Kỹ năng phiên dịch quảng cáo mà một phiên dịch viên cần có

Thứ Tue,
27/09/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Hiện nay ngành truyền thông, quảng cáo đang cực kỳ phổ biến cả trong và ngoài nước do đó phiên dịch lĩnh vực này được sử dụng rất nhiều. Lúc này bạn cần trang bị kỹ năng phiên dịch quảng cáo thật tốt để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau của dịch thuật Chúc Vinh Quý để hiểu rõ hơn.

  Tìm hiểu về phiên dịch quảng cáo

  Trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần phiên dịch nhằm kết nối các quốc gia trên thế giới dễ dàng hơn, đặc biệt là ngành truyền thông quảng cáo. Hoạt động này với mục đích chính là truyền tải được ý nghĩa trong từng thông điệp quảng cáo, hướng tới khách hàng tiềm năng.

  Phiên dịch quảng cáo

  Đây là lĩnh vực yêu cầu độ chính xác bản dịch cao, hạn chế tình trạng dịch sai hoặc thay đổi nghĩa. Cùng với đó, yêu cầu về phiên dịch viên cũng khắt khe hơn, bên cạnh việc dịch đúng còn cần người có khả năng tạo ra nội dung có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

  Lúc này bạn cần những kỹ năng phiên dịch lĩnh vực quảng cáo để có thể hoàn thiện tốt công việc của mình. Nội dung tiếp theo dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ chia sẻ cụ thể hơn, bạn theo dõi nhé.

  Phiên dịch quảng cáo cần kỹ năng gì?

  Phiên dịch quảng cáo là hoạt động mà phiên dịch viên sẽ dịch các văn bản, tài liệu về lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Đây là lĩnh vực mang tính chất quảng bá, tiếp thị do đó yêu cầu phiên dịch viên cần chuyển ngữ thật rõ ràng và dễ hiểu. Thêm vào đó, bản dịch cũng nên sát nghĩa, phù hợp với văn hóa của ngôn ngữ gốc. Điều này giúp tiếp cận được đa dạng khách hàng hơn.

  Phiên dịch quảng cáo cần kỹ năng gì?

  Một số kỹ năng phiên dịch quảng cáo mà bạn cần phải có gồm:

  • Bạn cần xác định đối tượng, phạm vi sẽ tiếp cận với bản dịch để có được bản dịch phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định cách giao tiếp, văn phong ngôn ngữ gốc để lấy làm căn cứ cho bản dịch.
  • Xác định về khía cạnh văn hóa của bản gốc để dịch được đầy đủ, trọn vẹn ý nghĩa. Có nhiều khái niệm, cụm từ mà ngôn ngữ dịch không thể truyền tải đủ ý như bản gốc do đó bạn cần có sự thống nhất trước với khách hàng để bản dịch được đi theo một chỉnh thể nhất định.
  • Tìm hiểu, tham khảo thêm các kiến thức từ nhiều nguồn giúp bạn hiểu hơn về thông điệp sẽ truyền tải. Bạn có thể nhờ đến khách hàng, người có thể diễn giải một cách tốt nhất các từ ngữ địa phương có trong bản gốc để có được bản dịch quảng cáo tối ưu nhất.
  • Bạn cần tìm hiểu cách diễn đạt, văn phong phù hợp với bản dịch quảng cáo. Để dịch thật tốt, bạn cũng nên trang bị thêm kiến thức về các hoạt động quảng bá để thực hiện chuyển ngữ mượt mà, phù hợp với tinh thần của bản gốc.

  Khó khăn khi thiếu kỹ năng phiên dịch quảng cáo

  Khi phiên dịch quảng cáo hay bất kỳ một lĩnh vực nào, việc thiếu kỹ năng chuyên môn là điều cực kỳ bất lợi, bạn cần trau dồi thường xuyên để nâng cao và rèn luyện kỹ năng. Nếu thiếu sót, bản dịch của bạn sẽ không đạt chất lượng và không mang tính quảng bá mạnh mẽ, phương châm và khẩu hiệu quảng cáo không được truyền tải rõ ràng.

  Trau dồi kỹ năng phiên dịch quảng cáo

  Ngoài ra, thiếu kỹ năng chuyên môn về phiên dịch quảng cáo có thể còn khiến bản dịch sai nghĩa, ở quốc gia này có thể là bình thường nhưng ở quốc gia khác là điều không phù hợp. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu đang được dịch quảng cáo.

  Dịch thuật Chúc Vinh Quý - Địa chỉ phiên dịch quảng cáo chuyên nghiệp

  Trong những năm gần đây hoạt động phiên dịch trở nên phổ biến do văn hóa hội nhập, theo đó các đơn vị phiên dịch cũng được thành lập rất nhiều. Khi có nhu cầu phiên dịch nói chung và phiên dịch quảng cáo nói riêng, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị có uy tín trong ngành. Một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn là đơn vị dịch thuật Chúc Vinh Quý.

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ phiên dịch quảng cáo chuyên nghiệp

  Với hơn 10 năm nỗ lực hoạt động và phát triển, Chúc Vinh Quý hiện đã có được một lượng khách hàng đông đảo luôn ủng hộ và tin tưởng lựa chọn. Bởi nơi đây mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời giúp khách hàng luôn cảm thấy hài lòng.

  • Đội ngũ phiên dịch viên thông thạo nhiều ngôn ngữ, có kiến thức chuyên ngành và văn hóa xã hội của quốc gia chịu trách nhiệm.
  • Chất lượng bản dịch tốt, sát nghĩa và đầy đủ ý.
  • Thời gian thực hiện đảm bảo.
  • Giá thành phải chăng.

  Như vậy bài viết trên của dịch thuật Chúc Vinh Quý đã chia sẻ với bạn về các kỹ năng phiên dịch quảng cáo mà một phiên dịch viên nên có. Hy vọng những thông tin này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để bắt tay vào dịch quảng cáo hiệu quả.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189