch mà khách hàng đưa ra. Sau đó sẽ đưa ra thời hạn dịch và chi phí hoàn thiện bản dịch. 

  • Bước 2: Lên kế hoạch cho bản dịch

  Sau khi các điều khoản đã được thỏa thuận với khách hàng, biên dịch viên sẽ lên kế hoạch để tiến hàng dịch. Sau đó phân công các đầu mục dịch cho từng biên dịch viên.

  • Bước 3: Tiến hành dịch thuật

  Biên dịch viên tiến hành dịch nội dung văn bản, không quên ghi nhớ các yêu cầu của khách hàng và tuân thủ tiêu chí của kế hoạch đã đề ra. 

  • Bước 4: Thực hiện chuẩn hóa bản dịch theo đúng chuyên ngành du lịch

  Lúc này, nhân viên phụ trách hợp đồng sẽ có trách nhiệm hiệu đính và kiểm tra lại các nội dung trong bản dịch đã chính xác hay chưa? Kiểm tra các lỗi và chỉnh sửa lại đúng định dạng của bản tài liệu gốc.

  • Bước 5: Bàn giao bản dịch và chỉnh sửa nếu có

  Sau khi đã đảm bảo bản dịch hoàn hảo nhất sẽ bàn giao lại cho khách hàng và tiếp nhận các yêu cầu sửa chữa theo đề xuất.

  Chúc Vinh Quý cung cấp dịch vụ dịch thuật nhanh chóng và tiết kiệm

  Trong chuyên ngành du lịch và khách sạn các tài liệu cần dịch thuật yêu cầu cao về trình độ ngôn ngữ và sự am hiểu các văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Công ty Chúc Vinh Quý là một đơn vị có đội ngũ nhân viên dịch thuật giỏi, có trách nhiệm và trình độ cao và đặc biệt hầu hết các biên dịch viên đã được tu tập ở nước ngoài. 

  Chúc Vinh Quý cung cấp dịch vụ dịch thuật nhanh chóng và tiết kiệm

  Đặc biệt với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật, Chúc Vinh Quý luôn đảm bảo sẽ mang đến những bản dịch chất lượng nhất và độ chính xác cao. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn yên tâm Chúc vinh Quý sẽ hoàn thành bản dịch đúng thời hạn, tiết kiệm chi phí và trong quá trình dịch thuật không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào. 

  Đặc biệt, Chúc Vinh Quý còn hỗ trợ dịch thuật tài liệu lấy ngay trong ngày, nếu khách hàng cần gấp. Cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cá nhân và nội dung bản dịch cho khách hàng kể cả sau khi  đã thanh lý hợp đồng. 

  Chúc Vinh Quý là đơn vị dịch thuật uy tín, dù khách hàng ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài vẫn có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật bằng cách kết nối qua của internet. Hình thức dịch thuật chuyên ngành du lịch & khách sạn rất hiện đại và tiết kiệm thời  chi phí và thời gian cho mọi người. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189