MemoQ - phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp được đánh giá cao

Thứ Thu,
17/03/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Ngày nay, nhu cầu về dịch thuật văn bản hoặc dự án đang tăng cao. Chính vì vậy, các phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp lần lượt ra đời để hỗ trợ người dùng tốt hơn. MemoQ là một trong số đó. Đây là ứng dụng được nhiều dịch giả chuyên nghiệp đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy hãy cùng Chúc Vinh Quý đi khám phá ngay phần mềm MemoQ này xem sao nhé. 

  Tại sao MemoQ lại được sử dụng nhiều khi dịch thuật?

  Để được nhiều dịch giả đánh giá cao và tin dùng như vật thì chắc chắn MemoQ phải có nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là một số tính năng lợi ích mà phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp này đem lại: 

  Tại sao nhiều người lại sử dụng MemoQ

  • File định dạng cho bản dịch được hỗ trợ khác nhau như: Adobe, Microsoft Word, Excel, Trados,...
  • Khi bạn dịch trên word, MemoQ đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm cố hữu như mất thời gian cho việc chỉnh sửa định dạng, xóa tài liệu,... Ngoài ra là nhiều vấn đề liên quan đến soạn thảo văn bản. Sau khi dịch xong, bạn còn lại sửa lại định dạng, cỡ chữ bằng cách thủ công. Mọi thứ đều đã được phần mềm này tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. 
  • MemoQ giúp bạn tạo bộ nhớ Translation. Cụ thể trong 1 dự án có nhiều tài liệu, khi bạn dịch tài liệu 1 thì cùng đó bộ nhớ tự động được tạo ra. Sang đến tài liệu 2, bộ nhớ đã được xây dựng trước đó phát huy tác dụng khi tự phát hiện đoạn văn có nội dung trùng lặp để bạn không phải dịch lại lần nữa. 
  • Khi bạn dịch, thuật ngữ của file mà giống với định dạng thì sẽ không phải dịch. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chất lượng bản dịch được đảm bảo. Tính năng này trở nên tiện lợi hơn cả khi đối tượng sử dụng là đội nhóm, tổ chức.
  • Phần mềm MemoQ còn giúp báo cáo thống kê số lượng từ cần dịch, trừ trùng lặp của các file. Điều này giúp cho bạn quản lý được khối lượng công việc thực tế. Từ đó, người dùng sẽ chủ động hơn trong việc thực hiện dự án và kiểm soát tiến độ. 

  Các tính năng dịch thuật của phần mềm này có gì đặc biệt?

  Ưu điểm đặc biệt của phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp MemoQ chính là có sự kết hợp được nhiều file các ứng dụng khác như Star Transit, Trados cùng một số phần mềm khác. Điều này giúp bạn tăng tương tác linh hoạt hơn khi dịch thuật. Đồng thời, MemoQ không những sử dụng được bộ nhớ các phần mềm kể trên và còn đọc được cả file dịch.

  Các tính năng dịch thuật nổi bật của phần mềm 

  Các tính năng dịch thuật nổi bật của phần mềm 

  Đây chính là ‘'khác biệt quá lớn’’ của MemoQ so với các phần mềm khác. Tính năng này sẽ càng phát huy được tác dụng cho các công ty dịch thuật, nhóm dự án bởi phần mềm này đề cao khả năng  ‘'teamwork’’.

  Cần lưu ý gì khi dịch thuật bằng phần mềm MemoQ 

  Tính năng ưu việt của phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp MemoQ là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý đến một số chi tiết để sử dụng được hiệu quả hơn. Cụ thể, bạn có thể dùng MemoQ 45 ngày miễn phí. Đây là thời gian dài hơn so với với các bên phần mềm khác. Sau đó, bạn hãy tự quyết định có trả phí hay không dựa trên trải nghiệm của mình. 

  Dịch thuật với phần mềm MemoQ

  Ngoài ra, bạn có thể trả 770$ để thanh toán khi mua phần mềm MemoQ. Đây là giá niêm yết trên trang chủ của NSX. Trong này đã bao gồm các gói hỗ trợ và nâng cấp trong một năm. Sau đó, phí bảo trì sẽ là 20% so với giá gốc. So với Trados thì MemoQ rẻ hơn Trados. 

  Cũng giống như Wordfast, thiết kế giao diện của MemoQ có độ trực quan hơn Trados. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến dịch chuyển bộ nhớ giữa 2 phần mềm. 

  Tuy nhiên, MemoQ vẫn chỉ là dạng phần mềm, máy móc nên chỉ hỗ trợ người dùng tối đa 50% hiệu quả công việc mà thôi. Vì vậy, bạn hãy đến ngay trung tâm dịch thuật, công chứng Chúc Vinh Quý. Đây là nơi giúp bạn có được bản dịch chất lượng tốt nhất. 

  Điều làm nên thành công và uy tín cho trung tâm này chính là nhờ đội ngũ dịch giả hùng hậu có chuyên môn cao và từ vựng phong phú. Đồng thời, Chúc Vinh Quý còn hợp tác cùng nhiều cộng tác viên đáp ứng đủ điều kiện trên cả nước để tạo sự đa dạng cho bài dịch. Đảm bảo khi bạn nhận kết quả sẽ thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra. Đến với Chúc Vinh Quý ngay thôi nào. 

  Có thể nói phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp MemoQ có nhiều ưu điểm và tiện lợi. Không hổ danh đây là ứng dụng được nhiều dịch giả chuyên nghiệp đánh giá cao và tin dùng. Ngoài ra, nếu bạn muốn có bản dịch chất lượng tốt nhất hãy đến với Chúc Vinh Quý nhé.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189