Những tiêu chí cần đảm bảo khi Dịch thuật tài liệu tiếng Trung tại nhà

Thứ Sat,
18/06/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

   

  Dịch thuật Tiếng Trung mang lại mức lương cao và có thể làm việc tại nhà. Khi lựa chọn công việc này, bạn cần phải có kiến thức lớn về ngôn ngữ, văn hóa để dịch chính xác nội dung phù hợp với ngữ cảnh. Mỗi chủ đề dịch sẽ cần văn phong khác nhau, để làm tốt dịch tài liệu tiếng trung tại nhà bạn cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí mà khách hàng đề ra. Cùng Dịch Thuật Ba Đình tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

  Sức hút của dịch tài liệu tiếng trung tại nhà

  Sức hút của dịch tài liệu tiếng trung tại nhà

  Tiêu chí đánh giá bản dịch tài liệu tiếng Trung tại nhà chất lượng

  Dịch thuật tiếng Trung không phải là công việc đơn giản và đòi hỏi người dịch phải có vốn kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ, văn hóa và cả lịch sử. Để đánh giá bản dịch, bạn cần đảm bảo những tiêu chí sau:

  Văn phong phù hợp với chủ đề dịch

  Để đánh giá được bản dịch, trước tiên bạn cần xem xét văn phong sử dụng có phù hợp với chủ đề hay không. Câu từ cần phải trong sáng, dễ hiểu, không lủng củng hoặc chọn những từ tối nghĩa. Nếu như không đáp ứng được các yếu tố trên thì người đọc sẽ không hiểu được nội dung bạn muốn chuyển tải là gì, gây khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. 

  Bản dịch chất lượng sẽ giúp người đọc hiểu hết được nội dung được truyền đạt, không gây hiểu lầm. Để làm được điều này bạn cần phải trau dồi vốn từ vựng, bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành để hiểu chính xác nội dung

  Văn phong phù hợp với chủ đề dịch

  Văn phong phù hợp với chủ đề dịch

  Đảm bảo dịch đúng nội dung, thuật ngữ chuyên ngành

  Bên cạnh việc đánh giá dựa trên văn phong thì bạn cũng cần đảm bảo các thuật ngữ chuyên ngành được dịch chính xác. Bạn phải dịch đúng với nội dung của ngành nghề thì người đọc mới hiểu đúng được. 

  Dịch đúng thuật ngữ của chuyên ngành

  Dịch đúng thuật ngữ của chuyên ngành

  Đối với những tài liệu về nghiên cứu khoa học, y khoa bạn càng cần phải đảm bảo dịch chính xác được nội dung cần dịch. Nếu không người đọc sẽ hiểu nhầm và làm sai, gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Vì vậy, nếu chưa có nhiều kiến thức về những ngành nghề này thì bạn nên lưu ý.

  Dịch đúng với nội dung của bản gốc

  Bạn cũng cần đảm bảo dịch đúng format so với bản gốc của tài liệu. Khi dịch xong, bạn chỉ cần xem lại cách sắp xếp bố cục giữa 2 bản dịch với nhau, nếu có sự tương đồng thì về cơ bản đây là bản dịch chuẩn.

  Dịch đúng với nội dung bản gốc

  Dịch đúng với nội dung bản gốc

  Quy trình dịch thuật tiếng Trung chuẩn có thể áp dụng tại nhà

  Để có bản những bản dịch chất lượng, bạn cần phải am hiểu về ngôn ngữ và văn hóa, đồng thời cần phải tuân theo quy trình dịch tài liệu tiếng trung tại nhà. Cụ các bước sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khi nhận được tài liệu gốc từ khách hàng, bạn sẽ tiến hành đánh giá văn bản để dịch theo đúng yêu cầu về nội dung và đảm bảo thời gian hoàn thành của bản dịch. 

  • Bước 2: Lên kế hoạch dịch thuật chi tiết, bạn sẽ cần phải đọc qua nội dung và lựa chọn văn phong dịch thuật, các thuật ngữ chuyên ngành cũng như tìm hiểu thêm về nội dung chủ để dịch. 

  • Bước 3: Tiến hành dịch thuật, bạn sẽ bắt đầu dịch với những thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng và đảm bảo sát nghĩa với nội dung mà khách hàng yêu cầu. 

  • Bước 4: Chuẩn hóa tài liệu, sau khi hoàn tất dịch thuật thì bạn sẽ xem xét, chỉnh sửa các sai sót và chuẩn hóa lại tài liệu. 

  • Bước 5: Bàn giao tài liệu, bạn cần đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn cam kết với khách hàng.

  • Bước 6: Tiếp nhận và chỉnh sửa theo yêu cầu, nếu có sai sót hay khách hàng có thêm yêu cầu thì bạn cần bổ sung thêm để đảm bảo hoàn chỉnh bản dịch. 

  Địa chỉ giúp bạn dịch thuật tài liệu tiếng Trung khi không thể tự dịch tại nhà

  Nếu bạn đang cần dịch tài liệu nhưng không thể tự làm tại nhà thì bạn nên tìm đến các cơ sở, địa chỉ dịch để nhờ họ giúp. Hiện nay, có rất nhiều công ty dịch thuật cung cấp đa dạng các dịch vụ với giá cả phải chăng.

  Dịch Thuật Ba Đình - Sự lựa chọn lý tưởng bởi đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với những công ty đa quốc gia. Tại đây có tất cả các dịch vụ dịch thuật từ tài liệu, sách báo, công chứng…

  Dịch thuật Ba Đình

  Dịch thuật Ba Đình - Địa chỉ giúp bạn dịch thuật chất lượng

  Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và đều là những người có kiến thức chuyên môn cao trong các lĩnh vực được dịch thuật. Công ty cũng đưa ra mức giá hợp lý, đảm bảo thời gian giao nhận, luôn chu đáo tận tình với khách hàng khi không thể dịch tài liệu tiếng trung tại nhà.

  Dịch tài liệu tiếng trung tại nhà cần đảm bảo nhiều tiêu chí về kiến thức chuyên môn, am hiểu về văn hóa… Khi dịch thì bạn cần tuân theo quy trình để có bản dịch chất lượng, đảm bảo về nội dùng và thời hạn chuyển giao tài liệu cho khách hàng.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189