Lý do cần sử dụng dịch vụ dịch game bởi những đơn vị chuyên nghiệp

Thứ Mon,
24/01/2022
Đăng bởi CAS Media

Cùng với việc phát triển công nghệ phần mềm, thời đại công nghiệp game đang phát triển hưng thịnh và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các tựa game bom tấn được mua tại nước ngoài và phát hành ở thị trường Việt Nam thu hút hàng trăm triệu người chơi mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà phát hành. Bên cạnh nội dung game hay, việc trải nghiệm những bản game có sub hay không cũng là điều nhiều người quan tâm. Và dịch game ra đời, xóa tan rào cản và giúp người chơi có những giờ giải trí tuyệt vời.

Lý do nên sử dụng dịch vụ dịch game

Lý do nên sử dụng dịch vụ dịch game

Nghề dịch game dễ hay khó

Nhiều game thủ nghĩ công việc chuyển ngữ của một game online chỉ “một loáng là xong”. Đây thực sự là một quan niệm sai lầm, thực tế đã chứng minh đội ngũ dịch game có thể rất giỏi ngôn ngữ, nhưng chưa chắc đã biết chơi game khiến nội dung dịch không thể bám sát, không thể chọn lựa được từ ngữ khớp với game. Phải nói rằng, việc chuyển ngữ từ tiếng nước ngoài về tiếng Việt không dễ chút nào. Kể cả những người phiên dịch giỏi giao tiếp cũng gặp phải vấp váp nếu đụng đến từ chỉ game mới có.

Chuyển ngữ trong game không hề đơn giản chút nào

Chuyển ngữ trong game không hề đơn giản chút nào

Để dịch thuật chuyển ngữ một game thành công, ngoài việc dịch nội dung, vấn đề ngôn ngữ hóa các từ bản địa mới là yếu tố quan trọng. Nếu bạn là người đã từng sử dụng công cụ dịch tự động chắc chắn sẽ thấy sự khó chịu của kết quả các bản dịch. Tuy rằng ngày nay các công cụ dịch đã trở nên thông minh hơn nhưng nó cũng khó lòng thay thế các công ty hay đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp được. Công việc của người dịch game cũng tương tự vậy. Kết quả sẽ trở thành công cốc nên dịch theo kiểu word by word.

Nghề dịch game dễ hay khó?

Nghề dịch game dễ hay khó?

Nói đến đây, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho việc nghề dịch game là dễ hay khó. Dịch một tựa game không những cần chính xác, đầy đủ, hay mà còn phải biết sáng tạo. Và sự sáng tạo của bạn cũng phải đúng lúc mới phù hợp với những game thủ. Ví dụ như trong nhiều loại game kiếm hiệp, tên của các chiêu thức nhiều cái khác với bản gốc nhưng các nhà phát hành lại thành công trong việc đổi tên để biến chúng thành những kỹ năng quen thuộc với game thủ Việt.

Tại sao sử dụng dịch vụ dịch game lại cần thiết

Nếu đã từng là một game thủ, chắc chắn bạn không khỏi cảm giác cáu khi nhìn thấy nhà phát hành đã chuyển ngữ lủng củng, không phô được hết nội dung. Đôi khi dịch sai hay thiếu khiến ngữ cảnh trò chơi trở nên hài hước, nhân vật của bạn trở thành trò lố. Và cũng chính bạn sẽ là người “quẳng game vào một xó”. Chính vì hiểu được tâm lý người chơi như vậy nên ngày nay các nhà phát hành đã đưa dịch thuật trở thành một công việc bắt buộc trước khi ra mắt. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch game

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch game

Tuy nhiên, dịch thuật ngôn ngữ sao cho sát, phù hợp nội dung game lại không phải điều đơn giản và rất ít nhà phát hành làm được điều này bởi ngôn ngữ trong game muốn dịch tốt phải là những người am hiểu. Và công việc này, thường các nhà phát hành sẽ hợp tác với một đơn vị dịch thuật uy tín để có thể đem đến người dùng những trải nghiệm bản dịch tốt nhất. Sử dụng dịch vụ dịch game đang trở nên cần thiết để game trở nên bớt “sạn”.

Chúc Vinh Quý là đơn vị dịch game chuyên nghiệp

Chúc Vinh Quý luôn tự hào là một đơn vị dịch game chuyên nghiệp được nhiều nhà phát hành tin dùng bởi các yếu tố:

  • Các bản dịch trò chơi đa ngôn ngữ từ nhiều nguồn.
  • Đội ngũ dịch game của Chúc Vinh Quý là đội ngũ riêng, có kinh nghiệm dịch cũng như biết chơi và am hiểu nhiều loại game như kiếm hiệp, nhập vai, hành động
  • Nội dung của các bản dịch trò chơi vô cùng sát nghĩa, phù hợp cốt truyện, giúp người trải nghiệm dễ dàng nắm bắt.

Dịch vụ dịch game tại Chúc Vinh Quý vô cùng sát nghĩa

Dịch vụ dịch game tại Chúc Vinh Quý vô cùng sát nghĩa

Bên cạnh đó, chúng tôi với hơn 8 năm kinh nghiệm hành nghề dịch thuật nói chung và dịch game nói riêng sẽ luôn đảm bảo các bản dịch của bạn sẽ được trao đến tay bạn đúng hẹn như đã cam kết. Hãy luôn yên tâm trao gửi niềm tin ở chúng tôi, Chúc Vinh Quý mong được trở thành đối tác tin cậy của bạn trong thời gian sớm nhất.

Những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn khách quan hơn về nghề dịch game cũng như lý do vì sao cần sử dụng dịch vụ này của Chúc Vinh Quý. Các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc dịch tựa game, vui lòng liên hệ vào hotline: 0916.187.189 để được tư vấn.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189