Hệ thống quản lý dịch thuật là gì? Những kiến thức có thể bạn chưa biết

Thứ Tue,
30/08/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Nhờ có hệ thống quản lý dịch thuật mà các công ty dịch thuật tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc quản lý các dự án, các văn bản cần dịch thuật và giúp cho các cộng tác viên thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. Cùng tìm hiểu thêm các kiến thức cần thiết với Dịch Thuật Ba Đình ở bài viết chi tiết dưới đây.

  Tìm hiểu hệ thống quản lý dịch thuật là gì?

  Bạn có thể hiểu đơn giản khái niệm hệ thống quản lý dịch thuật được thiết kế để hỗ trợ quá trình dịch các văn bản phức tạp một cách dễ dàng hơn. Đối với các dự án lớn sẽ yêu cầu nhiều nhân viên dịch thuật và những người này có thể làm việc tại nhà từ khắp mọi nơi. 

  Hệ thống quản lý dịch thuật 

  Như vậy, khi sử dụng hệ thống quản lý các bản dịch thuật sẽ giúp cho tiến độ công việc được đảm bảo hơn, giống như bạn đang làm việc tại văn phòng. Ngoài ra, các công cụ dịch thuật  và việc lưu trữ dữ liệu cũng được lưu trữ. 

  Những ưu điểm khi sử dụng hệ thống quản lý dịch thuật

  Hệ thống quản lý sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khi sử dụng. Có thể kể đến như: 

  Đảm bảo tiến độ dịch thuật

  Khi sử dụng hệ thống quản lý dịch thuật, bạn có thể giám sát được các tài liệu, tự động hóa và giao tiếp một cách dễ dàng. Có một vài hệ thống không có vế sau khiến cho việc quản lý bị hạn chế và không liên quan đến việc hợp tác của các bên.

  Lưu trữ các tài liệu dịch thuật

  Phần mềm cũng giúp bạn quản lý và lưu trữ các bản dịch trước đó trên hệ thống. Bộ nhớ lớn có vai trò lớn khi dịch các đoạn trùng lặp hoặc những đoạn văn có ý nghĩa tương tự qua các trích đoạn.

  Lưu trữ các tài liệu dịch thuật

  Có thể thất tính năng này không mới nhưng có ý nghĩa rất quan trọng khi quản lý tự động hóa. Cho phép các dịch thuật viên có thể đồng bộ dữ liệu một cách nhanh chóng ở nhiều máy tính khác nhau. 

  Một tính năng khác khiến cho hệ thống quản lý dịch thuật được nhiều người sử dụng đó là khả năng tự động hóa, cập nhật các thuật ngữ một cách nhanh chóng, chính xác. Các dịch thuật ở khắp nơi có thể làm việc từ xa một cách dễ dàng hơn. 

  Có chế độ dịch tự động

  Một tính năng nữa của hệ thống đó là được tích hợp chế độ dịch tự động. Dù cách dịch này chưa được sử dụng phổ biến nhưng cũng rất hữu ích, đồng thời chúng cho phép người dùng miễn phí nên mọi người đều có thể sử dụng. 

  Có một số phần mềm bản địa hóa dữ liệu không có sự liên kết một số hệ thống. Công cụ này có thể sẽ được kết hợp với hệ thống quản lý dịch thuật giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công suất hơn trong lĩnh vực dịch thuật. 

  Một số hệ thống quản lý dịch thuật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

  Dưới đây là một số hệ thống quản lý dịch thuật được người dùng đánh giá cao bởi các tính năng:

  Một số hệ thống quản lý dịch thuật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

  Smartcat 

  Phần mềm này được sử dụng rất phổ biến, người dùng có thể xây dựng và quản lý các công việc dịch thuật. Nhiều tính năng được tích hợp, kết nối với các nhân viên dịch thuật, công ty và khách hàng một cách nhanh chóng. Các tính năng nổi bật có thể kể đến như: bộ nhớ dịch, bảng thuật ngữ và từ điển. 

  Giao diện được thiết kế khoa học, dễ dàng thao tác và sử dụng giúp cho việc giao tài liệu cho các dịch thuật viên đơn giản hơn. Ngoài ra, bảng điều khiến cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm các chuyên gia ngôn ngữ từ khắp nơi trên thế giới. 

  Memsource

  Đây là hệ thống quản lý  dịch thuật được các công ty dịch thuật sử dụng rất nhiều bởi sự tiện lợi và mức giá cũng rất hợp lý. Ra mắt trên thị trường từ năm 2010 và có khả năng dịch thuật chính xác, tự nhiên. 

  Có khả năng hỗ trợ dịch thuật lên đến 400 ngôn ngữ khác nhau với 50 dạng file. Trong đó, Memsource được nhiều đơn vị hàng đầu sử dụng bởi có thể tiết kiệm được nhiều chi phí. Quy trình làm việc được tự động hóa và tối ưu quá trình dịch thuật của các dịch thuật viên. 

  Trên đây là những kiến thức cơ bản có thể bạn chưa biết về hệ thống quản lý dịch thuật. Phần mềm cho phép người dùng quản lý các tài liệu, bản dịch và tiến độ công việc một cách nhanh chóng, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian tối ưu hơn.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189