Những cuốn sách hay về dịch thuật dịch giả không nên bỏ qua

Thứ Tue,
04/10/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Hoạt động đọc sách bên cạnh giúp bạn mở rộng kho tàng kiến thức thì còn có thể giúp bạn có thể tiếp thu và vận dụng vào thực tiễn một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Những cuốn sách hay về dịch thuật hay ho do dịch thuật Chúc Vinh Quý tổng hợp sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển cho công việc của mình một cách vượt trội và chuyên nghiệp.

  Translation as a Profession

  Translation as a Profession được viết bởi tác giả Roger Chriss, một trong những dịch giả sở hữu tới 14 năm kinh nghiệm và có cách làm việc cực kỳ chuyên nghiệp. Cuốn sách bổ ích này sẽ cung cấp tới bạn nhiều tips hay ho để bạn có thể trở thành một dịch giả thành công trong lĩnh vực dịch thuật.

  Translation as a Profession

  Bên cạnh đó, Translation as a Profession còn hướng dẫn bạn những thủ thuật và phương pháp nhằm xác định cơ hội việc làm trong ngành dịch thuật và áp dụng để sử dụng hiệu quả và tối ưu nhất. Nếu là một dịch giả chắc chắn bạn không nên bỏ qua cuốn sách bổ ích này.

  The Translation of Love

  The Translation of Love cũng là cuốn bạn cần đọc và tham khảo khi đang theo đuổi công việc dịch thuật chuyên nghiệp. Đây là tiểu thuyết đầu tay được viết bởi nhà văn Lynne Kutsukake của Nhật Bản. Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua cuốn tiểu thuyết này ở bất kỳ nhà sách nào trên toàn quốc.

  The Translation of Love giúp bạn có những cái nhìn cùng đánh giá toàn diện, sâu sắc về thời điểm chưa từng được nêu tên trong suốt chiều dài lịch sử. Trong câu chuyện này thì  dịch thuật đóng vai trò cực kỳ quan trọng và cần thiết.

  Những cuốn sách hay về dịch thuật - Girl in Translation

  Girl in Translation là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng về dịch thuật được viết bởi tác giả Jean Kwok. Khi tìm đọc và nghiên cứu kỹ về cuốn sách này, Jean Kwok khiến bạn như được hòa mình vào câu chuyện và cùng đồng hành với các nhân vật cũng như diễn biến. Bạn sẽ trải qua cảm giác cùng nhân vật chính hài hòa công việc và học tập.

  Những cuốn sách hay về dịch thuật - Girl in Translation

  Trong cuộc sống thường ngày, có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi liệu khi mình đặt chân đến một quốc khác nơi mình sống, nơi này hoàn toàn không quen thuộc, bạn không am hiểu về văn hóa cũng như ngôn ngữ ở đây. Cuốn tiểu thuyết này sẽ giúp bạn được trải nghiệm một cách triệt để vấn đề này cùng nhân vật chính. Bạn nên tìm đọc nhé.

  The Prosperous Translator

  Tiếp theo dịch thuật Chúc Vinh Quý giới thiệu tới bạn cuốn sách The Prosperous Translator rất hay do tác giả Chris Durban viết. Cuốn sách này thuộc vào hàng nổi tiếng mà hầu như dịch giả nào cũng cần phải tìm mua và nghiên cứu.

  The Prosperous Translator là một trong những cuốn sách hay về dịch thuật 

  The Prosperous Translator sẽ giúp bạn có một cái nhìn khách quan và chân thực nhất về lĩnh vực dịch thuật đang cực kỳ phổ biến trong thời kỳ toàn cầu hóa như hiện nay. Cuốn sách bàn về kịch bản xảy ra trong đời sống thực tế cùng những thử thách mà dịch giả nói chung và bạn nói riêng luôn phải đối mặt trong quá trình làm việc.

  Tác giả Chris Durban còn giúp bạn nhận ra những thử thách này cũng chính là cơ hội mà bạn cần trải qua để thu được những giá trị to lớn. Đây là lựa chọn phù hợp dành cho bạn giúp bạn nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn cũng như có đánh giá khách quan từ những người đồng nghiệp trong ngành dịch thuật.

  Lingo

  Cuối cùng, cuốn sách mà dịch thuật Chúc Vinh Quý cho rằng bạn không nên bỏ lỡ là Lingo được viết bởi tác giả Gaston Dorren, cuốn sách này là hướng dẫn cách sử dụng ngôn ngữ của châu Âu. Thêm vào đó, Gaston Dorren cũng sẽ giúp bạn được "du hí" khắp châu Âu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

  Sách hay về dịch thuật - Lingo

  Tác giả còn thực hiện phép so sánh sự khác nhau của nhiều ngôn ngữ trong châu lục. Điều này giúp bạn có thể được tìm hiểu chi tiết hơn về sự thú vị của ngôn ngữ nói chung và từ vựng, ngữ pháp nói riêng của mỗi quốc gia.

  Hơn nữa, Lingo còn giúp bạn hiểu lý do vì sao tiếng Anh có nét tương đồng với tiếng Quan Thoại. Đây cũng được cho là một bài tập chuyển hướng đa dạng được thực hiện thành các danh mục riêng về ngôn ngữ cùng từ vựng, ngữ pháp, viết và cả chính trị, lịch sử.

  Những thông tin trên do Chúc Vinh Quý tổng hợp về những cuốn sách hay về dịch thuật mà các dịch giả không nên bỏ qua. Hy vọng bạn sẽ có được đánh giá khách quan và có được lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189