Cùng Chúc Vinh Quý giải đáp thời gian phiên dịch mất bao lâu

Thứ Tue,
27/09/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Thời gian phiên dịch mất bao lâu là câu hỏi chung mà bất cứ khách hàng nào cũng đều đặt ra khi chuẩn bị phiên dịch, phần lớn khách hàng đều muốn bản dịch được hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Để giúp bạn giải đáp cho câu hỏi trên cũng như tìm hiểu thêm về vấn đề thời gian dịch, bạn hãy cùng dịch thuật Chúc Vinh Quý tham khảo bài viết sau.

  Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian của một bản dịch

  Để hoàn thành một bản dịch hiệu quả cần dựa vào nhiều yếu tố tác động quyết định thời gian. Một số yếu tố nổi bật:

  Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian của một bản dịch

  • Quy mô của bản gốc: Văn bản gốc có số lượng từ càng lớn thì thời gian để hoàn thiện càng lâu và ngược lại, văn bản ít từ thì thời gian sẽ nhanh hơn. Giải pháp để giải quyết vấn đề này là sẽ chia nhỏ tài liệu để nhiều phiên dịch viên cùng thực hiện.
  • Chuyên ngành, lĩnh vực của bản gốc: Căn cứ vào mỗi chuyên ngành cần hình thức, văn phong dịch khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời gian dịch.
  • Thể loại của văn bản: Nếu là văn bản thì chỉ cần phiên dịch, thời gian sẽ nhanh chóng. Tuy nhiên với phần mềm, trang web,... phức tạp thì thời gian sẽ lâu hơn bởi cần xử lý về kỹ thuật.
  • Ngôn ngữ gốc và và ngôn ngữ dịch của văn bản: Nếu là ngôn ngữ thông dụng bản dịch sẽ được hoàn thiện nhanh hơn. Tuy nhiên tại dịch thuật Chúc Vinh Quý, với đội ngũ phiên dịch viên thông thạo đa dạng ngôn ngữ sẽ đáp ứng thời gian dịch nhanh chóng.
  • Độ phức tạp của văn bản: Văn bản đơn giản dịch sẽ nhanh hơn văn bản có kiến thức chuyên ngành cao như tài chính ngân hàng, y học, kỹ thuật,...
  • Khả năng xử lý của phiên dịch viên: Phiên dịch viên có trình độ cao, kinh nghiệm dồi dào sẽ rút ngắn thời gian dịch và vẫn đảm bảo chất lượng.

  Thời gian phiên dịch mất bao lâu?

  Thời gian trước đây, quá trình phiên dịch gặp nhiều bất cập về đội ngũ phiên dịch cũng như công cụ hỗ trợ trong quá trình làm việc khiến thời gian xử lý chưa được đánh giá cao. Thời gian tiếp nhận tài liệu và bàn giao bản dịch thường bị kéo dài. Cùng với đó có nhiều yếu tố ảnh hưởng nên khó xác định thời gian hoàn thành một bản dịch.

  Thời gian phiên dịch mất bao lâu?

  Hiện tại, ở thời kỳ toàn cầu hóa thì nhu cầu phiên dịch trở nên phổ biến hơn. Kéo theo đó là có nhiều đơn vị dịch thuật có đội ngũ phiên dịch viên dồi dào, nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm việc giúp đẩy nhanh tiến độ thực hiện mà vẫn đảm bảo được tính chính xác cũng như hiệu quả cao trong công việc.

  Do nhiều yếu tố tác động nên để biết chính xác về thời gian hoàn thiện bản dịch, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới đơn vị công chứng để được tư vấn tốt nhất. Điều này giúp bạn sắp xếp hiệu quả, không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

  Phiên dịch viên cần làm gì để tối ưu thời gian phiên dịch

  Hiện nay, có một số phương pháp phiên dịch viên có thể tham khảo và thực hiện theo nhằm tối ưu thời gian hoàn thành bản dịch. Cụ thể:

  • Có bảng thuật ngữ chuyên ngành: Giúp phiên dịch viên có thể dịch nhanh chóng, chính xác nhất những từ chuyên ngành phức tạp.
  • Có tiêu chuẩn cho một bản dịch: Đây là phương pháp giúp văn phong của bản dịch có sự thống nhất, đặc biệt trong trường hợp tài liệu được chia nhỏ cho nhiều phiên dịch viên cùng thực hiện.
  • Có kế hoạch dịch rõ ràng: Bạn cần sắp xếp tài liệu nào cần gấp sẽ thực hiện sớm để triển khai dự án.
  • Xác định đối tượng bản dịch hướng đến: Điều này giúp phiên dịch viên có được đối tượng rõ ràng sẽ căn cứ vào đó để nhanh chóng lựa chọn văn phong phù hợp.

  Các phiên dịch viên cần phải có kế hoạch dịch rõ ràng

  Thời gian phiên dịch tại Chúc Vinh Quý

  Hiện nay, thời gian phiên dịch tại các công ty dịch thuật đã có tiến độ vượt trội hơn do có đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kỹ năng phục vụ cho công việc, dịch thuật Chúc Vinh Quý cũng vậy. Bên cạnh đó, quy trình dịch vẫn luôn được đảm bảo độ chuẩn xác với thời gian nhanh chóng.

  Dịch thuật Chúc Vinh Quý có khả năng đáp ứng được đa dạng các yêu cầu phiên dịch ở nhiều ngôn ngữ, nhiều lĩnh vực và chuyên ngành phức tạp của khách hàng. Đơn vị có hỗ trợ dịch nhanh, gấp cực kỳ tiện lợi.

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ dịch thuật uy tín chất lượng

  Để đánh giá thời gian phiên dịch của một tài liệu cần xét qua nhiều yếu tố, do đó để biết được chính xác và cụ thể bạn có thể liên hệ qua thông tin sau đây của Chúc Vinh Quý để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời:

  • Địa chỉ Chúc Vinh Quý: Số 6A ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
  • Website: https://dichthuatbadinh.com/ 
  • Email: dtccbadinh@gmail.com
  • Hotline: 0916187189

  Như vậy, những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi thời gian phiên dịch mất bao lâu cùng một số vấn đề xung quanh. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn cũng như thuận tiện, chủ động trong quá trình sắp xếp. Để có thời gian chính xác và cụ thể, bạn có thể liên hệ tới Chúc Vinh Quý để được tư vấn sớm nhất.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189