Top những trường đại học tốt tại trung quốc nổi tiếng nhất

Thứ Tue,
19/07/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Trung Quốc là một đất nước cực kỳ coi trong việc học vì vậy nền giáo dục tại đây cực kỳ phát triển. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn du học tại Trung nhưng không biết nên chọn học tại đâu. Nên bài viết này sẽ liệt kê những trường đại học tốt tại Trung Quốc mà các bạn nên tìm hiểu và theo học.

  Đại học Bắc Kinh

  Chỉ cần nhắc tới cái tên này chắc hẳn nhiều người đã ít nhiều một lần đã từng nghe, bởi đây là ngôi trường đại học có chất lượng đào tạo và kỳ thi đầu vào khó bậc nhất. Đây là nơi sản sinh cho Trung Quốc những con người vĩ đại có thể kể đến như Lỗ Tấn, Trương Thừa Chí, Mao Trạch Đông, Từ Chí Ma… Ngoài ra, ngôi trường này vừa phát triển khoa học cơ bản vừa mở rộng nghiên cứu, giảng dạy khoa học máy tính.

  Đại học Bắc Kinh thuộc trường đại học tốt tại Trung Quốc

  Tính tới thời điểm hiện tại trường có hơn 200 trung tâm nghiên cứu khoa học với 2 trung tâm cấp quốc gia. Đây là nơi sở hữu thư viện lớn nhất tại Châu Á với 6 triệu đầu sách về tất cả các lĩnh vực, kiến thức khác nhau với nhiều loại ngôn ngữ và chắc chắn rằng con số này sẽ không bao giờ ngừng lại

  Đại học Thanh Hoa

  Đại học Thanh Hoa chắc chắn là trường danh giá nhất tại Trung Quốc. Để được theo học tại đây bạn phải là người xuất chúng nhất và phải cạnh tranh cùng với hàng triệu thí sinh khác tham gia thi tuyển sinh. Có rất nhiều chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn, triết học gia… đã theo học và tốt nghiệp tại đây có thể nhắc đến như Lý Chính Đạo và Dương Chấn Ninh cùng nobel vật lý 1956, Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào, Hồ Phong…

  Đại học Thanh Hoa

  Tại đây trang bị đầy đủ mọi thiết bị, máy móc, trung tâm nghiên cứu cùng 9 thư viện để cho sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất. Trường đại học Thanh Hoa có 20 trường trực thuộc đảm nhận giảng dạy các bộ ngành khác nhau.

  Đại học Giao thông Thượng Hải

  Tiếp theo trong danh sách trường đại học tốt tại Trung Quốc là đại học giao thông Thượng Hải (ngôi trường lâu đời tại Trung Quốc). Với sự nỗ lực từng ngày và không ngừng nghỉ của tất cả cán bộ, giảng viên đã giúp nơi đây trở thành một trong những trường đại học đứng đầu với định hướng phát triển nghiên cứu trong và ngoài nước. Ngôi trường được xây dựng tại trung tâm kinh tế lớn nhất Thượng Hải.

  Đại học Giao thông Thượng Hải

  Đại học Chiết Giang

  Ngôi trường đại học này được thành lập vào năm 1897 tại tỉnh Chiết Giang. Lấy nghiên cứu là trọng tâm để phát triển, quy mô của các công trình nghiên cứu là lớn nhất và trải rộng trên mọi ngành học.

  Với năng lực mạnh như vậy, đại học Chiết Giang không thể đứng nhìn thế giới phát triển mà mình vẫn ngồi im nên gần 10 năm trở lại đây họ thúc đẩy các công trình nghiên cứu về internet of things, trí tuệ nhân tạo, công nghệ máy tính, năng lượng tái tạo…

  Đại học Chiết Giang

  Đại học Nam Kinh

  Trường được thành lập từ năm 1902 đến năm 1950 được đổi tên chính thức thành đại học Nam Kinh cho đến tận ngày nay. Nơi đây còn được các nước phát triển trên thế giới gọi là cái nôi của nền giáo dục phương đông. Phong cách dạy tại đây kiến thức phải đi đôi với thực thế, chính vì vậy các bạn sinh viên tại ngôi trường này vừa có kiến thức vừa có khả năng giao tiếp tốt.

  Trường đại học Nam Kinh hiện nay đào tạo hơn 80 chuyên ngành khác nhau, nơi đây có chuyên ngành thiên văn học cực kỳ phát triển bởi trường đầu tư một đài thiên văn hiện đại bậc nhất. Rất nhiều sinh viên người Việt Nam chọn đây là nơi mình theo học vì trường có trang bị đầy đủ những trang thiết bị cho học sinh viên ăn ngủ và học.

  Để đáp ứng được những yêu cầu của của những trường đại học trên bạn cần phải chuẩn bị, đầu tiên chắc chắn phải là kiến thức, năng lực phải thật sự cao. Thứ hai, là chuẩn bị giấy tờ xin visa hay nhập học hầu như đây sẽ là điều khó khăn đầu tiên mà các bạn bạn muốn du học Trung Quốc gặp phải.

  Công ty dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này. Bởi công ty chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng giấy tờ đăng ký du học Trung. Các bạn sẽ không cần phải quan tâm quá nhiều vì các dịch thuật viên sẽ giải quyết một cách chính xác nhất.

  Vậy là qua bài viết này bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin bổ ích về trường đại học tốt tại Trung Quốc. Hãy liên hệ ngay với công ty dịch vụ Chúc Vinh Quý để được hỗ trợ về vấn đề dịch thuật công chứng uy tín nhất, chúc các bạn thành công.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189