Phiên dịch viên tiếng trung - Công việc mang về thu nhập hấp dẫn

Thứ Sun,
26/06/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Hiện nay công việc phiên dịch viên tiếng Trung được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi có mức lương hấp dẫn. Khi làm phiên dịch viên còn có cơ hội được giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế từ các quốc gia sử dụng ngôn ngữ này. Cùng với Dịch Thuật Ba Đình tìm hiểu thêm về công việc này ở bài viết chi tiết dưới đây. 

  Phiên dịch viên tiếng Trung

  Hiểu thế nào về phiên dịch viên tiếng trung 

  Phiên dịch viên tiếng Trung là một người sẽ chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại để người đọc, người nghe có thể hiểu chính xác nội dung chuyển tải khi hai bên sử dụng ngôn ngữ khác nhau.

  Người phiên dịch phải có kiến thức sâu rộng để hiểu nội dung truyền đạt một cách chính xác dựa trên ngữ cảnh, văn hóa và chủ đề nói đến. Ngôn ngữ phải linh hoạt, trong sáng và dễ hiểu để người nghe không hiểu sai nghĩa. 

  Bạn đã hiểu phiên dịch viên tiếng Trung là gì chưa

  Có hai loại phiên dịch là phiên dịch nói và phiên dịch viết. Đối với phiên dịch nói thì người phiên dịch phải hoạt ngôn, xử lý tình huống tốt và biết cách truyền tải nội dung chi tiết, chính xác. Phiên dịch viết sẽ thực hiện công việc liên quan đến việc chuyển thể văn bản giúp người đọc hiểu chính xác nội dung chủ để muốn nói đến.

  Công việc này như cầu nối để giao lưu phát triển văn hóa, kinh tế. Giúp học hỏi những thành tựu về khoa học và công nghệ nhanh chóng hơn. Phiên dịch viên Tiếng Trung cùng đòi hỏi người làm nghề phải có tính kỷ luật cao và không ngừng cải thiện bản thân. 

  Điều kiện cần thiết khi làm phiên dịch viên tiếng Trung

  Điều kiện cần thiết khi bạn muốn làm phiên dịch viên tiếng trung cần đáp ứng là:

  • Bạn phải có bằng tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung tại các trường Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học hoặc trung tâm ngoại ngữ và có chứng chỉ HSK 3 trở lên. 
  • Am hiểu về văn hóa, xã hội để dịch chính xác theo ngữ cảnh
  • Có vốn kiến thức chuyên môn, am hiểu các từ ngữ chuyên ngành và chủ đề phiên dịch để dịch sát nghĩa so với bản gốc. 
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt, có tác phong tự tin và chuyên nghiệp
  • Hãy tạo ấn tượng với đối tác bằng trang phục gọn gàng, thanh lịch để họ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của bạn.
  • Khi lựa chọn công việc này, bạn phải không ngừng học hỏi và nâng cao khả năng ngoại ngữ, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao 

  Bạn cũng cần phải có vốn kiến thức về tiếng Trung

  Đây không phải là công việc đơn giản và sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình phiên dịch. Tuy nhiên mức lương hấp dẫn và khả năng thăng tiến cao là động lực để bạn cố gắng. 

  Mức lương của phiên dịch viên nhận được

  Phiên dịch viên tiếng Trung có nhiều mức lương khác nhau tùy thuộc vào công việc bạn làm. Lương có thể được tính theo giờ, theo buổi hoặc theo tháng và cũng có sự chênh lệch theo thời lượng, chủ đề và loại hình dịch. Trước khi nhận việc thì hai bên sẽ trao đổi, thỏa thuận với nhau về mức lương. 

  Dựa vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn thì mức lương khi làm phiên dịch viên tiếng Trung được chia thành các mức như sau:

  • Tốt nghiệp cao đẳng, chưa có chứng chỉ HSK và chưa có kinh nghiệm thì mức lương khoảng 7,5 triệu/ tháng. 

  • Người có bằng cử nhân tiếng Trung thì lương sẽ giao động khoảng 12 đến 15 triệu/ tháng.

  • Người có kinh nghiệm khoảng 1 năm đến 3 năm lương sẽ khoảng 17 triệu đồng/ tháng.

  • Người có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thì lương sẽ khoảng 25 triệu/ tháng. 

  Mức lương khi làm phiên dịch viên tiếng Trung rất hấp dẫn

  Khi làm công việc này thì lương cũng có thể được tính theo cấp độ và trả theo giờ hoặc theo ngày: 

  • Cấp cơ bản: Lương khoảng 40 USD/ giờ và 50 - 70 USD/ ngày
  • Trung cấp: Lương 60 USD/ giờ và 80 - 100 USD/ ngày.
  • Cao cấp: Lương 100 USD/ giờ và 200 - 300 USD/ ngày. 

  Bên cạnh đó thì công việc này cũng có người làm fulltime nhưng cũng có người chỉ làm cộng tác viên. Tùy vào dự án mà họ sẽ nhận thêm tiền thưởng hoặc hoa hồng dự án. Như vậy có thể thấy đây là công việc có mức lương rất hấp dẫn. 

  Hiện nay Dịch Thuật Ba Đình đang tuyển dụng dịch thuật viên tiếng Trung với mức lương rất hấp dẫn. Bạn hãy liên hệ để có cơ hội làm việc với đơn vị uy tín này để tăng thêm kinh nghiệm và mức thu nhập. 

  Phiên dịch viên tiếng Trung là công việc thú vị, bạn sẽ có cơ hội được khám phá kiến thức mới và giao lưu với những con người tài năng. Nếu có năng lực thì bạn nhận được mức thu nhập cao. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189