Top 5 trường Đại học tốt tại Nhật Bản được đánh giá cao

Thứ Tue,
19/07/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển, số lượng du học sinh người Việt theo học ngày càng tăng cao. Bạn cần phải tìm hiểu các trường đại học tốt tại Nhật Bản để có lựa chọn chính xác nhất. Dưới đây là thông tin về các trường được Chúc Vinh Quý tổng hợp. 

  Trường Đại học Tohoku

  Nằm trong top 5 trường Đại học tốt tại Nhật Bản và được xem là một trong những trường danh giá nhất. Đại học Tohoku có tiền thân là trương Y, hiện tại thì trường đã mở rộng thành 6 khoa chính là khoa học xã hội, kỹ thuật, nông nghiệp và nha khoa, y học. 

  Tohoku - Trường Đại học tốt tại Nhật Bản 

  Đây là một trong những trường học đầu tiên của Nhật cho phép sinh viên nữ theo học và người nước ngoài. Nằm trong 13 trường thuộc dự án toàn cầu để quốc tế hóa giáo dục đại học trong nước nên sinh viên sẽ học bằng tiếng Anh và được cấp bằng chuẩn quốc tế. Ngôi trường này có rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng với các lĩnh vực khác nhau. 

  Đại học Tokyo

  Trường được thành lập từ năm 1877 và được sáp nhập vào trường Tokyo Kaisei và trường Y Tokyo. Các chuyên ngành: Văn học, Y học, Khoa học, Luật và trường dự bị đại học. 

  Đại học Tokyo

  Hiện nay trường có 10 khoa, 15 trường sau đại học và 11 viện nghiên cứu, 3 thư viện chính và 3 viện nâng cao. Sinh viên theo học chuyên ngành giáo dục nghệ thuật tự do thì trong 2 năm đầu sẽ học tại đại học Tokyo, từ năm thứ 3 mới theo chuyên ngành đã chọn. 

  Đại học Tokyo được công nhận là đại học quốc gia đầu tiên của Nhật Bản. Đặc biệt nổi tiếng khi có 8 người đạt giải thưởng Nobel, có 15 thủ tướng và 5 phi hành gia trong các cựu sinh viên. 

  Học viện Công nghệ Tokyo

  Đây được xem là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất Nhật Bản về khoa học và công nghệ. Sinh viên có thể nghiên cứu ngay trong những năm đầu học tập tại trường và có cơ hội làm việc với các nhà khoa học hàng đầu. 

  Học viện Công nghệ Tokyo

  Hiện nay trường có 2 cơ sở ở Tokyo và 1 ở Yokohama, các trang thiết bị đều được trang bị hiện đại đảm bảo để xứng tầm về ngôi trường đứng đầu. Bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao trình độ của bản thân và tiếp thu với kiến thức mới. 

  Đại học Osaka

  Đại học Osaka được thành lập từ cao đẳng Y tế Osaka, được xem là đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Hiện nay trường có 11 khoa và 15 trường thành viên, đây là một trong những ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, y tế và khoa học.  

  Trường có 3 cơ sở và có khoảng 4000 sinh viên đang theo học. Được đánh giá là một trong những trường dành cho du học sinh quốc tế có chất lượng tốt nhất. Vậy nên, số lượng du học sinh nước ngoài đang học tại trường là 500 người. 

  Đại học Osaka

  Để ra trường thì bạn cần phải đảm bảo được tiêu chuẩn khắt khe của trường. Nguồn lực đầu ra có chất lượng  chuyên môn cao nên các nhà tuyển dụng rất hài lòng. 

  Đại học Kyoto

  Đại học Kyoto là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của Nhật Bản, nằm ở vị trí 65 trong danh sách bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2020 và thứ 1 Bảng xếp các các trường đại học ở Nhật Bản năm 2019.

  Trường đào tạo sinh viên theo định hướng nghiên cứu và đang rất thành công. Khi theo học thì các bản sẽ được trải nghiệm để phát triển, cho đến nay đã có 11 người có giải Nobel, 2 người có huy chương Fields và 1 người đạt giải Gauss. 

  Hiện nay, trường có 10 khoa, 18 viện sau đại học, 13 viện nghiên cứu, 21 trung tâm nghiên cứu giáo dục. Có 22.00 sinh viên theo học các chuyên ngành khác nhau, không chỉ có các khóa học bằng tiếng Nhật, trường cũng có nhiều chương trình được giảng bằng Tiếng Anh. 

  Đại học Kyoto đã tổ chức nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên quốc tế tài năng. Trong đó có học bổng toàn phần Kyoto iUP được tổ chức hàng năm để thu hút thêm nhiều nhân tài. 

  Bên cạnh việc chọn trường phù hợp thì bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Chúc Vinh Quý là đơn vị cung cấp các dịch vụ dịch thuật công chứng giúp bạn thuận tiện hơn khi nộp hồ sơ, xin visa để nhập cảnh và Nhật Bản. 

  Trên đây là top 5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi chọn trường. Nếu bạn cần làm các giấy tờ, hồ sơ để nhập học thì hãy liên hệ ngay với Chúc Vinh Quý để được hỗ trợ tốt nhất, cam kết mức giá tốt nhất trên thị trường. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189