Tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới

Bạn đang băn khoăn khi muốn học thêm một ngôn ngữ mới để nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm để tạo khả năng thăng tiến tốt hơn nhưng chưa biết học ngôn ngữ nào. Dưới đây là tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới được Dịch Thuật Ba Đình đã tìm hiểu bạn có thể tham khảo. 

Những lý do khiến cho bạn học ngôn ngữ mới dễ hơn

Việc học một ngôn ngữ mới sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi những lý do sau:

  • Trước tiên đó chính là động lực học của bạn, nên đặt ra mục tiêu học tập của để từng bước chinh phục và cải thiện khả năng ngoại ngữ từng bước. Động lực là yếu tố thúc đẩy giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn. 
  • Ngôn ngữ bản địa có liên hệ với ngôn ngữ mà bạn đang học sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu hơn. Ví dụ như các ngôn ngữ trong hệ chữ Latin sử dụng bảng chữ cái. 
  • Ngoài ra, nếu trong gia đình bạn sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau thì bạn sẽ có cơ hội được làm quen với các ngôn ngữ khác và học tập dễ dàng hơn. 

Học ngôn ngữ mới tạo cho bạn sự hứng thú khi đặt ra mục tiêu 

Học ngôn ngữ mới tạo cho bạn sự hứng thú khi đặt ra mục tiêu 

Tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới

Mỗi ngôn ngữ sẽ có mức độ khó khác nhau và tùy thuộc vào sự tập trung của bạn khi học. Dưới đây là tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới và có sử dụng hệ chữ Latinh giống của Việt Nam. 

Tiếng Anh

Nằm trong đầu bảng danh sách đó chính là tiếng Anh, được xem là ngôn ngữ dễ học nhất và sở hữu lượng người dùng lớn nhất thế giới. Có nhiều nước dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Sử dụng hệ chữ Latinh với cách viết, phiên âm, phụ âm đơn giản, dễ hiểu. Tuy nhiên bạn cần phải áp dụng phương pháp học đúng đắn để tiếp thu dễ dàng hơn, từ luyện nghe, luyện nói, luyện viết. 

Tiếng Pháp

Đứng thứ hai trong ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới là tiếng Pháp, sử dụng bảng chữ cái giống với tiếng Anh. Có nhiều từ ngữ tương đồng và phát âm dễ nhớ giúp người học dễ hiểu hơn. 

Học tiếng Pháp

Học tiếng Pháp

Nếu bạn đang muốn học thêm một ngôn ngữ mới thì tiếng Pháp là sự lựa chọn hoàn hảo. Với những bạn có trình độ tiếng Anh tốt thì khi học thêm tiếng Pháp sẽ dễ dàng hơn, khi học thì bạn cần phải đặt mục tiêu và có phương pháp học cụ thể để có được kết quả tốt nhất. 

Tiếng Tây Ban Nha

Được sử dụng rất phổ biến và đứng thứ hai sau tiếng Anh, hiện nay có nhiều người học thêm ngôn ngữ này vì sử dụng hệ chữ Latinh. Nhiều người học còn nhận thấy tiếng Tây Ban Nha còn dễ học hơn vì chỉ sử dụng 10 nguyên âm và ngữ pháp cũng rất đơn giản. 

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính của khoảng 20 quốc gia trên thế giới với số lượng người nói khoảng 500 triệu. Mặc dù chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng bạn mức lương khi làm phiên dịch của ngôn ngữ này không hề nhỏ. Đây là cơ hội để bạn cải thiện mức thu nhập của bản thân. 

Tiếng Ý

Tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới không thể bỏ qua tiếng Ý, chỉ có 5 nguyên âm và có các phụ âm b, d, f, l, m, n… với cách đọc giống với tiếng Việt. Ngoài ra, cũng có nhiều điểm giống với tiếng Anh giúp cho người học dễ dàng tiếp thu hơn. 

Học tiếng Ý

Học tiếng Ý

Được sử dụng bởi khoảng 70 triệu người, chủ yếu là người dân Ý và có sự phức tạp hơn các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ và có mục tiêu rõ ràng thì cũng không khó để chinh phục. 

Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan chưa được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhưng cũng được xem là ngôn ngữ dễ học. Cũng giống như các ngôn ngữ trên khi sử dụng hệ chữ Latinh, cách phát âm cũng có phần tương đối giống với tiếng Anh nhưng cách viết khác nhau. 

Được sử dụng bởi khoảng 23 triệu người ở các nước Hà Lan, Bỉ và là ngôn ngữ thứ 2 của 5 triệu người. Bạn có thể dễ dàng theo học tiếng Hà lan và nâng cao cơ hội việc làm, mức thu nhập.

Nếu cần dịch thuật các ngôn ngữ trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Chúc Vinh Quý để có văn bản chính xác, đầy đủ nội dung, trình bày khoa học. Ngoài ra mức phí cũng cực kỳ hợp lý so với các đơn vị khác trên thị trường.

Trên đây là tổng hợp những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới mà bạn có thể tham khảo. Khi học bạn cần phải có sự quyết tâm, ý chí và mục tiêu học tập rõ ràng, bên cạnh đó thì phương pháp học cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả. 

NẾU BẠN CÓ BẤT KÌ CÂU HỎI NÀO, HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Gửi liên hệ thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch Thuật Công Chứng Ba Đình - Luôn Đúng Hẹn Và Chính Xác

zalo
facebook