Tiếng Tây Ban Nha có phổ biến không? Những quốc gia sử dụng ngôn ngữ này

Thứ Thu,
25/08/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Được xem là ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, tiếng Tây Ban Nha được sử dụng phổ biến trên khoảng 20 quốc gia trên thế giới. Hiện nay có đến hơn 500 triệu người sử dụng ngôn ngữ này bởi có nhiều cơ hội việc làm và là cầu nối giao thương kinh tế quan trọng. Cùng Dịch Thuật Ba Đình tìm hiểu chi tiết hơn về ngôn ngữ này ở bài viết dưới đây. 

  Tiếng Tây Ban Nhà - Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến 

  Việc học tiếng Tây Ban Nha liên tục tăng trong những năm gần đây do sự phát triển về kinh tế và gia tăng dân số cùng với tiềm năng du lịch. Ngôn ngữ này đã vượt Pháp và được học thứ hai trong giao tiếp quốc tế. 

  Tiếng Tây Ban Nhà - Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến 

  Đây là ngôn ngữ dễ học dễ dịch thuật nhờ có vốn từ giống tiếng Anh, bạn sẽ thấy chữ viết tiếng Tây Ban Nha có ngữ âm với các đọc giống nhau. Có cấu trúc chặt trẽ như tiếng Italy và hệ chữ Latinh với tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng học theo. 

  Các quốc gia đang dùng tiếng Tây Ban Nha

  Hiện nay trên thế giới có khoảng 20 quốc gia sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính với khoảng 500 triệu người dùng. Có thể kể đến các quốc gia đang sử dụng ngôn ngữ này như: 

  Tây Ban Nha

  Có khoảng 48 triệu người sống tại Tây Ban Nha và 74 % trong số đó nói tiếng Tây Ban nha là đa số. Còn lại 17% dùng tiếng Catalan, 7% tiếng Galicia và tiếng Basque chiếm 2% số người sử dụng. 

  Mexico

  Mexico có số lượng người dân sinh sống là khoảng 121 triệu người và có đến 94% dân số nước này nói tiếng Tây Ban Nha. Điều này giúp cho quá trình giao thương của người dân các nước trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. 

  Mexico có đến 94% dân số nước này nói tiếng Tây Ban Nha

  Argentina

  Đất nước này nằm ở phía Nam của Nam Mỹ với phần lớn diện tích tại khu vực lục địa. Với dân số gần 45 triệu người thì số lượng người sử dụng ngôn ngữ này là rất lớn và chiếm đa số. 

  Venezuela

  Venezuela có vị trí địa lý thuận lợi trong việc giao thương kinh tế và văn hóa, phía Đông giáp Colombia, phía Bắc giáp Brazil và có một số đảo nằm ở ngoài khơi biển Caribe. Dân số khoảng 29 triệu người và có số lượng lớn người dân sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính. 

  Peru

  Một trong những đất nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha phổ biến là Peru, có khoảng 33 triệu người và hầu hết người dân đều dùng ngôn ngữ này làm ngôn ngữ chính. Qua đó, quá trình giao thương kinh tế, văn hóa diễn ra thuận tiện hơn. 

  Chile

  Đây cũng là quốc gia có lượng lớn người dân sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính, có vị trí trải dài từ Nam Mỹ đến cực Nam và có địa hình rất đặc biệt. Dân số của nước này khoảng 19 triệu người và số lượng người sử dụng ngôn ngữ khác chỉ chiếm lượng nhỏ. 

  Người dân Chile sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính

  Guatemala

  Đất nước nằm ở Trung Mỹ với khoảng 18 triệu dân số. Đa số người dân của nước này đều sử dụng tiếng Tây Ban Nha vì dễ học và thuận tiện hơn trong việc giao thương kinh tế với các nước khác. 

  Ecuador

  Có vị trí nằm tại khu vực Tây Bắc của Nam Mỹ, Ecuador bao gồm cả quần đảo Galapagos nổi tiếng với nhiều loại động vật đa dạng. Hiện nay có khoảng 17 triệu người đang sinh sống và sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong giao tiếp hàng ngày. 

  Bolivia

  Đây là quốc gia không giáp biển và nằm giữa Nam mỹ. Dân số nước này chỉ khoảng 11,5 triệu người và đa số đều dùng tiếng Tây Ban Nha do một thời gian dài là thuộc địa của đế chế Tây Ban Nha. 

  Cuba

  Quốc gia này chủ yếu là các đảo nhỏ nằm ở phía Nam cực tây, được biết đến là vùng đất có nền âm nhạc và khiêu vũ phong phú. Dân số cả nước khoảng 11 triệu người và đều dùng tiếng Tây Ban Nha

  Cộng Hòa Dominica

  Nằm ở phía Đông của đảo Hispaniola, có Haiti chiến phía Tây. Nổi bật với âm nhạc và điệu khiêu vũ phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Cũng có khoảng 11 triệu người với số lượng đa số dùng ngôn ngữ chung là Tây Ban Nha. 

  Tại Cộng Hòa Dominica có rất nhiều người dùng tiếng Tây Ban Nha

  Equatorial Guinea

  Equatorial Guinea có số dân số khoảng 740 nghìn người, sinh sống chủ yếu ở vùng Guinea Xích đạo. Hiện nay có khoảng 67,6 % người dân nước này sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong giao tiếp hàng ngày. 

  Ngoài ra còn một số quốc gia khác sử dụng ngôn ngữ phổ biến này trong giao tiếp và giao thương hàng ngày. Có những đặc điểm giống với tiếng Anh và liên hệ chặt chẽ với tiếng Pháp nên ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. 

  Trên đây là các quốc gia đang sử dụng tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể học thêm ngôn ngữ này để có cơ hội đến thăm các vùng đất xinh đẹp với nhiều lễ hội văn hóa hấp dẫn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật của Chúc Vinh Quý để thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189