Thu nhập của nghề phiên dịch tiếng nhật là bao nhiêu?

Thứ Sat,
09/07/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Trong thời đại hội nhập và phát triển kinh tế hiện nay, tiếng Nhật có vai trò rất quan trọng bởi có nhiều cơ hội việc làm. Người có vốn ngoại ngữ tốt có thể làm tại các công ty đa quốc và và công ty nước ngoài. Nghề phiên dịch tiếng Nhật cũng là một trong những công việc mang lại mức thu nhập hấp dẫn. 

  Tầm quan trọng của tiếng Nhật trong thời đại ngày nay

  Bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt bởi các công ty Nhật Bản khi đến Việt Nam thì muốn tìm nhân sự người Việt, đây phải là người có trình độ chuyên môn giỏi và thành thạo ngôn ngữ Nhật để có thể dễ dàng trao đổi công việc. Hiện nay mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật khá cao. 

  Tiếng Nhật đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam

  Bên cạnh đó, việc thành thạo tiếng Nhật cũng giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận, khám phá nền văn hóa đa dạng. Đây là đất nước có nền văn hóa đặt biệt và kinh tế giáo dục rất phát triển. 

  Nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Nhật hiện nay

  Nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu tuyển dụng các công việc phiên dịch càng tăng. Đồng thời mức lương mà một nhân viên phiên dịch tiếng Nhật ngày càng tăng. 

  Nhu cầu tuyển dụng của nghê phiên dịch tiếng Nhật ngày càng cao

   

  Khi thành thạo tiếng Nhật, bạn có cơ hội được giao lưu học hỏi và gặp gỡ với nhiều đối tác, người thành công giúp nâng cao năng lực của bản thân. Đây cũng là lý do giúp cho công việc này ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ theo học.

  Hiện nay,  vẫn còn có rất nhiều câu hỏi đặt ra và trong số đó là “ Dịch thuật tiếng Nhật có khó không”. Tuy nhiên thị trường tiếng Nhật vẫn chưa được đáp ứng đủ bởi thiếu những người có trình độ chuyên môn cao. Khi làm phiên dịch viên tiếng Nhật cần phải đảm bảo nhiều yêu cầu và trình độ ngoại ngữ và kiến thức chuyên ngành. 

  Những yếu tố cần phải có để trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật

  Đây được xem công việc mang lại mức thu nhập cao cho các bạn trẻ. Dưới đây là lời giải đáp về thắc mắc về dịch thuật tiếng Nhật và một vài yếu tố bạn cần phải đảm bảo khi trở thành phiên dịch viên:

  Khả năng ngoại ngữ tốt

  Để trở thành một phiên dịch viên tiếng Nhật thì trước tiên là cần phải có khả năng tiếng Nhật tốt. Không những từ việc giao tiếp thường ngày mà còn phải vững kiến thức chuyên ngành để áp dụng cho công việc một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

  Có khả năng nói tiếng Nhật tốt

  Khả năng tiếng Việt tốt

  Bên cạnh thông thạo ngôn ngữ Nhật, bạn cũng cần phải có khả năng tiếng Việt tốt để dịch chuyển đổi qua lại hai ngôn ngữ này. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể nắm chính xác nội dung truyền đạt lại, người nghe sẽ hiểu thông tin chính xác và dễ dàng. 

  Giao tiếp tốt

  Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó và để làm tốt công việc của một phiên dịch viên thì bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt. Việc chuyển đổi ngôn ngữ cần diễn đạt đúng, chính xác, rõ ràng và mạch lạc. Thể hiện sự tự tin sẽ để lại ấn tượng tốt với khách hàng. 

  Kiến thức chuyên môn vững vàng

  Bạn phải có kiến thức chuyên môn vững vàng về tiếng Nhật và tiếng Việt cùng với văn hóa của 2 quốc gia. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị vốn kiến thức tổng hợp về nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn có thể linh hoạt trong các tình huống. Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn tiến xa hơn trong nghề nghiệp. 

  Kiến thức chuyên môn vững vàng

  Hiểu rõ về kính ngữ của Nhật Bản

  Văn hóa Nhật Bản rất coi trong lễ nghĩa, hiểu rõ kính ngữ sẽ giúp bạn làm tốt công việc của mình. Đây cũng là yếu tố quan trọng để ghi điểm với khách hàng khi tham gia phiên dịch. 

  Thu nhập của nghề phiên dịch tiếng Nhật

  Thu nhập của phiên dịch viên Tiếng Nhật được nhiều người quan tâm. Mức lương sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như kinh nghiệm làm việc, chuyên ngành, cấp độ, thời lượng phiên dịch và môi trường làm việc.

  •  Cấp độ 1 lương cơ bản sẽ là 70 - 90 USD/ ngày và 50USD/ buổi.

  • Cấp độ 2 lương cơ bản là 100 - 150 USD/ ngày và 80 USD/ buổi.

  • Cấp độ 3 220 - 350 USD/ ngày và 130USD/ buổi. 

  Mức lương có thể có sự thay đổi dựa trên nhu cầu và việc trao đổi giữa hai bên. Nếu là người có trình độ chuyên môn thì các công ty sẽ phải trả mức lương cho bạn giao động trong khoảng từ 15 đến 30 triệu/ tháng.

  Nếu bạn đang cần tìm công việc phiên dịch liên quan đến tiếng Nhật thì hãy liên hệ ngay với Dịch Thuật Ba Đình. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong dịch thuật và số lượng dự án lớn, đảm bảo mức thu nhập hấp dẫn cho nhân viên. 

  Có thể thấy rằng nghề phiên dịch tiếng Nhật đang ngày càng thu hút các bạn trẻ bởi có nhiều cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn. Bạn có thể được giao lưu với những người bạn ở nước Nhật và khám phá văn hóa của họ dễ dàng hơn.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189