Cách dùng sở hữu cách trong tiếng anh đơn giản

Thứ Sun,
26/06/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Sở hữu cách trong tiếng Anh là cấu trúc quan trọng để tạo nên câu văn hoàn chỉnh. Cùng Dịch Thuật Ba Đình tìm hiểu chi tiết hơn về cách dùng sở hữu cách ở bài viết dưới đây. 

  Sở hữu cách là gì?

  Sở hữu cách là hình thức cấu trúc ngữ pháp chỉ quyền sở hữu của một người hay một nhóm đối tượng với người hoặc là một sự vật khác. Dùng để chỉ mối liên hệ về mặt sở hữu giữa các danh từ, đại từ chỉ về sở hữu chủ và vật sở hữu. 

  Cách dùng sở hữu cách trong tiếng Anh cực kỳ đơn giản

  Trong văn phạm sở hữu cách không dùng đối với những danh từ số nhiều cấu tạo bằng tính từ có mạo từ xác định “the” đi trước hoặc danh từ trong nhóm chữ có of ở giữa. 

  Đây là một trong những cách đơn giản để chỉ ra mối liên hệ giữa hai hay là nhiều đối tượng khác nhau và làm rõ ý nghĩa sở hữu hay được sở hữu của đối tượng được nhắc đến. Vì vậy, khi muốn chỉ ra một cái gì đó thuộc về ai đó hoặc một cái gì đó, ta thường thêm dấu nháy đơn (‘s) vào danh từ số ít và dấu nháy đơn (‘) cho danh từ số nhiều. 

  • Đại từ sở hữu như: Mine, yours, hers, his, its, ours, theirs.
  • Tính từ sở hữu như: My, your, her, his, its, our, và their.
  • Danh từ sở hữu như: Ta sẽ phải dùng ‘S hoặc OF trước danh từ để thể hiện sở hữu cách. 

  Các bạn đã hiểu sở hữu cách trong tiếng Anh là gì chưa?

  Cách dùng sở hữu cách

  Dưới đây là một số cách dùng sở hữu cách trong tiếng Anh.

  Sở hữu cách tiếng Anh bằng cách thêm ‘S

  • Bạn sẽ thêm ‘s vào sau danh từ chỉ sự sở hữu, danh từ bị sở hữu phải đứng phía sau dạng danh từ số ít. 
  • Trong trường hợp danh từ sở hữu ở số nhiều có tận cùng bằng “s”, lúc này chỉ cần thêm dấu  phẩy vào sau danh từ đó.
  • Có một số trường hợp, khi danh từ bị sở hữu được đề cập ở trước đó thì cách dùng sở hữu cách trong tiếng Anh có thể áp dụng cấu trúc sở hữu nhưng không có danh từ theo sau. 

  Sở hữu cách trong tiếng Anh sử dụng ‘s

  Dùng sở hữu cách trong tiếng Anh bằng cách dùng tính từ sở hữu

  • Nếu chủ sở hữu là 1 trong 7 đại từ nhân xưng thì bạn có thể biến đại từ nhân xưng đó thành tính từ sở hữu + danh từ để thể hiện sở hữu cách.
  • Ta còn có thể sử dụng tính từ sở hữu khi muốn đề cập về các bộ phận cơ thể và các vật kết hợp với chúng. 

  Cách dùng sở hữu cách bằng sử dụng đại từ sở hữu 

  Đại từ sở hữu được biến đổi từ đại từ nhân xưng, tuy nhiên phía sau đại từ sở hữu đó không có danh từ. Vì vậy, câu danh từ này phải được xuất hiện phía trước đó. 

  Cách dùng sở đại từ sở hữu

  Cách dùng sở hữu cách bằng cách sử dụng giới từ OF để chỉ sự sở hữu

  Quy tắc sử dụng là: Danh từ được sở hữu + OF + Danh từ sở hữu. Nếu bạn thấy giới từ OF sử dụng cùng với dạng sở hữu cách khác, đây được gọi là sở hữu kép. 

  Sở hữu cách cho đại từ WHO 

  Đại từ Who có hình thức sở hữu là Whose, vì vậy khi có danh từ theo sau thì Whose được xem là tính từ, ngược lại là đại từ. 

  Đại từ quan hệ Who

  Một số trường hợp khác 

  • Một số danh từ chỉ sự vật khi không tồn tại sự sống, các danh từ này được nhân cách hóa như con người thì có thể sử dụng hình thức sở hữu cách ‘S
  • Sở hữu cách dạng ‘S cũng được dùng trước danh từ biểu thị thời gian, không gian và trọng lượng. 
  • Đối với các đại từ liên quan đến kinh doanh thương mại, nghề nghiệp hoặc danh từ riêng có ý nghĩa biểu thị địa điểm kinh doanh, tòa nhà, địa chỉ của cá nhân. 

  Nếu bạn cần dịch thuật tiếng Anh với bản dịch chất lượng và giá cả hợp lý thì hãy liên hệ với Dịch Thuật Ba Đình để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty có đa dạng dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, nhân viên đều là người có nhiều kinh nghiệm trong dịch thuật.

  Bạn đã biết cách sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh với những thông tin bổ ích được chia sẻ trên. Để học tốt môn ngoại ngữ này thì bạn cần phải có phương pháp học hiệu quả và lộ trình cụ thể. Chinh phục tiếng Anh sẽ không còn là điều khó khăn khi bạn chăm chỉ và quyết tâm.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189