Tổng hợp những phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành y khoa tốt nhất

Thứ Thu,
17/03/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

   Đối với những bạn đang làm bác sĩ, thuật ngữ y khoa luôn cực kỳ ‘’khoai’’ đặc biệt là từ tiếng anh chuyên ngành. Bởi đây là kiến thức liên quan đến cứu chữa bệnh con người nên tính chính xác luôn được ưu tiên hàng đầu. Sau đây Chúc Vinh Quý sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành y khoa phổ biến hiện nay. 

  Top những phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành y khoa chất lượng nhất

  Ở thời đại này, khi công nghệ ngày càng hiện đại thì các phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành y khoa cũng được ra đời nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng. Dưới đây là một số phần mềm dịch thuật tiếng anh chuyên dụng được Chúc Vinh Quý tổng hợp lại. 

  Phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành y khoa

  Dịch chuyên ngành y khoa bằng Oxford Learner’s Dictionary

  Oxford Learner’s Dictionary được xuất bản từ chính ngôi trường đại học danh giá ở Mỹ Oxford. Có thể coi đây là bộ từ điển có thâm niên lâu đời nhất và tất nhiên là đi kèm độ nổi tiếng về top 1 thế giới. Hiện nay, từ điển Oxford có 2 phiên bản là online và sách. 

  Ở phần mềm này, mỗi từ vựng tra cứu đều được đi kèm định nghĩa rất dễ hiểu. Đi kèm đó là ví dụ minh họa cùng cách phát âm của người bản xứ. Thêm đó, bạn còn biết thêm được vài từ đồng nghĩa. Ngoài ra, Oxford còn cung cấp nhiều từ vựng liên quan đến cácn chuyên ngành trong đó có y khoa. 

  Y học có nhiều từ ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh khó

  Một số ưu điểm ở phần mềm Oxford có thể kể ra như: 

  • Bộ lưu trữ từ vựng đa dạng, phong phú
  • Có đầy đủ định nghĩa đi kèm mỗi từ với độ chính xác khi dịch thuật rất cao
  • Bổ sung thêm được ví dụ minh họa giúp bạn dễ hình dung hơn
  • Có thêm từ đồng, trái nghĩa để người dùng có thêm kiến thức

  Dịch chuyên ngành y khoa Medical Dictionary - The Free Dictionary 

  Medical Dictionary - The Free Dictionary có nguồn gốc từ cuốn từ điển y khoa The American Heritage rất nổi tiếng. Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn mọi định nghĩa về thuật ngữ chuyên ngành y khoa liên quan đến thuốc men, y tế, giải phẫu,.. một cách dễ hiểu và ngắn gọn.

  Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn tìm kiếm nhiều công dụng, mô tả liên quan đến thuốc thang hay các từ thường được viết tắt trong y khoa. Đồng thời, Medical Dictionary - The Free Dictionary còn liên tục cập nhật các thuật ngữ y tế để người dùng tiện tra cứu hơn. 

  Medical Dictionary

  Ưu điểm nổi bật của phần mềm Medical Dictionary có thể liệt kê ra như: 

  • Mọi thông tin đều được lấy từ nguồn đáng tin cậy 
  • Lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe có tới 45.000 mục
  • Hỗ trợ người dùng tra cứu các từ trái, đồng nghĩa, thành ngữ...

  Dịch chuyên ngành y khoa Merriam Webster Dictionary

  Merriam Webster Dictionary là phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành y khoa được xuất bản từ công ty chuyên biên soạn sách tham khảo Merriam Webster. Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm nhiều thuật ngữ viết tắt và y khoa từ phần mềm này. Ngoài ra, NPH của Merriam Webster Dictionary cũng liên tục cập nhật các thuật ngữ mới của chuyên gia hàng đầu. 

  Dịch chuyên ngành y khoa Medical Dictionary of Health Terms - Harvard Medical School

  Lại thêm một phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành y khoa đến từ một trường đại học nổi tiếng danh giá ở Mỹ là Harvard. Phần mềm này cung cấp đến bạn list danh sách theo bảng chữ cái để tra cứu ngôn ngữ y khoa. Mọi khái niệm về trong bộ từ điển này cũng đều được chú thích súc tích, ngắn gọn. Đây chính là phần mềm dịch đáng tin cậy để bạn tra cứu thuật ngữ chuyên ngành y khoa.

  Nhiều từ ngữ chuyên ngành hiếm

  Chúc Vinh Quý - trung tâm tâm dịch thuật tiếng anh chuyên ngành y khoa uy tín

  Các phần mềm đã được liệt kê ở trên đa số đều chỉ giúp bạn được 50-60% cho công việc dịch thuật y khoa. Bởi dù sao đây cũng là sự can thiệp của máy móc, đôi khi bản dịch sẽ không được như mong muốn, chất lượng không cao. Chính vì vậy, bạn hãy đến với trung tâm dịch thuật Chúc Vinh Quý. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ dịch văn bản, dự án có chất lượng top 1 Hà Nội. 

  Khách hàng khi đến Chúc Vinh Quý luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ bước thời điểm gửi bài cần dịch cho đến khi nhận dự án. Chuyên môn của nhân viên tại đây là điều bạn hoàn toàn yên tâm khi đều là những người được đào tạo bài bản, có vốn hiểu biết và lượng từ vựng phong phú. Đảm bảo mọi bản dịch ra đều làm hài lòng vị khách khó tính nhất. Hãy đến với Chúc Vinh Quý nếu bạn cần dịch thuật chuyên ngành y khoa nhé. 

  Chúc Vinh Quý

  Như vậy là Chúc Vinh Quý đã chia sẻ đến bạn một số phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành y khoa phổ biến nhất hiện nay. Đây đều là những bộ từ điển trực tuyến chất lượng, hỗ trợ được một phần nào đó cho công việc dịch thuật của bạn được thuận lợi hơn. Nếu muốn có bản dịch chất lượng tốt nhất, hãy đến với Chúc Vinh Quý nhé.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189