Tổng hợp những phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp, độ chính xác cao

Thứ Wed,
15/12/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Nhu cầu dịch thuật của con người ngày càng gia tăng khiến các phần mềm dịch thuật cũng được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng chất lượng và đáp ứng hết các nhu cầu dịch thuật của người dùng. Dưới đây là các phần mềm hỗ trợ dịch thuật chuyên nghiệp, được người dùng đánh giá cao về mức độ chuẩn xác mà Chúc Vinh Quý muốn giới thiệu đến quý khách hàng. 

  Phần mềm dịch thuật là gì? 

  Phần mềm dịch thuật là một công cụ hỗ trợ biên dịch văn bản từ tiếng nước này sang tiếng nước khác một cách chính xác, thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Những phần mềm này mang đến nhiều tính năng ưu việt như: 

   Phần mềm hỗ trợ dịch thuật được nhiều người sử dụng 

  • Tách toàn bộ văn bản cần dịch thành từng câu có nghĩa, cung cấp bộ nhớ dịch do người dùng tự định nghĩa hoặc tạo ra trong quá trình dịch. 
  • Nhận biết, tự động dịch các cụm từ lặp lại trong văn bản, hỗ trợ dịch các cụm từ dựa trên bộ nhớ dịch hoặc đưa ra những bản dịch tự động để người dùng chỉnh sửa. 
  • Đánh giá mức độ chính xác của bản dịch, định dạng kết quả của bản dịch theo mẫu của bản gốc...

  Tổng hợp những phần dịch thuật tốt nhất hiện nay 

  Nếu bạn đang có nhu cầu dịch thuật tài liệu có thể tham khảo các phần mềm hỗ trợ dịch thuật chuyên nghiệp, được người dùng đánh giá cao dưới đây: 

  Phần mềm hỗ trợ dịch thuật online chuyên nghiệp

  Phần mềm dịch online ngày càng được nhiều người dùng yêu thích vì sự tiện lợi, nhanh chóng và có độ chính xác cao. Phần mềm translate tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo như: 

  Google Translate (Google Dịch)

  Google Translate là phần mềm dịch thuật phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ người dùng dịch được tổng cộng 109 ngôn ngữ trên thế giới. Bạn có thể sử dụng phần mềm này trên nhiều thiết bị khác nhau từ điện thoại, laptop cho đến máy tính bảng. 

   Google Translate là phần mềm hỗ trợ dịch thuật phổ biến nhất hiện nay

  Nếu trên điện thoại, Google Translate đang hỗ trợ người dùng văn bản, giọng nói hoặc quét văn bản trên hình ảnh. Với phiên bản trên máy tính, phần mềm translate có khả năng dịch toàn bộ văn bản trên website hoặc một đoạn tài liệu có số lượng từ lên đến 5000 từ. 

  Microsoft Translator

  Microsoft Translator cũng là một trong những phần mềm translate tốt nhất được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng hiện nay. Phần mềm này có khả năng dịch 70 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Đa số người dùng đều đánh giá tốt về Microsoft Translator vì chất lượng bài dịch tốt, bám sát vào ý nghĩa của văn gốc, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. 

  Adept Translator Pro

  Adept Translator Pro là phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp, có thể dịch các từ, cụm từ, các đoạn văn chính xác theo ngữ cảnh. Người dùng được hỗ trợ dịch tới 72 ngôn ngữ với chất lượng bài dịch tốt, bám sát ngữ cảnh, cung cấp đầy đủ thông tin như bản gốc. 

   Phần mềm dịch Adept Translator Pro

  Oxford Dictionary

  Oxford Dictionary là phần mềm phiên dịch chỉ hỗ trợ dịch từ văn bản tiếng anh sang tiếng việt. Phần mềm này mang đến cho người dùng thư viện ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu vô cùng đa dạng, phong phú từ các cấp bậc đơn giản cho đến nâng cao. 

  Ngoài ra, Oxford Dictionary còn là một trong những phần mềm dịch thuật các từ lóng, từ cổ, thành ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn xác nhất. Đây được xem là một trong những công cụ đắc lực đối với những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh hoặc thường xuyên phải sử dụng các tài liệu tiếng anh để học tập, làm việc. 

  Yandex.Text

  Yandex là một ứng dụng dịch thuật khá hay được rất nhiều người sử dụng với hơn 90 ngôn ngữ được hỗ trợ. Ở một số thứ tiếng phần mềm hoàn toàn có thể dịch ảnh, đoạn hội thoại hay giọng nói. 

  Công cụ này có khá nhiều tính năng thú vị như từ điển, lưu bản dịch, dịch toàn bộ website. Ngoài ra, người dùng còn có thể kết nối phần mềm này với ứng dụng nhắn tin giúp liên lạc với người nước ngoài dễ dàng hơn.

  Điều đặc biệt nhất ở Yandex chính là việc ứng dụng ngữ cảnh vào việc dịch thuật giúp cho các bản dịch không khác so với con người là bao. Nên phần mềm này hoàn toàn có thể giúp cho bạn giao tiếp hay trao đổi thông tin với người nước ngoài.

  Yandex sẽ hoạt động kém hiệu quả đi nếu như dịch câu ngắn, câu chưa hoàn chỉnh. Khi này ứng dụng cố gắng đưa ra từ ngữ không thực sự liên quan mật thiết tới ý nghĩa của câu.

  Papago

  Papago là một ứng dụng dịch thuật khá mới do tập đoàn công nghệ Hàn Quốc - Naver phát triển với các tính năng nổi bật sau:

  • Hỗ trợ 13 loại ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới.
  • Một số loại ngôn ngữ có thể dịch được từ hình ảnh và giọng nói.
  • Đối với các chữ viết tay của Đông Á khả năng dịch tốt hơn khá nhiều so với Google Translate.
  • Dịch văn bản trên điện thoại chỉ với một lần chạm mà không cần chuyển đổi ứng dụng liên tục như trước. 
  • Có mẫu hội thoại để bạn sử dụng vào một số trường hợp.

  iTranslate

  Sau đây là những tính năng nổi bật của ứng dụng iTranslate:

  • Dịch hơn 100 loại ngôn ngữ khác nhau.
  • Dịch văn bản từ hình ảnh, giọng nói, website.
  • Sử dụng offline có thể dịch được hơn 40 ngôn ngữ.
  • Giúp người dùng học ngôn ngữ mới với từ điển và cách chia động từ. 
  • Khả năng dịch văn bản hay đoạn hội thoại của ứng dụng này hoạt động tốt với bản dịch ngắn.
  • Một số tính năng nâng cao để sử dụng bạn cần đăng ký với phí 39,99 USD/ năm.

  Phần mềm hỗ trợ dịch thuật offline chuyên nghiệp 

  Trong những trường hợp không có kết nối internet, bạn vẫn hoàn toàn có thể dịch thuật tài liệu thông qua các phần mềm hỗ trợ offline dưới đây: 

  Promt Master 

  Promt Master là phần mềm hỗ trợ người dùng dịch 16 ngôn ngữ khác nhau với độ chính xác cao. Phần mềm này có khả năng tự động dịch toàn bộ văn bản trong Word, Excel, PowerPoint, Outlook…Tuy nhiên, người dùng sẽ phải mất một khoản phí nhỏ để sở hữu phần mềm này. Thay vào đấy, các văn bản, tài liệu dịch thuật của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối, không làm rò rỉ thông tin ra ngoài. 

  Babylon 10 Premium Pro

  Babylon Premium Pro là phần mềm dịch tự động hỗ trợ người dùng lên đến 77 ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, phần mềm này cho phép người dùng có thể cài đặt từng ngôn ngữ cụ thể cho từng địa chỉ email. 

   Phần mềm dịch tự động Babylon Premium Pro

  Chẳng hạn như: Bạn viết email bằng tiếng việt, bạn cài đặt tiếng anh cho người nhận thì toàn bộ nội dung email của bạn sẽ được chuyển sang tiếng Anh đến người nhận. Và ngược lại, khi người bên kia gửi email bằng tiếng anh thì bạn sẽ nhận được văn bản đã được dịch sang tiếng Việt. 

  Just Translate

  Just Translate là phần mềm dịch tiếng miễn phí, tích hợp nhiều tính năng thú vị, đặc biệt là nhận dạng ngôn ngữ tự động. Phần mềm này được đánh giá cao về khả năng dịch các văn bản bằng tiếng Anh, kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp một cách chính xác, hiệu quả và nhanh chóng. 

  Phần mềm dịch thuật dành cho dữ liệu chuyên ngành 

  Phần mềm hỗ trợ dịch thuật cho tài liệu chuyên ngành được sử dụng cho phần mềm máy tính nhằm tăng năng suất và chất lượng bản dịch. 

  Smartcat

  Smartcat là phần mềm dịch thuật chuyên ngành được phát triển trên nền tảng đám mây. Phần mềm này thường được các doanh nghiệp, công ty, phiên dịch viên sử dụng để hỗ trợ dịch các văn bản, tài liệu bằng tiếng Anh. Smartcat có giao diện khá dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí nên được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn. 

  MateCat

  MateCat cho phép người dùng dịch thuật hoàn toàn miễn phí, không giới hạn. Đặc biệt, với công cụ này bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu được công khai và áp dụng cho dự án của mình mà không cần phải dịch lại từ đầu. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm vì tài liệu của bạn khi dịch đều được hệ thống tự động công khai. Do đó, với những tài liệu mật bạn cần để chế độ riêng tư để tránh bị lộ thông tin ra ngoài. 

   MateCat cho phép người dùng dịch thuật hoàn toàn miễn phí, không giới hạn

  SDL Trados Studio

  SDL Trados Studio là phần mềm dịch thuật hỗ trợ người dùng các tính năng như: dịch, xử lý thuật ngữ chuyên ngành, biên tập, hiệu chỉnh tài liệu, chạy Language Quality Assurance (LQA). Phần mềm này cho phép dùng thử miễn phí, hết thời gian miễn phí người dùng sẽ lựa chọn các gói phù hợp dành riêng cho các cá nhân hoặc nhóm dịch thuật chuyên nghiệp. 

  Có nên sử dụng phần mềm dịch thuật hay không? 

  Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của các phần mềm giúp quá trình dịch thuật trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, những phần mềm này chỉ phù hợp với cá nhân muốn dịch tài liệu cơ bản, đơn giản, không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn. 

   Nên lựa chọn các đơn vị dịch thuật uy tín để đảm bảo chất lượng cho bài dịch

  Bởi lẽ, nhiều phần mềm dịch thuật đôi khi dịch không đúng ngữ cảnh còn khiến người dùng hiểu sai ý nghĩa của câu vì dịch sai lệch so với nội dung của văn bản gốc. Đặc biệt là không đúng ngữ pháp gây khó hiểu cho người đọc hoặc dịch ra những câu không có nghĩa. Do đó, với những văn bản, tài liệu chuyên ngành yêu cầu tính xác thực cao thì bạn nên lựa chọn các đơn vị dịch thuật uy tín để đảm bảo chất lượng cho bài dịch, phục vụ quá trình học tập, làm việc được tốt hơn. 

  Dịch Thuật Chúc Vinh Quý - địa chỉ dịch thuật uy tín, chất lượng tại Hà Nội 

  Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ dịch thuật uy tín, chất lượng thì Dịch Thuật Chúc Vinh Quý chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn giỏi, Chúc Vinh Quý đã hỗ trợ dịch thuật hàng nghìn tài liệu cho khách hàng, góp phần tạo nên thành công cho nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức. 

  Các bài dịch thuật của công ty đảm bảo chất lượng nội dung chính xác, sát với bản gốc, thời gian đúng theo kế hoạch đã thỏa thuận, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến công việc của khách hàng. Mọi thông tin tài liệu cam kết được bảo mật tuyệt đối, không rò rỉ ra bên ngoài. Tài liệu sau khi dịch đều được công chứng xác thực, giúp khách hàng có thể yên tâm sử dụng. 

  Phần mềm dịch thuật mang đến nhiều lợi ích thiết thực, tuy nhiên không thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, đặc biệt là với những tài liệu chuyên môn, đòi hỏi tính chính xác cao. Do đó, lựa chọn dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp đến từ Chúc Vinh Quý chính là giải pháp tốt nhất dành cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức. Với đội ngũ nhân viên am hiểu công nghệ thông tin, vững kiến thức chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, bản dịch chính xác, thời gian nhanh chóng, giá thành phải chăng. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189