Những kinh nghiệm du học tại Anh bạn cần bỏ túi ngay

Thứ Mon,
01/08/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Anh là quốc gia có chất lượng giáo dục được đánh giá tốt nhất trên thế giới, khi đi du lịch bạn cần phải chuẩn bị nhiều loại hồ sơ giấy tờ và đảm bảo được điều kiện cơ bản để nhập học thành công. Dưới đây là những kinh nghiệm du học tại Anh bạn cần bỏ túi được Chúc Vinh Quý tổng hợp. 

  Điều kiện cần thiết để đi du học Anh 

  Khi đi du học Anh, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện cơ bản để được trường tiếp nhận và nhập cảnh hợp pháp vào nước này. Những yếu tố cần đảm bảo có thể kể đến như: 

  Du học tại Anh

  Trình độ ngoại ngữ

  Tùy vào mỗi bậc học và trường sẽ đưa ra khung yêu cầu khác nhau, cụ thể: 

  • IELTS 5.0  khi đăng ký học dự bị Đại học.
  • IELTS 6.0 cho khóa bậc Đại học.
  • IELTS 6.5 cho khóa bậc sau Đại học. 

  Đây là điều kiện tối thiểu, các trường khác nhau cũng có sự khác biệt. Khi đã chọn được ngành học và trường phù hợp thì bạn hãy liên hệ ngay để được giải đáp và tư vấn chính xác, kịp thời nhất. 

  Tài chính 

  Một yếu tố cũng rất quan trọng đó là tài chính, bạn cần tìm hiểu trước mức học phí, chi phí sinh hoạt. Nếu không có đủ điều kiện bạn rất dễ bỏ cuộc giữa chừng, nhìn chung mức phí sinh hoạt tại Anh sẽ vào khoảng 7000 bảng Anh/ 1 năm. 

  Các ngành học là xu thế của du học sinh Việt Nam khi theo học tại Anh đó là kinh tế, ngân hàng, công nghệ thông tin, luật. Cơ hội việc làm và mức lương sau khi ra trường cao. 

  Kinh nghiệm để tìm chỗ ở tại Anh

  Khi du học tại Anh thì tìm chỗ ở là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Hiện nay du học sinh thường chọn ký túc xá bởi tiết kiệm được nhiều chi phí, không phải qua môi giới, an ninh và cơ sở vật chất được đảm bảo. 

  Ký túc xá thường xây dựng tại khuôn viên của trường nên bạn không mất nhiều thời gian di chuyển và chi phí. Nếu ở ký túc xá thì mức phí phải trả sẽ rơi vào khoảng 700 - 1000 GBP tháng. 

  Ký túc xá trong trường học tại Anh 

  Bạn cũng có thể thuê nhà bên ngoài để tiết kiệm nhiều chi phí về, giá thuê sẽ khoảng 300 đến 600 GBP/tháng. Hợp đồng cũng rất linh hoạt cho phép bạn đặt cọc trước và đóng phí theo tháng, khi ở ngoài bạn cũng thấy thoải mái hơn về thời gian so với ở ký túc. 

  Kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ 

  Bên cạnh việc quan tâm đến những điều kiện cần thiết khi đi du học thì kinh nghiệm du học tại Anh sẽ giúp bạn nhập học nhanh chóng hơn với thông tin về các loại giấy tờ cần chuẩn bị. 

  Chuẩn bị hồ sơ nhập học

  Khi chuẩn bị hồ sơ nhập học bạn cần có đầy đủ các văn bằng, bản dịch thuật học bạ, chứng chỉ theo yêu cầu của trường, theo từng khóa và từng bậc học khác nhau. Trường Trung học, Cao Đẳng và Đại học sẽ có yêu cầu riêng. 

  Các giấy tờ sau khi chuẩn bị xong thì bạn sẽ tiến hành đăng ký qua cổng thông tin website của nhà trường. Bạn nên tìm hiểu kỹ quy định hạn chế sai sót nếu không sẽ mất nhiều thời gian bổ sung hồ sơ. 

  Hồ sơ xin visa

  Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của UKVI, khi truy cập vào website đăng ký xin thị thực visa sẽ có một danh sách các giấy tờ yêu cầu hồ sơ cần có. Yêu cầu của các loại visa theo nhu cầu. 

  Hồ sơ xin visa du học Anh 

  Giấy tờ cần thiết để đến Anh

  Các giấy tờ khi nhập cảnh vào Anh cần phải được chuẩn bị đầy đủ. Từ giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, giấy tờ liên quan đến thủ tục nhập cảnh, giấy mời nhập học của trường bạn theo học. 

  Quy trình chuẩn bị giấy tờ phức tạp, bạn nên lên danh sách trước các loại hồ sơ và giấy tờ tránh sai sót và giữ cẩn thận tránh thất lạc. Có nhiều loại giấy tờ nên bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. 

  Các loại bản dịch thuật hồ sơ du học đều phải được chuẩn bị đầy đủ, để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể sử dụng dịch vụ của công ty dịch thuật. Chúc Vinh Quý là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dịch thuật công chứng các loại hồ sơ chuẩn bị du học nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

  Hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, nhanh chóng, khoa học và chính xác, giúp bạn nhập cảnh vào Anh dễ dàng. Quy trình làm việc nhanh chóng và khoa học với mức chi phí hợp lý nên dịch vụ này ngày càng được ưa chuộng. 

  Kinh nghiệm du học tại Anh được chia sẻ trên giúp bạn có thông tin chính xác về điều kiện cần thiết để nhập học. Các hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký nhập học, giấy tờ để nhập cảnh vào Anh. Đây là điều kiện cần thiết để bạn có thể thực hiện ước mơ du học Anh. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189