Kinh nghiệm chọn trường đại học tốt tại Mỹ năm 2022

Thứ Tue,
19/07/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Mỹ là một trong những nước được nhiều bạn lựa chọn làm địa chỉ du học, có nhiều tiêu chí để đánh giá trường đại học tốt tại Mỹ. Các yếu tố từ cơ sở vật chất, tỷ lệ học sinh/ giáo viên, chất lượng giảng dạy và cả mức phí. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm chọn trường Đại học được tổng hợp ở bài viết dưới cùng Chúc Vinh Quý. 

  Khả năng và mong muốn của bản thân

  Khi chọn trường du học tại Mỹ, trước tiên bạn cần phải xác định được khả năng tài chính của bản thân để chọn trường và chuyên ngành phù hợp. Hệ thống trường tư thục có lượng học sinh ít hơn so với trường công lập, tuy nhiên cơ sở vật chất và các nhu cầu khác sẽ được đáp ứng tốt hơn. 

  Xác định rõ năng lực và chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi 

  Một yếu tố quan trọng chính là trình độ của bản thân và chuyên ngành yêu thích, bạn sẽ tiếp thu nhanh và học tập hiệu quả hơn khi được học ngành mình thích. Được làm công việc yêu thích cũng giúp bạn gắn bó lâu dài hơn với công việc. 

  Tìm hiểu các trường đại học danh tiếng

  Khi đã nắm chọn được chuyên ngành yêu thích thì bạn cần phải lựa chọn được trường phù hợp. 

  Chọn trường

  Dưới đây là những ưu và nhược điểm của trường tư thục và công lập để bạn đưa ra lựa chọn: 

  • Hoạt động ngoại khóa: Các trường công lập có nhiều hoạt động hơn vì được chính phủ trợ cấp và tài trợ. Thông thường trường công có số lượng sinh viên lớn nên các câu lạc bộ cũng nhiều hơn là cơ hội để bạn có cơ hội được giao lưu với những người bạn mới. Các trường tư thục sẽ chuyên tâm vào giảng dạy và chất lượng học thuật. 

  • Học bổng: Các trường công lập nhận được nhiều tài trợ và nhiều học bổng hơn, tuy nhiên giá trị lại không cao bằng các trường tư thục. Bạn nên nghiên cứu kỹ các chương trình học bổng để cố gắng và đưa ra lựa chọn chính xác với mong muốn. 

  • Đa dạng sinh viên: Trường công lập nhận được tài trợ của chính phủ nên mức học phí sẽ rẻ hơn và đa dạng ngành nghề. Tuy nhiên các trường tư thục lại được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề. 

  Nên dựa vào tiêu chí nào để chọn trường đại học tốt tại Mỹ

  Học phí

  Học phí cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trường Đại học tốt tại Mỹ, thông thường sẽ dao động vào khoảng 15.000 - 50.000 USD/ năm. Trường tư sẽ có mức học phí cao hơn so với trường công lập. 

  Tùy thuộc vào bậc học và học phí cũng có sự thay đổi, bậc cao đẳng có mức phí thấp nhất sau đó đến Đại học và Cao học. Những ngành phải làm thí nghiệm hoặc sử dụng thiết bị nghiên cứu thì mức học phí sẽ còn cao hơn. 

  Chất lượng đào tạo

  Để đánh giá trường Đại học tốt tại Mỹ thì yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó là chất lượng đào tạo của trường. Hiện nay có rất nhiều bảng xếp hạng trường đại học dựa trên các tiêu chí như, tiêu chuẩn đầu vào, tiêu chuẩn đầu ra, các nghiên cứu khoa học nổi tiếng.

  Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước đề chọn được trường phù hợp với chuyên ngành mong muốn. Đánh giá của các cựu sinh viên là một trong những cơ sở đáng tin cậy để bạn tham khảo. 

  Chất lượng đào tạo tại các trường đại học ở Mỹ

  Chuyên ngành theo học

  Bạn cần phải chọn được ngành học hoặc phù hợp muốn theo đuổi, điều này ảnh hưởng đến việc chọn trường, yêu cầu chuẩn bị hồ sơ, cơ hội học bổng và quan trọng nhất là cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chọn chuyên ngành phù hợp với ý thích và năng lực bản thân rất quan trọng. 

  Việc chọn chuyên ngành cần phải thực hiện từ khi có kế hoạch đi du học để dành thời gian tìm hiểu các trường tốt và chuẩn bị hồ sơ. Nếu hồ sơ nộp sớm thì khả năng xin được học bổng của bạn sẽ tốt hơn. 

  Cơ hội việc làm khi ra trường

  Chất lượng của bằng tốt nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ hướng nghiệp để tìm được công việc yêu thích sau khi ra trường được các bạn quan tâm. Các sinh viên đã ra trường sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác nhất. 

  Bạn nên nắm bắt cơ hội việc làm sau khi ra trường 

  Sau khi đã chọn được chuyên ngành và trường học thì bạn cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu để nhập học. Để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thì bạn nên sử dụng dịch vụ dịch thuật từ các công ty dịch thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

  Chúc Vinh Quý là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp đa dịch vụ từ dịch thuật đa ngôn ngữ, dịch thuật công chứng các giấy tờ cá nhân, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh. Công ty đảm bảo mức giá luôn hợp lý nhất trên thị trường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

  Như vậy, bạn đã có được cơ sở để chọn được trường Đại học tốt tại Mỹ một cách chi tiết và hiệu quả. Bên cạnh các khía cạnh về mong muốn và khả năng của bản thân thì mức học phí, cơ hội việc làm cũng là yếu tố quan trọng. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189