Dịch thuật công chứng học bạ uy tín tại Dịch Thuật Ba Đình

Thứ Fri,
30/09/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Học bạ là cơ sở dùng theo dõi kết quả học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường và hạnh kiểm của học sinh. Đây là tài liệu bắt buộc cần có khi muốn đi du học tại các trường đại học, cao đẳng nước ngoài. Bạn hãy cùng Dịch Thuật Ba Đình tìm hiểu chi tiết hơn về dịch thuật công chứng học bạ ở bài viết chi tiết dưới đây.

  Dịch thuật công chứng học bạ là gì?

  Học bạ được dùng để ghi lại kết quả học tập của các môn học và hạnh kiểm của học sinh. Hiện nay, các trường học căn cứ vào đó để xem xét, đánh giá năng lực xem có đủ kiện để theo học tại trường. Trường hợp muốn đi du học thì cần dịch thuật công chứng để xét duyệt hồ sơ, xin visa khi học tại các trường ở nước ngoài.

  Dịch thuật công chứng học bạ là gì?

  Dịch thuật công chứng học bạ là việc chuyển thông tin từ ngôn ngữ gốc sang một ngôn ngữ khác theo yêu cầu và công chứng bản dịch có chính xác về nội dung, đúng pháp luật. Theo đó, bản dịch sẽ được đóng dấu xác nhận bởi người công chứng ở phong công chứng và có kèm chữ ký của phiên dịch.

  Học bạ cần công chứng trong trường hợp nào

  Bạn cần công chứng học bạ khi chuyển cấp từ cấp 3 lên đại học, bản photo có công chứng là điều kiện bắt buộc trong hồ sơ để hoàn thành việc nhập học. Trường hợp học sinh muốn theo học ở nước ngoài để hoàn tất hồ sơ du học, ngoài bảng điểm, bằng tốt nghiệp thì bạn cũng cần công chứng học bạ sang ngôn ngữ đó. 

  Học bạ cần công chứng trong trường hợp nào

  Đây là điều bắt buộc khi muốn hoàn tất thủ tục nhập học tại các trường. Tùy vào yêu cầu của trường học mà bạn lựa chọn hình thức công chứng phù hợp. Sau khi công chứng tại cơ quan có thẩm quyền thì học bạ dịch thuật sẽ được công nhận.

  Khi công chứng học bạ, bạn cần mang theo các loại giấy tờ chứng minh như sau: 

  • Các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu
  • Bản gốc của học bạ đối đối chiếu xác minh với bản công chứng
  • Bản sao học bạ

  Thời điểm phù hợp học sinh cần công chứng học bạ

  Học bạ không còn xa lạ với bất kỳ học sinh nào trên toàn quốc, đây là tư liệu được dùng với mục đích đánh giá về quá trình học tập, rèn luyện của học sinh. Đây cũng chính là tiêu chí để xét duyệt hồ sơ có đủ điều kiện để tham gia học tập ở môi trường khác sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông hay không.

  Lúc này để có hồ sơ xét tuyển, nộp học hợp lệ thì bắt buộc bạn cần công chứng cho học bạ. Bên cạnh đó khi có nhu cầu xin học bổng hay cấp Visa để đi du học nước ngoài thì dịch vụ này cũng quan trọng và cần thiết.

  Thời điểm phù hợp học sinh cần công chứng học bạ

  Tại sao cần dịch thuật công chứng học bạ

  Học bạ là tài liệu cần thiết phải có trong bộ hồ sơ khi muốn du học tại nước ngoài. Khi bạn theo học ở Việt Nam thì học bạ được lưu trữ bằng tiếng Việt, vì vậy khi nộp hồ sơ du học, xin học bổng thì cần phải dịch thuật sang ngôn ngữ của nước đó để hoàn thành hồ sơ xin visa và nộp cho các trường đại học. 

  Dịch thuật là yếu tố quan trọng để người nước ngoài đọc, hiểu nội dung của học bạ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ sở đảm bảo sự chính xác của điểm số, bản dịch sẽ được mang đi công chứng tại cơ quan có thẩm quyền. 

  Vì vậy, dịch thuật công chứng là điều kiện cần thiết và bắt buộc để hồ sơ được xét duyệt. Trước tiên bạn cần dịch thuật sau đó là đến công chứng, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. 

  Quy trình dịch thuật học bạ chuyên nghiệp

  Dịch Thuật Ba Đình thực hiện quy trình dịch thuật học bạ chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng bản dịch chất lượng nhất. Các bước như sau:

  • Bước 1: Nhận yêu cầu công chứng học bạ của khách hàng.
  • Bước 2: Tiến hành đánh giá và phân tích hồ sơ và đưa ra phương án dịch thuật phù hợp.
  • Bước 3: Chọn dịch thuật viên và chuyển giao tài liệu dịch thuật.
  • Bước 4: Tiến hành dịch thuật
  • Bước 5: Hiệu đính bản dịch
  • Bước 6: In và công chứng bản dịch
  • Bước 7: Khi đã công chứng xong thì bàn giao văn bản đã hoàn thành cho khách hàng.
  • Bước 8: Bảo mật và lưu trữ thông tin khách hàng.

  Quy trình dịch thuật học bạ chuyên nghiệp

  Lưu ý gì khi dịch thuật công chứng học bạ

  Khi tiến hành dịch thuật công chứng, bạn cần lưu ý những yếu tố sau: 

  • Học bạ phải có đầy đủ các trang với từng cấp bậc của các năm học, mẫu dịch thuật cấp 3 hợp lệ gồm có ba năm lớp 10, lớp 11, lớp 12. 
  • Trong mỗi năm học, học bạ cần phải có xác nhận của Giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường. 
  • Trường hợp học bạ bị chỉnh sửa phải có xác nhận của giáo viên, có đóng dấu mộc tròn và có chú thích và phần ghi chú chỉnh sửa.
  • Nên mang theo bản gốc để đối chiếu khi đi công chứng để hồ sơ không bị trả về.
  • Bản dịch được tính là hợp lệ nếu có đầy đủ dấu giáp lai đóng trên các trang và phải rõ nét, dấu giáp lai đóng bằng mộc tròn của cơ quan công chứng, phải có đầy đủ chữ ký của người công chứng và lãnh đạo duyệt. 

  Lý do nên lựa chọn Chúc Vinh Quý để công chứng học bạ

  Chúc Vinh Quý tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ công chứng chuyên nghiệp, uy tín được đông đảo khách hàng trong và ngoài khu vực ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu công chứng các giấy tờ quan trọng. Chúc Vinh Quý sẽ mang đến bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời và đây cũng chính là lý do đơn vị nhận được nhiều sự ủng hộ:

  Dịch thuật công chứng học bạ là điều kiện quan trọng để đi du học

  • Đội ngũ nhân viên Chúc Vinh Quý có dày dặn kinh nghiệm trong ngành và được đào tạo chuyên môn bài bản, từng xử lý nhiều hồ sơ phức tạp.
  • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng bởi công chứng giấy tờ quan trọng.
  • Giá thành tự tin cạnh tranh trên thị trường, Chúc Vinh Quý luôn giành ưu đãi tốt nhất cho khách hàng.
  • Thời gian làm việc linh động giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiệu quả.
  • Bên cạnh công chứng học bạ thì Chúc Vinh Quý còn cung cấp nhiều dịch vụ quan trọng và thiết yếu khác mang đến sự thuận tiện cho khách hàng.

  Khi có nhu cầu công chứng cũng như làm dịch vụ khác hoặc cần sự tư vấn bạn có thể liên hệ tới Chúc Vinh Quý thông qua các kênh sau đây:

  • Địa chỉ Dịch thuật Chúc Vinh Quý: Số 6A ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
  • Website: https://dichthuatbadinh.com/ 
  • Email: dtccbadinh@gmail.com
  • Hotline: 0916187189

  Một số câu hỏi thường gặp

  Q: Xin công chứng học bạ ở đâu phổ biến?

  A: Khi có nhu cầu xin công chứng cho học bạ, bạn có thể đến các phòng công chứng trực thuộc tỉnh hoặc văn phòng công chứng có thẩm quyền để được tiếp nhận và xử lý.

  Q: Công chứng học bạ bao nhiêu tiền?

  A: Quy trình thực hiện công chứng cho học bạ diễn ra rất nhanh chóng và mức giá cũng cực kỳ phải chăng. Khi bạn hợp tác cùng Dịch thuật Chúc Vinh Quý, giá thành tại đây tự tin thấp hơn so với thị trường từ 20-30%.

  Q: Công chứng học bạ có thời hạn bao lâu?

  A: Theo Luật Công chứng thì các bản photo công chứng sẽ có giá trị vô thời hạn.

  Dịch thuật công chứng học bạ là điều kiện quan trọng khi bạn làm hồ sơ đi du học, nội dung cần phải được dịch chính xác và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền. Dịch Thuật Ba Đình là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng với mức phí hợp lý, nội dung chính xác, đảm bảo yêu cầu theo quy định của pháp luật.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189