Nên hay không nên sử dụng phần mềm dịch thuật miễn phí khi dịch thuật?

Thứ Thu,
23/12/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

   Xã hội 4.0 nhiều người lo ngại đến một ngày nào đó liệu công nghệ có thể thay thế con người. Trong lĩnh vực dịch thuật chúng ta nên hay không nên sử dụng phần mềm dịch thuật miễn phí? Công nghệ dịch đã được cải tiến rất nhiều nhưng thực tế nó có thể thay thế những bản dịch của con người? Mời bạn cùng Chúc Vinh Quý tìm câu trả lời nhé!

  Phần mềm dịch thuật miễn phí có tốt không?

  Phần mềm dịch thuật miễn phí có tốt không?

  Phần mềm dịch thuật miễn phí có tốt không? 

  Theo thời gian các phần mềm dịch thuật miễn phí đã được cải tiến rất nhiều mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn. Trong nhiều tình huống, sử dụng phần mềm dịch là lựa chọn phù hợp với nhiều ưu điểm: 

  • Tiết kiệm chi phí: Bạn có thể thực hiện được công việc mình mong muốn với chi phí 0 đồng. Cực kỳ tiết kiệm so với việc mua những phần mềm mất phí hoặc đi thuê người dịch.  
  • Tiện lợi: Bạn có thể sử dụng phần mềm dịch ở bất cứ khi nào và nơi đâu khi cần. Hoàn toàn chủ động công việc không phải chờ đợi hay phụ thuộc. 
  • Siêu nhanh: Chỉ cần bạn dán nội dung cần dịch và lựa chọn ngôn ngữ mình muốn dịch sang sau vài giây sẽ có ngay kết quả. Nếu thuê người dịch bạn cần mất 1-3 ngày tùy vào độ dài tài liệu mình muốn dịch.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Thông thường mỗi phiên dịch viên chỉ thông thạo một hoặc một vài ngôn ngữ. Với việc dịch bằng phần mềm bạn có thể dịch sang đa dạng ngôn ngữ mà mình mong muốn. Trên mỗi phần mềm miễn phí hiện nay được trang bị đa dạng các loại ngôn ngữ phục vụ người dùng.
  • Đảm bảo bí mật: Mọi dữ liệu bạn muốn dịch đều được bảo mật, không phải lo lắng có người thứ 2 biết được.  

  Google Dịch một trong những phần mềm dịch thuật miễn phí được ưa chuộng

  Google Dịch một trong những phần mềm dịch thuật miễn phí được ưa chuộng

  Về cơ bản chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời của phần mềm dịch thuật miễn phí. Nhưng nó chỉ phù hợp với những cá nhân muốn dịch một đoạn hoặc những tài liệu đơn giản. Những tài liệu yêu cầu cao về chuyên môn thì phần mềm dịch không thể đảm đương được.

  Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ dịch thuật thay vì dùng phần mềm miễn phí?

  Những phần mềm dịch thuật miễn phí không thể kết hợp với bối cảnh để cho ra một bản dịch có độ chính xác cao. Không ít trường hợp dịch máy theo kiểu “word by word” cho ra những đoạn văn bản ngớ ngẩn và khiến người nghe buồn cười. 

  Trên thực tế thì chỉ có con người mới hiểu rõ ngôn ngữ của con người nhất nên máy móc chỉ là công cụ hỗ trợ chứ không thể thay thế được. Những dịch giả chuyên nghiệp họ có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng ngôn ngữ ở từng địa phương. Từ đó đưa ra những bản dịch chính xác, phù hợp với văn hóa vùng miền. 

  Sử dụng dịch vụ dịch thuật để có được những bản dịch chính xác nhất

  Sử dụng dịch vụ dịch thuật để có được những bản dịch chính xác nhất

  Bạn chỉ nên sử dụng các công cụ dịch thuật khi muốn dịch những đoạn, câu, từ cơ bản. Hoặc những công thức với thông tin rõ ràng. Còn với những văn bản dài hoặc văn bản chuyên ngành quan trọng thì cần tìm đến những đơn vị dịch thuật uy tín. Đó là cách đảm bảo truyền tải nội dung một cách trọn vẹn nhất. 

  Dịch Thuật Chúc Quý Vinh - Địa chỉ dịch tài liệu uy tín, chất lượng 

  Bạn đang tìm kiếm địa chỉ dịch thuật các ngôn ngữ uy tín tại Hà Nội? Chúc Vinh Quý là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho quý khách hàng. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật. Với đội ngũ nhân sự chất lượng, nhiệt tình, chuyên môn cao Chúc Vinh Quý luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng có những bản dịch xuất sắc nhất. 

  Dịch thuật Chúc Vinh Quý mang đến cho bạn những bản dịch hoàn hảo

  Dịch thuật Chúc Vinh Quý mang đến cho bạn những bản dịch hoàn hảo

  Dịch Thuật Chúc Quý Vinh cam kết:

  • 100% bài dịch đảm bảo chất lượng về nội dung.
  • Bàn giao cho khách hàng đúng thời gian đã thỏa thuận. 
  • Bảo mật mọi thông tin tài liệu của khách hàng.
  • Tài liệu sau khi dịch hoàn chỉnh chúng tôi sẽ công chứng xác thực. 

  Quy trình dịch thuật chuyên nghiệp tại Chúc Quý Vinh: 

  • Bước 1: Nhận yêu cầu và tài liệu của khách hàng.
  • Bước 2: Chúng tôi phân loại và đánh giá tài liệu.
  • Bước 3: Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành tài liệu cho khách hàng.
  • Bước 4: Lên kế hoạch và phân công biên dịch viên dịch thuật tài liệu.
  • Bước 5: Kiểm tra (CS) lại toàn bộ bản dịch để tránh những sai sót.
  • Bước 6: In và gửi đi công chứng bản dịch cho khách hàng.
  • Bước 7: Gửi tài liệu tận tay cho khách hàng.
  • Bước 8: Ghi nhận những thông tin phản hồi từ khách hàng, tạo ra bộ ứng xử văn hoá doanh nghiệp với khách hàng.

  Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nên hay không nên sử dụng phần mềm dịch thuật miễn phí khi dịch thuật?” rồi nhỉ. Chúng ta không phủ nhận lợi ích của những phần mềm nhưng thực tế thì không nên quá phụ thuộc vào nó, vì máy móc đâu thể hoàn hảo như con người. Lựa chọn dịch vụ dịch thuật chất lượng tại Chúc Vinh Quý sẽ giúp quý khách hàng những bản dịch chính xác với giá cực kỳ yêu thương. 

   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189