Những thông tin cơ bản về thủ tục xin visa đi du học

03 /042019

Những thông tin cơ bản về thủ tục xin visa đi du học

Những môi trường học tập ở nước ngoài ngày càng thu hút những bạn trẻ của nước ta. Tuy nhiên để được sang nước ngoài học tập thì tại một số nước bạn cần làm visa. Vậy thủ tục xin visa đi du học cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau nhé.

Nhung-thong-tin-co-ban-ve-thu-tuc-xin-vida-du-hoc

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì để làm thủ tục xin visa đi du học?
Tờ khai xin visa gồm hai bản.
Ba ảnh hộ chiếu
Một hộ chiếu có giá trị và đã ký tên
Giấy báo nhập học (có điều kiện) của một trường đại học
Lý lịch dạng bảng biểu theo trình tự thời gian liên tục
Trong trường hợp cần thiết: nộp thêm chứng nhận đã đăng ký một khóa học tiếng để chuẩn bị cho việc học đại học.
Những bằng cấp chứng minh trình độ về ngôn ngữ
Bản gốc chứng chỉ hoặc chứng nhận của APS
Bản trình bày về mục đích đi học
Tài khoản phong tỏa (Sperrkonto)

Trình tự làm thủ tục xin visa đi du học
Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và đảm bảo những thông tin trong giấy tờ đầy đủ và chính xác nhất thì bạn đặt lịch hẹn. Lịch hẹn sẽ được thông báo tự động qua email. Khi đó cần mang theo xác nhận này cùng với giấy tờ đến nộp tại Đại sứ quán theo đúng lịch hẹn, nộp sai lịch thì hồ sơ không được chấp nhận. Người nộp cần phải trực tiếp đến để lấy dấu vân tay.
Tùy từng trường hợp, Đại sứ quán có thể yêu cầu nộp bổ sung giấy tờ.
Đối với hồ sơ đầy đủ, thời gian xét duyệt kéo dài ít nhất là 4 tuần.

Nhung-thong-tin-co-ban-ve-thu-tuc-xin-vida-du-hoc

Những lệ phí bạn cần phải nộp khi làm thủ tục xin visa đi du học
Lệ phí khi làm thủ tục xin visa đi du học sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp và được quy ra Euro nhưng được trả bằng đồng Việt Nam vào thời điểm nộp hồ sơ. Cụ thể là :
Người từ 18 tuổi trở lên: cần nộp 60 Euro. Lệ phí trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối, người nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả lệ phí.
Người dưới 18 tuổi: nộp 30 Euro. Lệ phí trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối, người nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả lệ phí.
Đơn xin cấp thị thực của thành viên trong gia đình riêng (vợ, chồng, con vị thành niên, bố, mẹ) của công dân Đức, công dân các nước thuộc Liên minh châu Âu/ khu vực kinh tế châu Âu được miễn lệ phí xét duyệt.
Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản về việc làm thủ tục xin visa đi du học. Chắc chắn khi đọc xong bài viết này bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều trong việc xin visa. Nếu cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ với công ty chúng tôi
Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng Ba Đình tại Hà Nội
Công ty Dịch thuật Ba Đình
Hotline: 0916 187 189
Email: dtccbadinh@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

 Xem thêm
Những điều bạn cần tham khảo về thủ tục xin Visa thăm người thân
Cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam
Thủ tục và các bước hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu, giấy tờ được cấp bởi Hàn Quốc
 

NẾU BẠN CÓ BẤT KÌ CÂU HỎI NÀO, HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Gửi liên hệ thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch Thuật Công Chứng Ba Đình - Luôn Đúng Hẹn Và Chính Xác

Hotline: 0916187189