Tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới

Thứ Mon,
29/08/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Bạn đang băn khoăn khi muốn học thêm một ngôn ngữ mới để nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm để tạo khả năng thăng tiến tốt hơn nhưng chưa biết học ngôn ngữ nào. Dưới đây là tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới được Dịch Thuật Ba Đình đã tìm hiểu bạn có thể tham khảo. 

  Những lý do khiến cho bạn học ngôn ngữ mới dễ hơn

  Việc học một ngôn ngữ mới sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi những lý do sau:

  • Trước tiên đó chính là động lực học của bạn, nên đặt ra mục tiêu học tập của để từng bước chinh phục và cải thiện khả năng ngoại ngữ từng bước. Động lực là yếu tố thúc đẩy giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn. 
  • Ngôn ngữ bản địa có liên hệ với ngôn ngữ mà bạn đang học sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu hơn. Ví dụ như các ngôn ngữ trong hệ chữ Latin sử dụng bảng chữ cái. 
  • Ngoài ra, nếu trong gia đình bạn sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau thì bạn sẽ có cơ hội được làm quen với các ngôn ngữ khác và học tập dễ dàng hơn. 

  Học ngôn ngữ mới tạo cho bạn sự hứng thú khi đặt ra mục tiêu 

  Tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới

  Mỗi ngôn ngữ sẽ có mức độ khó khác nhau và tùy thuộc vào sự tập trung của bạn khi học. Dưới đây là tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới và có sử dụng hệ chữ Latinh giống của Việt Nam. 

  Tiếng Anh

  Nằm trong đầu bảng danh sách đó chính là tiếng Anh, được xem là ngôn ngữ dễ học nhất và sở hữu lượng người dùng lớn nhất thế giới. Có nhiều nước dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

  Sử dụng hệ chữ Latinh với cách viết, phiên âm, phụ âm đơn giản, dễ hiểu. Tuy nhiên bạn cần phải áp dụng phương pháp học đúng đắn để tiếp thu dễ dàng hơn, từ luyện nghe, luyện nói, luyện viết. 

  Tiếng Pháp

  Đứng thứ hai trong ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới là tiếng Pháp, sử dụng bảng chữ cái giống với tiếng Anh. Có nhiều từ ngữ tương đồng và phát âm dễ nhớ giúp người học dễ hiểu hơn. 

  Học tiếng Pháp

  Nếu bạn đang muốn học thêm một ngôn ngữ mới thì tiếng Pháp là sự lựa chọn hoàn hảo. Với những bạn có trình độ tiếng Anh tốt thì khi học thêm tiếng Pháp sẽ dễ dàng hơn, khi học thì bạn cần phải đặt mục tiêu và có phương pháp học cụ thể để có được kết quả tốt nhất. 

  Tiếng Tây Ban Nha

  Được sử dụng rất phổ biến và đứng thứ hai sau tiếng Anh, hiện nay có nhiều người học thêm ngôn ngữ này vì sử dụng hệ chữ Latinh. Nhiều người học còn nhận thấy tiếng Tây Ban Nha còn dễ học hơn vì chỉ sử dụng 10 nguyên âm và ngữ pháp cũng rất đơn giản. 

  Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính của khoảng 20 quốc gia trên thế giới với số lượng người nói khoảng 500 triệu. Mặc dù chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng bạn mức lương khi làm phiên dịch của ngôn ngữ này không hề nhỏ. Đây là cơ hội để bạn cải thiện mức thu nhập của bản thân. 

  Tiếng Ý

  Tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới không thể bỏ qua tiếng Ý, chỉ có 5 nguyên âm và có các phụ âm b, d, f, l, m, n… với cách đọc giống với tiếng Việt. Ngoài ra, cũng có nhiều điểm giống với tiếng Anh giúp cho người học dễ dàng tiếp thu hơn. 

  Học tiếng Ý

  Được sử dụng bởi khoảng 70 triệu người, chủ yếu là người dân Ý và có sự phức tạp hơn các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ và có mục tiêu rõ ràng thì cũng không khó để chinh phục. 

  Tiếng Hà Lan

  Tiếng Hà Lan chưa được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhưng cũng được xem là ngôn ngữ dễ học. Cũng giống như các ngôn ngữ trên khi sử dụng hệ chữ Latinh, cách phát âm cũng có phần tương đối giống với tiếng Anh nhưng cách viết khác nhau. 

  Được sử dụng bởi khoảng 23 triệu người ở các nước Hà Lan, Bỉ và là ngôn ngữ thứ 2 của 5 triệu người. Bạn có thể dễ dàng theo học tiếng Hà lan và nâng cao cơ hội việc làm, mức thu nhập.

  Nếu cần dịch thuật các ngôn ngữ trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Chúc Vinh Quý để có văn bản chính xác, đầy đủ nội dung, trình bày khoa học. Ngoài ra mức phí cũng cực kỳ hợp lý so với các đơn vị khác trên thị trường.

  Tiếng Thụy Điển

  Tiếng Thụy Điển sử dụng hệ thống chữ cái Latinh gồm toàn bộ các ký tự giống tiếng Anh và có thêm ba chữ khác nữa là å, ä, ö. Ngoài ra, có khá nhiều từ khá từ tương đồng khác có thể kể đến như (Sommar - summer; vinter - winter).

  Tiếng Thụy Điển có cách phát âm đơn giản dễ nhớ, dễ nghe và chi có 5 nguyên âm. Có một điều đặc biệt nữa là chữ q và w thường chỉ sử dụng trong tên người. 

  Tiếng Na Uy

  Tiếng Nauy với tiếng Thụy Điển có liên hệ mật thiết với nhau nên ngôn ngữ việc học không khó. Về mặt các chữ cái tiếng Na Uy sử dụng hệ chữ La tinh và có thêm ba chữ cái khác.

  Điều khiến ngôn ngữ này trở nên đơn giản đó chính là việc chia động từ dễ hơn gấp nhiều lần so với tiếng Anh. Khi sử dụng tiếng Anh, chia động từ ở thì quá khứ còn phải xem xét đó có phải từ bất quy tắc hay không. Còn với Na Uy mọi người chỉ cần thêm vào đuôi ‘e’.

  Tiếng Na Uy

  Tiếng Đan Mạch

  Tiếng Đan Mạch cũng được tách từ tiếng Bắc Âu cổ nên khá tương đồng với Na Uy và Thụy Điển. Mọi người hoàn toàn có thể nhận thấy được điểm giống nhau của cả 3 ngôn ngữ này.

  Tiếng Đan Mạch được chứng minh là khó hơn so với tiếng Anh với 9 nguyên âm. Nhưng nếu như mọi người đã biết một chút cơ bản tiếng Na Uy hay Thụy Điển việc học ngôn ngữ Đan Mạch lại vô cùng dễ dàng.

  Tiếng Bồ Đào Nha

  Tiếng Bồ Đào Nha cực kỳ giống với tiếng Tây Ban Nha lên đến 89% do các nguyên cứu đưa ra. Chính vì vậy, ngôn ngữ Bồ Đào Nha cũng vô cùng dễ học đối với người mới bắt đầu.

  Bộ chữ cái cũng được dùng hệ La Tinh giống như nhiều quốc gia khác. Đặc biệt trong tiếng Bồ Đào Nha không cần thực hiện chia động từ phức tạp hay tráo đổi chữ trong câu khi đặt câu hỏi mà chỉ cần sử dụng ngữ điệu ở cuối câu mà thôi.

  Trên đây là tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới mà bạn có thể tham khảo. Khi học bạn cần phải có sự quyết tâm, ý chí và mục tiêu học tập rõ ràng, bên cạnh đó thì phương pháp học cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189