Dịch thuật công chứng học bạ uy tín tại Dịch Thuật Ba Đình

Học bạ là cơ sở dùng theo dõi kết quả học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường và hạnh kiểm của học sinh. Đây là tài liệu bắt buộc cần có khi muốn đi du học tại các trường đại học, cao đẳng nước ngoài. Bạn hãy cùng Dịch Thuật Ba Đình tìm hiểu chi tiết hơn về dịch thuật công chứng học bạ ở bài viết chi tiết dưới đây. 

Dịch thuật công chứng học bạ là gì?

Học bạ được dùng để ghi lại kết quả học tập của các môn học và hạnh kiểm của học sinh. Hiện nay, các trường học căn cứ vào đó để xem xét, đánh giá năng lực xem có đủ kiện để theo học tại trường. Trường hợp muốn đi du học thì cần dịch thuật công chứng để xét duyệt hồ sơ, xin visa khi học tại các trường ở nước ngoài.


Dịch thuật công chứng học bạ là gì?

Dịch thuật công chứng học bạ là gì?

Dịch thuật công chứng học bạ là việc chuyển thông tin từ ngôn ngữ gốc sang một ngôn ngữ khác theo yêu cầu và công chứng bản dịch có chính xác về nội dung, đúng pháp luật. Theo đó, bản dịch sẽ được đóng dấu xác nhận bởi người công chứng ở phong công chứng và có kèm chữ ký của phiên dịch. 

Học bạ cần công chứng trong trường hợp nào

Bạn cần công chứng học bạ khi chuyển cấp từ cấp 3 lên đại học, bản photo có công chứng là điều kiện bắt buộc trong hồ sơ để hoàn thành việc nhập học. Trường hợp học sinh muốn theo học ở nước ngoài để hoàn tất hồ sơ du học, ngoài bảng điểm, bằng tốt nghiệp thì bạn cũng cần công chứng học bạ sang ngôn ngữ đó. 

Học bạ cần công chứng trong trường hợp nào

Học bạ cần công chứng trong trường hợp nào

Đây là điều bắt buộc khi muốn hoàn tất thủ tục nhập học tại các trường. Tùy vào yêu cầu của trường học mà bạn lựa chọn hình thức công chứng phù hợp. Sau khi công chứng tại cơ quan có thẩm quyền thì học bạ dịch thuật sẽ được công nhận.

Khi công chứng học bạ, bạn cần mang theo các loại giấy tờ chứng minh như sau: 

 • Các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.
 • Bản gốc của học bạ đối đối chiếu xác minh với bản công chứng
 • Bản sao học bạ

Tại sao cần dịch thuật công chứng học bạ

Học bạ là tài liệu cần thiết phải có trong bộ hồ sơ khi muốn du học tại nước ngoài. Khi bạn theo học ở Việt Nam thì học bạ được lưu trữ bằng tiếng Việt, vì vậy khi nộp hồ sơ du học, xin học bổng thì cần phải dịch thuật sang ngôn ngữ của nước đó để hoàn thành hồ sơ xin visa và nộp cho các trường đại học. 

Dịch thuật công chứng học bạ là điều kiện quan trọng để đi du học

Dịch thuật công chứng học bạ là điều kiện quan trọng để đi du học

Dịch thuật là yếu tố quan trọng để người nước ngoài đọc, hiểu nội dung của học bạ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ sở đảm bảo sự chính xác của điểm số, bản dịch sẽ được mang đi công chứng tại cơ quan có thẩm quyền. 

Vì vậy, dịch thuật công chứng là điều kiện cần thiết và bắt buộc để hồ sơ được xét duyệt. Trước tiên bạn cần dịch thuật sau đó là đến công chứng, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. 

Quy trình dịch thuật học bạ chuyên nghiệp

Dịch Thuật Ba Đình thực hiện quy trình dịch thuật học bạ chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng bản dịch chất lượng nhất. Các bước như sau:

 • Bước 1: Nhận yêu cầu công chứng học bạ của khách hàng.
 • Bước 2: Tiến hành đánh giá và phân tích hồ sơ và đưa ra phương án dịch thuật phù hợp.
 • Bước 3: Chọn dịch thuật viên và chuyển giao tài liệu dịch thuật.
 • Bước 4: Tiến hành dịch thuật
 • Bước 5: Hiệu đính bản dịch
 • Bước 6: In và công chứng bản dịch
 • Bước 7: Khi đã công chứng xong thì bàn giao văn bản đã hoàn thành cho khách hàng.
 • Bước 8: Bảo mật và lưu trữ thông tin khách hàng.

Quy trình dịch thuật học bạ chuyên nghiệp

Quy trình dịch thuật học bạ chuyên nghiệp

Lưu ý gì khi dịch thuật công chứng học bạ

Khi tiến hành dịch thuật công chứng, bạn cần lưu ý những yếu tố sau: 

 • Học bạ phải có đầy đủ các trang với từng cấp bậc của các năm học, mẫu dịch thuật cấp 3 hợp lệ gồm có ba năm lớp 10, lớp 11, lớp 12. 
 • Trong mỗi năm học, học bạ cần phải có xác nhận của Giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường. 
 • Trường hợp học bạ bị chỉnh sửa phải có xác nhận của giáo viên, có đóng dấu mộc tròn và có chú thích và phần ghi chú chỉnh sửa.
 • Nên mang theo bản gốc để đối chiếu khi đi công chứng để hồ sơ không bị trả về.
 • Bản dịch được tính là hợp lệ nếu có đầy đủ dấu giáp lai đóng trên các trang và phải rõ nét, dấu giáp lai đóng bằng mộc tròn của cơ quan công chứng, phải có đầy đủ chữ ký của người công chứng và lãnh đạo duyệt. 

Dịch thuật công chứng học bạ là điều kiện quan trọng khi bạn làm hồ sơ đi du học, nội dung cần phải được dịch chính xác và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền. Dịch Thuật Ba Đình là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng với mức phí hợp lý, nội dung chính xác, đảm bảo yêu cầu theo quy định của pháp luật. 

NẾU BẠN CÓ BẤT KÌ CÂU HỎI NÀO, HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Gửi liên hệ thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch Thuật Công Chứng Ba Đình - Luôn Đúng Hẹn Và Chính Xác

zalo
facebook