Những điều cần biết khi chọn trường đại học tốt tại Anh

Thứ Tue,
19/07/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Vương quốc Anh là nước có nền giáo dục phát triển, có nhiều trường Đại học nổi tiếng thu hút du học sinh đến học tập. Nước Anh là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, để lựa chọn được trường Đại học tốt tại Anh, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin các trường cũng như điều kiện đầu vào. Dưới đây là những điều cần biết được Chúc Vinh Quý tổng hợp để bạn tham khảo. 

  Điều kiện nhập học

  Khi chọn trường đại học tại Anh, bạn cần nắm được yêu cầu mà trường yêu cầu như năng lực, trình độ tiếng Anh. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có đủ kiện điện được nhận vào trường hay không và chuẩn bị các giấy tờ, chứng chỉ cần thiết. 

  Đối với chương trình Cử nhân

  • Đã tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên

  • Có IELTS tối thiểu từ 6.0, trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5 

  Đào tạo sau Đại học

  • Đã tốt nghiệp Đại học, đạt điểm trung bình GPA cả năm từ 6.5 trở lên.

  • Trình độ IELTS đạt tối thiểu từ 6.5 -7.0.

  • Đối với một số chuyên ngành sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2 - 3 năm. 

  • Nếu bạn chưa đạt điều kiện tiếng Anh đầu vào thì sẽ cần tham gia các khóa học tiếng Anh hỗ trợ cho sinh viên quốc tế cho các trường cung cấp. 

   Cần nắm rõ những yêu cầu nhập học của trường mà mình muốn vào

   Cần nắm rõ những yêu cầu nhập học của trường mà mình muốn vào

  Chọn trường học dựa trên thực thực và mong muốn

  Khi chọn trường Đại học bạn nên chọn ngành yêu thích, đây là yếu tố quan trọng để phát huy hết khả năng và là động lực để cố gắng hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn ngành học theo năng lực của bản thân, như vậy bản mới có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. 

  Chi phí khi theo học tại Anh là không hề ít, bạn cần chọn ngành nghề phù hợp với khả năng tài chính. Một yếu tố cũng rất quan trọng đó là tìm hiểu nhu cầu xã hội trước khi theo học, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm theo xu thế phát triển kinh tế chung. 

  Các tiêu chí khi chọn trường đại học tốt tại Anh

  Một số tiêu chí khi chọn trường Đại học từ những người có nhiều kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo đó đó là: 

  Trường nghiên cứu hoặc thực hành

  Các trường Đại học tại anh sẽ có các chuyên ngành được đào tạo theo dạng giảng dạy, có giáo viên giảng trực tiếp trên lớp và dạng nghiên cứu là có giáo viên hướng dẫn. Việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sau: 

  • Tính độc lập: Đối với chương trình giảng dạy sẽ có thầy cô hướng dẫn và đánh giá thường xuyên. Chương trình nghiên cứu thì thời gian nghe giảng sẽ rất ít hoặc thậm chí là không có, bạn cần phải chủ động tiếp cận  kiến thức và trao đổi với người hướng dẫn. 

  • Thời gian theo học: Các chương trình nghiên cứu sẽ có thời gian theo học lâu dài hơn là chương trình giảng dạy. 

  Giáo viên giảng trực tiếp trên lớp

  Giáo viên giảng trực tiếp trên lớp

  Chất lượng đào tạo

  Chất lượng đào tạo của các trường là một trong những yếu tố bạn phải xem xét đầu tiên khi quyết định chọn trường đại học. Ảnh hưởng trực tiếp đến kiến thức tiếp thu được và cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

  Đánh giá của bảng xếp hạng

  Bạn có thể tìm kiếm bảng xếp hạng các trường đại học tốt tại Anh qua trang tìm kiếm. Các đánh giá về môi trường giảng dạy, quy mô, danh tiếng và tình hình tài chính, các công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng. Số lượng nghiên cứu sinh, sinh viên của trường.

  Chọn trường đại học tốt tại Anh có đánh giá cao trên bảng xếp hạng

  Chọn trường đại học tốt tại Anh có đánh giá cao trên bảng xếp hạng

  Đặc biệt những tiêu chí về tiêu chuẩn đầu vào, tỷ lệ giảng viên/ sinh viên, cơ sở vật chất, thời gian hoàn thành chương trình học và việc ghi danh các sinh viên quốc tế cũng rất quan trọng. Trên đây là các yếu tố quan trọng để bạn quyết định chọn trường. 

  Chuyên ngành

  Cùng một chuyên ngành nhưng các trường Đại học sẽ có chương trình học khác nhau đặc thù theo ngành. Điều này cũng phụ thuộc vào định hướng chuyên sâu vào mảng nào của bạn. 

  Học phí

  Một trong những quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên khi chọn trường đại học đó chính là học phí. Các trường công lập sẽ có mức phí thấp hơn trường tư, trong đó khối ngành xã hội và nhân văn sẽ có học phí thấp nhất sau đó đến khoa học máy tính, y dược. Học phí có sự chênh lệch bởi yêu cầu đầu ra của các ngành có sự khác nhau. 

  Học phí khi vào trường đại học tốt tại Anh 

  Học phí khi vào trường đại học tốt tại Anh 

  Khi đã lựa chọn được trường đại học mong muốn thì bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Từ visa, giấy tờ cá nhân, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, hồ sơ và một số loại giấy tờ khác. Để tiết kiệm được thời gian và công sức thì sử dụng dịch vụ dịch thuật tại các công ty dịch thuật là lựa chọn hợp lý.

  Chúc Vinh Quý với dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, dịch thuật công chứng giúp bạn làm hồ sơ nhập học, hồ sơ xin visa nhanh chóng. Đặc biệt là mức giá rất hợp lý nhất trị trường. 

  Qua những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã nắm được điều kiện và tiêu chí để chọn được trường Đại học tốt tại Anh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình theo học và cơ hội việc làm sau khi ra trường của bạn.    

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189