Kinh nghiệm du học tại Trung Quốc chia sẻ từ cựu sinh viên

Thứ Sun,
31/07/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Du học Trung Quốc đang là xu thế bởi đây là đất nước có chất lượng giáo dục tốt, tiết kiệm được nhiều chi phí và dễ dàng về thăm gia đình vào dịp lễ tết. Bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm từ người đi trước để đưa ra lựa chọn phù hợp. Cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu kinh nghiệm du học tại Trung Quốc ở bài viết dưới. 

  Tại sao nên chọn Trung Quốc để du học

  Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Trung Quốc thay vì các nước Châu Âu bởi những tiết kiệm được nhiều chi phí và có cơ hội khám phá nên văn hóa Trung Hoa. 

  Bạn đã có kinh nghiệm du học tại Trung Quốc chưa?

  Chi phí hợp lý

  Khi lựa chọn du học Trung Quốc thì bạn sẽ cần chi trả mức học phí khoảng 30.000 NDT/ năm. Thêm các khoản chi tiêu cho hoạt động sinh hoạt thì khoảng 1.200NDT/ tháng, đây được xem là mức phí hợp lý so với việc du học các nước châu Âu. 

  Khám phá nhiều điều thú vị

  Bên cạnh mức phí hợp lý, khi du học Trung Quốc bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị mới lạ. Sau những giờ học tập căng thẳng và mệt mỏi bạn chỉ cần lên xe buýt thì đã có thể khám phá những nơi có cảnh đẹp. 

  Di Hòa viên cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 15km, đây là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh nổi tiếng với nghệ thuật hoa viên. Cho đến nay nơi này đã có lịch sử tồn tại trên 800 năm. 

  Tử Cấm Thành được xem là Cung điện Hoàng gia, đây là nơi mà các Hoàng đế của nhà Minh với nhà Thanh sinh sống và cai trị. Hiện nay nơi này đã mở cửa rộng rãi để du khách và công chúng tham quan khám phá. Được xây dựng rất nguy nga tráng lệ và lưu giữ nhiều truyền thuyết về gia đình hoàng tộc ngày xưa. 

  Vạn Lý Trường Thành là công trình phòng thủ quân sự nổi tiếng của Trung Quốc, tường thành với độ dài lên đến 6000km. Theo lịch sử ghi chép thì để xây dựng nơi này có đến 1 triệu công nhân phải bỏ mạng và tốn rất nhiều chi phí. 

  Dễ dàng về thăm gia đình

  Khi lựa chọn du học Trung Quốc thì bạn có thể về thăm gia đình dễ dàng, khoảng cách từ Bắc Kinh về Hà Nội chỉ mất khoảng 3 đến 4 tiếng ngồi máy bay. Vào những dịp lễ lớn thì bạn không mất nhiều thời gian về đoàn viên cùng người thân. 

  Di chuyển về Việt Nam bằng máy bay nhanh chóng 

  Hiện nay Bắc Kinh có 3 sân bay lớn cho phép bạn bay trực tiếp về Hà Nội để bạn lựa chọn. 

  • Sân bay thủ đô Bắc Kinh Beijing Nanyuan – NAY

  • Sân bay thủ độ Bắc kinh Beijing Capital – PEK

  • Sân bay Triều Dương của Bắc Kinh Chaoyang Airport – CHG

  Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí khi du học Trung Quốc

  Bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi đi du học bởi các kinh nghiệm sau:

  • Mua tài liệu học tập: Hiện nay các thư viện của các trường Đại học đều có nhiều sách và tài liệu. Không chỉ sách vở hoặc tài liệu trực tiếp, bạn cũng có thể tài tài liệu học tập trên các trang thông tin trực tuyến không mất phí và vẫn đảm bảo quyền tác giả. 

  • Nhận được học bổng: Hầu hết các trường Đại học đều có học bổng cho sinh viên và du học sinh có thành tích tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động của trường để kiếm thêm thu nhập hoặc đi làm thêm. 

  • Tiết kiệm chi phí sinh hoạt: Tại các trường Đại học tại Trung Quốc đều có căn tin với mức giá hợp lý, bạn có thể ăn tại đây hoặc nấu cơm ăn tại nhà để tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. 

  Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí khi du học Trung Quốc

  Để nộp hồ sơ vào trường Đại học mong muốn thì bạn cần phải dịch thuật công chứng các loại giấy tờ cần thiết. Các giấy tờ như bảng điểm, xin visa, học bạ và các giấy tờ cá nhân, sử dụng dịch vụ dịch thuật ngày càng được nhiều người sử dụng bởi nhanh chóng, tiện lợi.

  Chúc Vinh Quý cung cấp đa dạng dịch vụ dịch thuật giúp bạn hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, chính xác, khoa học. Nếu bạn cần gấp thì có thể dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong học thuật nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ mà công ty mang đến.

  Kinh nghiệm du học tại Trung Quốc được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được thông tin bổ ích. Bạn vừa được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng, chuyên nghiệp vừa tiết kiệm được nhiều chi phí. Hãy liên hệ ngay với Chúc Vinh Quý để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh với mức phí hợp lý nhất. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189