Dịch vụ Dịch thuật công chứng tiếng Trung Quốc - Dịch thuật công chứng tiếng Trung lấy nhanh

Thứ Sat,
12/12/2020
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Nếu không có kinh nghiệm, thì bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian khi dịch công chứng tiếng Trung. Giải pháp đơn giản và nhanh chóng hơn chính là tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị dịch thuật.

  Chúc Vinh Quý là công ty dịch thuật tiếng Trung chất lượng, uy tín hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng ủy thác.

  Tính phong phú và đa dạng về dịch thuật công chứng tiếng Trung

  Trung Quốc được xem là đất nước có dân số đông nhất thế giới lên tới trên 1 tỷ người. Cùng với đó là việc sở hữu quy mô về kinh tế đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ. Hơn nữa, còn là thành viên thuộc hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

  Vì vậy, tiếng Trung chính là một trong 6 ngôn ngữ chính được được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Bên cạnh các ngôn ngữ cơ bản khác như tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả-Rập.

  Dịch công chứng tiếng Trung Quốc

  Các loại phương ngữ tiếng Trung cần dịch thuật và công chứng

  Theo tìm hiểu tiếng Trung Quốc có tới hơn 10 phương ngữ khác nhau đang được sử dụng. Trong đó, tiếng phổ thông ( Tiếng chuẩn Quan thoại chuẩn) được dùng phổ biến nhất, không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở các cộng động người Hoa ở nước ngoài như  Singapore,...còn tiếng Hoa phồn thể dùng chủ yếu ở Ma Cao, Đài Loan, Hongkong,...

  Tuy nhiên, bởi kiểu chữ tiếng Hoa vốn ở dạng tượng hình nên tiếng Hoa được đánh giá là một trong những loại ngôn ngữ khó dịch nhất. Nên số lượng phiên dịch viên ngành này cần có khả năng nhất định trong việc nghe đọc tốt.

  Làm sao để dịch thuật công chứng tiếng Trung thật chính xác?

  Để có một tài liệu dịch thuật tiếng Trung Quốc thực sự chuẩn xác so với bản gốc thì cần đòi hỏi người biên dịch, dịch thuật cần nắm chắc từng loại phương ngữ của tiếng Trung. Đồng thời, cũng phải am hiểu khái quát về văn hóa Trung Hoa, văn hóa của mỗi quốc gia đang nói tiếng Trung, đặc biệt là cần hiểu chuyên ngành mà mình dịch thuật.

  Theo đó, một bản dịch tiếng Trung chính xác yêu cầu người biên dịch phải sở hữu khả năng ngôn ngữ cực tốt, vốn từ vựng đa dạng và phong phú. Khi tiến hành dịch, nên đọc cho thật kỹ tài liệu, nắm chắc từ vựng để mau chóng hiểu đúng nghĩa nội dung.

  Hơn nữa, tiếng Trung có khá nhiều từ đồng nghĩa và đồng âm, nên các phiên dịch viên sẽ cần phải dựa sự thay đổi ngữ cảnh. Từ đó, có thể dịch tài liệu một cách chuẩn xác,  cũng như văn phong hợp bản sắc của tiếng Hoa.

  Quy trình làm việc dịch tiếng Trung Quốc

  Nhu cầu dịch thuật công chứng tiếng Hoa ngày càng tăng

  Trong những năm trở lại đây, Việt Nam đã hợp tác trao đổi với Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: Giáo dục đào tạo khoa học Công nghệ, Văn hóa xã hội, Y tế kỹ thuật cùng các hoạt động giao thương khác giữa 2 diễn ra ngày càng sôi động. 

  Chính bởi đó, nhu cầu dịch thuật có công chứng bằng tiếng Trung đến từ các cá nhân, tổ chức đang ngày càng rất cao. Dần trở thành điều không thể thiếu để có thể phát triển công việc.

  Dịch vụ dịch công chứng tiếng Trung

  Khác với các dịch vụ khác, dịch công chứng tiếng Trung sẽ bao gồm 2 công đoạn: chuyển ngữ tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Sau đó dịch thuật viên sẽ mang tài liệu, giấy tờ đã được dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt đi công chứng.

  Bước công chứng này có mục đích xác nhận bản dịch thuật tiếng Trung Quốc có giá trị pháp lý và chính xác với nội dung so với bản gốc. Các cơ quan chịu trách nhiệm đóng dấu mộc xác nhận giấy tờ dịch thuật thường sẽ Sở tư pháp, Phòng tư pháp cấp quận/huyện địa phương nơi khách hàng sinh sống, học tập và làm việc.

  Với những giấy tờ nước ngoài khi muốn được sử dụng tại Việt Nam, bắt buộc phải được hợp pháp hóa tại lãnh sự quán quốc gia đó. Sau đó mới đem đi dịch thuật và công chứng tư pháp. Trừ một số trường hợp được đặc cách miễn hợp thức hóa theo hiệp định giữa 2 nước đề ra.

  Có thể tự dịch thuật công chứng tiếng Trung được không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Nếu như khách hàng tốt nghiệp các khóa đào tạo hay thành thạo tiếng Trung hoàn toàn có thể thực hiện. Nhưng với đa số mọi người lựa chọn tối ưu nhất là các đơn vị dịch thuật.

  Các tài liệu dịch thuật

  Quy trình làm việc dịch tiếng Trung lấy nhanh

  Quy trình làm việc tại Chúc Vinh Quý sẽ được thực hiện theo 8 bước sau:

  • Bước 1: Nhận yêu cầu và tài liệu của khách hàng.
  • Bước 2: Phân loại và đánh giá tài liệu.
  • Bước 3: Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành tài liệu cho khách hàng.
  • Bước 4: Lên kế hoạch và phân công biên dịch viên dịch thuật tài liệu.
  • Bước 5: Kiểm tra (CS) lại toàn bộ bản dịch để tránh những sai sót.
  • Bước 6: In và gửi đi công chứng bản dịch cho khách hàng.
  • Bước 7: Gửi tài liệu tận tay cho khách hàng.
  • Bước 8: Ghi nhận những thông tin phản hồi từ khách hàng, tạo ra bộ ứng xử văn hoá doanh nghiệp với khách hàng.

  Ngoài ra, đối với một số bản dịch tiếng Trung qua tiếng Việt lấy ngay trong ngày theo yêu cầu của khách hàng, họ phải đảm bảo các điều kiện sau tại Chúc Vinh Quý:

  • Giao tài liệu, giấy tờ cần dịch thuật trước 9h sáng, văn bản gốc dùng để đối chiếu khi đi công chứng trước 14h cùng ngày. Tài liệu phải có nội dung đơn giản, ngắn gọn, ít hơn 5 khổ A4.
  • Đối với khách hàng ở xa thì có thể scan giấy tờ gốc gửi cho Chúc Vinh Quý. Thế nhưng, nếu được bạn vẫn nên ưu tiên đến trực tiếp văn phòng công ty giao giấy tờ gốc để tránh rắc rối sau này.

  Các tài liệu dịch thuật chuyên ngành tại Chúc Vinh Quý

  Chúc Vinh Quý là công ty dịch thuật đa ngôn ngữ, vì thế chúng tôi tiếp nhận tất cả văn bản, giấy tờ tiếng Trung từ khách hàng. Những văn bản chúng tôi thường nhận thực hiện từ khách hàng có thể là các giấy tờ, hồ sơ cá nhân như lý lịch tư pháp, hồ sơ du học, chứng minh thư, hộ khẩu, bằng cấp, chứng chỉ,...Hoặc dịch thuật tài liệu chuyên ngành như giấy tờ xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận CO CQ, hợp đồng, báo cáo, luận văn, đồ án,...

  Những khoản phí của dịch vụ dịch công chứng tiếng Trung

  Phí dịch thuật tiếng Trung: Tùy vào từng loại tài liệu tiếng Trung Quốc, mật độ chữ và số lượng trang, thuật ngữ chuyên ngành trong văn bản đó có mức độ dễ hay khó, số lượng ít nhiều,... thì sẽ có mức phí chuyển ngữ khác nhau.

  Phí công chứng tiếng Trung: quy định theo từng Sở tư pháp, Phòng tư pháp cấp quận/huyện ở địa phương đó.

  Phí dịch vụ dịch thuật tiếng Trung: Chi phí này bao gồm các khoản như phí in ấn tài liệu, phí giao dịch công chứng, phí dịch sẽ được cộng thêm khi bạn yêu cầu công chứng gấp các tài liệu tiếng Trung.

  Khoản phí dịch tiếng Trung Quốc

  Lý do nên lựa chọn dịch vụ của Dịch thuật Chúc Vinh Quý

  Có không ít lý do giúp Chúc Vinh Quý đã và đang nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Trong đó có thể kể đến như kinh nghiệm dịch thuật tiếng Trung Quốc lâu năm, đội ngũ nhân viên số lượng lớn, chất lượng bản dịch chuẩn xác.

  1/ Nhiều năm hoạt động trong nghề dịch thuật

  Chúc Vinh Quý là đơn vị tiên phong trong dịch vụ dịch thuật, chính vì thế có thâm niên hoạt động trong nghề lâu năm. Từ khi thành lập đến nay đã phục vụ hơn 10,000 khách hàng là các cá nhân, tổ chức có quy mô khác nhau. Hoàn thành hơn 100,000 dự án dịch thuật lớn nhỏ trong cả nước. Một số dịch vụ tiêu biểu tại Chúc Vinh Quý như dịch thuật công chứng tiếng Lào, Đức, Nhật, Hàn, Nga,...

  2/ Đội ngũ dịch thuật viên đông đúc

  Tính luôn cả cộng tác viên, Chúc Vinh Quý có hơn 1,000 dịch thuật viên đang quản lý. Số lượng này đảm bảo cho thời gian dịch thuật tại chúng tôi luôn nhanh chóng, thậm chí còn hỗ trợ khách hàng lấy ngay trong ngày.

  3/ Chất lượng bản dịch thuật chính xác

  Mỗi một tài liệu, văn bản được dịch thuật công chứng tiếng Trung sau khi được hoàn thành đều được kiểm tra tỉ mỉ 2 đến 3 lần. Sau đó mới giao đến tay khách hàng. Khâu kiểm tra này giúp các bản dịch của chúng tôi luôn chuẩn sát về nội dung, hoàn thiện về mặt ngữ pháp.

  4/ Chi phí hợp lý

  Chi phí thực hiện dịch thuật tiếng Trung Quốc tại Chúc Vinh Quý có chi phí hợp lý nhất khi so với các đơn vị khác. Chưa dừng lại ở đó chúng tôi đem đến cho quý khách hàng chương trình chiết khấu vô cùng hấp dẫn với các dự án lớn.

  Chúc Vinh Quý hỗ trợ dịch tiếng Trung giản thể và phồn thể

  Tại Trung Quốc ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất chính là tiếng Trung giản thể còn dạng phồn thể lại dùng nhiều ở Đài Loan. Sự khác biệt cơ bản của hai dạng này là số lượng các nét viết, phồn thể sẽ có nhiều nét nên khó viết bằng tay hơn. 

  Nhưng ở thời điểm hiện tại với sự phát triển của công nghệ việc dịch thuật đã trở nên nhanh chóng thông qua đánh máy. Phù thuộc vào đối tượng mà khách hàng muốn hướng tới là gì sẽ lựa chọn bản dịch sao cho phù hợp nhất.

  Chúc Vinh Quý hỗ trợ dịch tiếng Trung

  Dù người Trung Quốc và Đài Loan đều có thể hiểu cả hai loại chữ giản thể hay phồn thể. Nhưng mỗi loại lại có cách diễn đạt hoàn toàn khác biệt nên để tạo sự chuyên nghiệp cần phải sử dụng sao cho đúng với thị trường mà khách hàng hướng đến.

  Chúc Vinh Quý là đơn vị dịch thuật công chứng có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã và đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc sẽ đem lại bản dịch chuẩn nhất. Dưới cả hai dạng giản thể và phồn thể giúp mọi đối tượng có thể hiểu chính xác thông điệp.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189