Nghề phiên dịch tiếng Thái Lan - Khó nhưng thu nhập hấp dẫn

Thứ Sun,
26/06/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Kinh tế Thái Lan đang phát triển rất nhanh và đang là nước nằm trong Top đầu các quốc gia ở Đông Nam Á. Hiện nay số lượng các công ty Thái đầu tư vào Việt Nam rất nhiều mở ra cho các bạn nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên phiên dịch tiếng Thái Lan không phải là công việc dễ vì vậy nhu cầu thị trường việc làm ngày càng tăng cao. Tìm hiểu thêm về nghề phiên dịch này cùng Dịch Thuật Ba Đình ở bài viết dưới đây. 

  Tầm quan trọng của nghề phiên dịch tiếng Thái Lan

  Phiên dịch tiếng Thái lan có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế của nước ta. Bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các hội nghị, hội thảo quốc tế, gặp gỡ với những người có chuyên môn cao. Là một phiên dịch viên, bạn sẽ được đến thăm xứ chùa Vàng, khám phá kiến thức và văn hóa của đất nước này. 

  Bạn có thể thăm quan xứ Chùa Vàng

  Đây cũng được xem là chìa khóa để chuyển tải ý tưởng và thông điệp từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Giúp các sản phẩm của nước ta có cơ hội xâm nhập vào thị trường Thái Lan để phát triển kinh tế. Đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp Thái phát triển tốt hơn ở thị trường nước ta. 

  Mức thu nhập khi làm phiên dịch tiếng Thái

  Khi làm phiên dịch tiếng Thái thì bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm và nhận mức lương rất hấp dẫn. Mức thu nhập sẽ được chia thành các cấp độ như sau:

  • Mức cơ bản: từ 70 đến 80 USD/ ngày và 50 USD/ buổi
  • Mức nâng cao: 100 - 150 USD/ ngày và 80 USD/ buổi
  • Mức cao cấp: 220 - 270 USD/ ngày và 120 USD/ buổi

  Đây được xem là mức thu nhập hấp dẫn và gấp 4,5 lần so với các công việc khác. Công việc này đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi có nhiều cơ hội việc làm và được thử thách, khám phá bản thân khi muốn tiếp thu nền văn hóa mới. 

  Những yêu cầu khi làm phiên dịch tiếng Thái Lan

  Khi muốn làm phiên dịch tiếng Thái Lan, bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu như sau để làm tốt công việc này: 

  Trau dồi kiến thức về ngôn ngữ tiếng Thái 

  Tiếng Thái được xem là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới. Tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ và có khả năng tiếp thu tốt thì học thuần thục như người bản xứ không phải là điều quá khó khăn. 

  Bạn phải trau dồi kiến thức mỗi ngày

  Bạn cần phải có lộ trình học rõ ràng, không ngừng rèn luyện và học tập hàng ngày để trở thành phiên dịch tiếng Thái Lan. Tiếp nhận các kiến thức và văn hóa và kinh tế, những xu hướng mới để ngôn ngữ dịch của bạn phong phú hơn, phù hợp với hoàn cảnh, chủ đề phiên dịch. 

  Tính kỷ luật cao

  Khi muốn làm phiên dịch thì bạn phải là người có tính kỷ luật cao. Bạn cần phải dịch nội dung chính xác với bản gốc, không đặt ý kiến cá nhân vào trong bản dịch khiến người nghe hiểu sai ý nghĩa của người nói. 

  Cần có tính kỷ luật cao

  Chịu được áp lực của công việc

  Phiên dịch tiếng Thái không phải là công việc đơn giản nên áp lực khi làm việc cũng rất lớn. Đặc biệt là nội dung phiên dịch, khi dịch thuật những chủ đề khó thì yêu cầu bạn phải dịch chính xác, chỉnh sửa theo ý của khách hàng, đảm bảo đúng deadline. 

  Những chủ đề bạn chưa có nhiều kiến thức thì bạn sẽ phải tìm kiếm thông tin, đảm bảo ngôn từ sử dụng phải dễ hiểu, đầy đủ nội dung. Chính vì vậy,nên đây là công việc khó và phải chịu được áp lực tốt. 

  Ngoài ra cũng cần phải kiên nhẫn  và chịu được áp lực

  Năng lực tra cứu tốt

  Bạn cần phải nắm thông tin nhanh chóng và tra cứu, tổng hợp kiến thức chính xác để quá trình dịch thuật diễn ra thông suốt. Đây là yếu tố quan trọng để có bản dịch với nội dung chính xác, đúng với chủ đề cần dịch. 

  Nếu bạn là người có khả năng tiếng Thái tốt và mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan với mức thu nhập hấp dẫn thì hãy liên hệ ngay đến Dịch Thuật Ba Đình. 

  Dịch Thuật Ba Đình là đơn vị dịch thuật uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm, dịch thuật đa ngôn ngữ với nhiều dịch vụ khác nhau. Nếu bạn là thành viên của công ty bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với nhiều chế độ cho nhân viên. 

  Qua những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về mức lương, tầm quan trọng của phiên dịch tiếng Thái Lan. Đây là công việc có thị trường lớn và mức thu nhập rất hấp dẫn. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189