Top trường đại học tốt tại Hàn Quốc mà du học sinh nên quan tâm

Thứ Tue,
19/07/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Khi ai có ý định đi du học tại Hàn Quốc chắc hẳn đều có suy nghĩ rằng nên học tại trường nào có chất lượng đào tạo tốt. Để giúp các bạn, dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ giới thiệu top các trường đại học tốt tại Hàn Quốc mà du học sinh đang quan tâm và muốn theo học tại đây.

  Đại học Quốc gia Seoul

  Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Hàn Quốc và luôn là hình mẫu để các trường khác học hỏi theo. Hiện nay, đại học quốc gia Seoul gồm 24 trường nhỏ mỗi năm có hơn 30.000 sinh viên mới vào học. Chính vì vậy, điểm đầu vào và tỷ lệ cạnh tranh cực kỳ cao. Tại đây đã từng dạy rất nhiều nhân tài của Hàn Quốc.

  Đại học Quốc gia Seoul

  Vào năm 2002 ngồi trường đứng thứ 4 về chất lượng giảng dạy trong ngành giáo dục tại Châu Á. Đủ để thấy đây là ngôi trường đại học được nhiều người mơ ước. 

  Đại học Hàn Quốc

  Đại học Hàn Quốc là một trong những trường đại học tốt tại Hàn Quốc. Chất lượng đào tạo xuất sắc vì có những giáo sư, giảng viên giỏi và học sinh đều là những người có trí tuệ. Có một điều nữa chắc chắn là những du học sinh Việt Nam sẽ rất thích bởi khuôn viên trường cực kỳ đẹp với lối kiến trúc đặc trưng của Hàn.

  Đại học Sungkyunkwan

  Trường đại học Sungkyunkwan là ngôi trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc được xây dựng từ năm 1398. Đây từng là nơi dạy học cho các binh lính, quan chức cao cấp hay con cái của người tầng lớp thượng lưu thời Joseon.

  Đại học Sungkyunkwan

  Ở thời điểm hiện tại, trường này có hai cơ sở tại Seoul và Suwon. Sungkyunkwan có trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất hiện đại giúp cho các sinh viên có môi trường học tập và nghiên cứu phải nói là tuyệt vời. Bởi trường được tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc Samsung đầu tư, nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất trong nước.   

  Đại học Yonsei

  Đại học Yonsei là một trường đại học được thành lập vào năm 1885 (tư thục). Trường được đánh giá có chất lượng giảng dạy tốt nằm trong top 300 trường tốt nhất trên thế giới. Hiện tại, Yonsei có 3 cơ sở gồm cơ sở chính tại Seoul hai cơ sở còn lại tại Incheon và Wonju. Các chuyên ngành sẽ được phân bổ tại cơ sở khác nhau.

  Đại học Hanyang

  Đại học Hanyang mỗi năm có hơn 320.000 sinh viên tốt nghiệp và số lượng các giám đốc, chủ doanh nghiệp từng học tại đây đứng đầu tại Hàn Quốc. Trường này đã lọt vào top 155 trường đại học trên thế giới và có rất nhiều đối tác trên các quốc gia. Mỗi năm có hơn 2000 sinh viên từ nhiều nước theo học, trường còn có trung tâm R&D quốc gia của Hàn Quốc.

  Đại học Hanyang

  Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

  Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc có tên viết tắt là KAIST, nơi đầu tiên triển khai nghiên cứu học thuật cấp sau học thuật lớn nhất tại Hàn Quốc. Tại trường đã và đang có hàng triệu công trình nghiên cứu khoa học lớn nhỏ khác nhau.

  Ngôi trường nhiều năm đứng top 1 toàn quốc và top 4 thế giới những trường đại học tốt nhất. Tại KAIST có 5 trường đại học thành viên, với nhiều ngành học khác nhau cơ vật chất hiện đại để thuận tiện cho việc nghiên cứu của sinh viên. 

  Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

  Đại học khoa học và công nghệ Pohang được thành lập năm 1986, dù còn khá non trẻ so với những trường khác nhưng POSTECH đã đem lại một làn gió mới. Với kim chỉ nam là đưa Hàn Quốc dẫn đầu về lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trường đại học này trang bị cho sinh viên cơ sở vật chất gồm những máy móc hiện đại trong khuôn viên rộng hơn 2 triệu mét vuông.

  Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

  Những lưu ý về giấy tờ nhập học tại Hàn Quốc

  Hiện tại, theo luật pháp của Hàn Quốc để có thể nhập học tại quốc gia này cần có rất nhiều giấy tờ khác nhau. Nhưng đây không phải là vấn đề lớn, điều gây khó cho các sinh viên là việc dịch toàn bộ văn bản Việt này sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng. 

  Với sự giúp đỡ của công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý bạn không hề phải quá bận tâm với vấn đề này. Bởi công ty có đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong dịch thuật công chứng cho nhiều sinh viên đi du học Hàn Quốc.

  Vậy là bài viết này đã giúp bạn biết đến những trường đại học tốt tại Hàn Quốc cũng như lưu ý về giấy tờ nhập học. Nếu như bạn có nhu cầu du học Hàn dù cho là trường nào hãy liên hệ ngay với dịch thuật Chúc Vinh Quý để được hỗ trợ dịch thuật công chứng nhanh và chuẩn xác nhất.  

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189