Sức mạnh dịch thuật mới từ cộng đồng internet

Thứ Wed,
30/05/2018
Đăng bởi Dịch thuật ba đình
Nội dung bài viết

   

  Chúng ta đã biết tới công cụ Dịch thuật đầy sức mạnh tới từ Google, đồng thời thấy rõ được những hứa hẹn và bứt phá về dịch tự động từ năm 2015 đến nay. Tuy nhiên, không chỉ từ phía Google mà thực chất chất lượng dịch thuật tài liệu, dịch thuật ngôn ngữ từ công cụ dịch tự động google translate còn là sự đóng góp rất lớn phải kể tới từ cộng đồng dịch thuật trên Thế Giới. Chính vì mang tính tích cực và ảnh hưởng không nhỏ tới việc xây dựng hệ thống dịch ngôn ngữ tốt hơn sáng ngày 18/3/2015 google đã chính thức Google chính thức giới thiệu chức năng cộng đồng Google Dịch tại Việt Nam.

  Tổ chức ra mắt chức năng cộng đồng dịch thuật tại Việt Nam

  Cộng đồng dịch thuật ra đời nhằm kêu gọi mọi người Việt Nam cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của tiếng Việt trên Internet, đồng thời giúp cho các thông tin dễ tiếp cận hơn với người dùng tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Tiếp đó, ngoài giới thiệu về những cải tiến và những chức năng dành cho cộng đồng dịch thuật này thì google cũng không quên giới thiệu một chương trình khá đặc biệt về dịch thuật ngôn ngữ : “Yêu lắm tiếng Việt ơi” (“Love your Language”).

  dịch thuật công chứng

  ( Ra mắt cộng đồng dịch thuật Việt Nam )

  Theo những gì phát ngôn của giám đốc Tiếp thị, Thị trường Việt Nam Ông Sophie Trần chia sẻ thì Tiếng Việt là một ngôn ngữ đẹp, nhưng khá phức tạp, và Google mong muốn và nỗ lực mang tới cho người dùng nhiều sản phẩm bằng tiếng Việt hơn, từ đó có thể xóa đi rào cản ngôn ngữ mà nhiều người Việt đang gặp phải khi truy cập thông tin, tài liệu trên mạng internet.

  Google dịch có thể được ví như một cuộc cách mạng trong ngôn ngữ, trong dịch thuật bởi số lượng người dùng khổng lồ cùng với số lượng ngôn ngữ lớn nhất từ trước cho tới nay. Theo thống kê mới nhất có tới hơn 500 triệu người dùng đang sử dụng dịch vụ Google Translate trên thế giới, và Google đã cung cấp 1 tỷ bản dịch mỗi ngày với 90 ngôn ngữ . Như vậy, nỗ lực xoá nhoà rào cản ngôn ngữ mà google đã và đang hướng tới ngày càng trở nên tươi sáng và đầy màu sắc.

  Công cụ Google Translate tuy chưa thể tốt được như hình thức dịch thuật trả phí ở các công ty chuyên về dịch thuật, còn nhiều từ bị hiểu sai lệch nghĩa, không rõ ý … song việc tổ chức các cộng đồng dịch thuật sẽ góp phần đáng kể vào chất lượng từ điển về sau, cùng với đó là sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho gã khổng lồ tìm kiếm này.

   

  dịch thuật công chứng

  ( Google Translate chưa thực sự tốt )

   

  Mọi đóng góp của cộng đồng dịch thuật tại Việt Nam sẽ góp phần nào cải thiện chất lượng của google translate

  Google translate sẽ có những bước chuyển mới  trong thời gian tới với sức mạnh dịch thuật siêu việt

  Google Dịch có thể giúp hàng tỉ người giao tiếp hiệu quả hơn, cũng như tạo điều kiện để họ có thể học thêm ngôn ngữ mới. Hiện Google Dịch cho phép người dùng đóng góp qua hai hình thức: dịch và xác nhận. 2 hình thức này như thế nào ? Với hình thức dịch, người dùng sẽ nhận được một từ hoặc một cụm từ bằng ngôn ngữ đã chọn và được yêu cầu cung cấp bản dịch ra ngôn ngữ còn lại. Với hình thức xác nhận, chức năng này sẽ đưa ra một từ hoặc một cụm từ và yêu cầu người dùng xác nhận các phiên bản dịch là đúng hay sai, bằng cách nhấn và nút chọn đúng/sai.

  Sẽ sớm thôi hy vọng trong tương lai không xa chúng ta sẽ được chứng kiến chiếc cầu nối dịch thuật ngôn ngữ này hoạt động chính xác hơn nữa

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189