Khám phá dịch tài liệu chuyên ngành điện tử viễn thông là gì? - Những khó khăn khi dịch thuật chuyên ngành điện tử viễn thông

Thứ Fri,
30/04/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Điện tử viễn thông là một trong những ngành đang có sự phát triển lớn và đóng góp và sự phát triển kinh tế tại Việt Nam. Ngành này là một trong những chuyên ngành cần một lượng dịch thuật lớn. Vậy dịch tài liệu điện tử viễn thông là gì, các tài liệu điện tử viễn thông gồm những tài liệu nào và những khó khăn khi dịch nó ra sao. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng với dịch thuật Ba Đình bạn nhé.

  Tìm hiểu chuyên ngành điện tử viễn thông

  Trước tiên bạn cần hiểu điện tử viễn thông chính là ngành sử dụng những kỹ thuật, công nghệ đã nghiên cứu thành công để tạo nên những thiết bị điện tử như điện thoại di động, laptop, máy thu hình, máy tính bảng…nhằm tạo ra hệ thống thông tin liên lạc trên toàn thế giới. Sự phát triển của điện tử viễn thông giúp con người ở khắp mọi nơi có thể thuận lợi giao tiếp, trao đổi thông tin mặc dù có sự khác biệt về thời gian và không gian. Những người làm trong ngành điện tử viễn thông luôn phải thường xuyên trau dồi những kiến thức mới bằng cách đọc thêm những tài liệu chuyên ngành được xuất bản trong và ngoài nước.

  dịch thuật tài liệu

  Dịch tài liệu chuyên ngành điện tử viễn thông

  Dịch tài liệu chuyên ngành điện tử viễn thông chính là công việc dịch tài liệu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ mong muốn. Đối với những tài liệu dịch thuật chuyên ngành điện tử viễn thông luôn có độ chính xác cao, sai sót là điều vô cùng tối kỵ. Chính vì thế mà những biên dịch viên khi tiến hành dịch tài liệu chuyên ngành điện tử viễn thông thì trước hết cần phải sử dụng thành thạo ngôn ngữ chuyên ngành dịch, am hiểu chuyên ngành ở mức độ nhất định. Những thuật ngữ chuyên ngành, thuật ngữ kỹ thuật cũng cần phải nắm thật chắc thì mới có thể hoàn thành tốt được công việc dịch chuyên ngành này.

  Các tài liệu dịch thuật chuyên ngành điện tử viễn thông

  - Bản dịch hướng dẫn sử dụng

  - Bản dịch các tài liệu sản xuất

  - Bản dịch các thông số kỹ thuật

  - Bản dịch và bản địa hóa các giao diện

  - Dịch tài liệu quảng cáo

  - Bản dịch tài liệu thương mại / đấu giá

  - Bản dịch hướng dẫn sử dụng

  - Bản dịch hướng dẫn sản xuất

  - Bản dịch sơ đồ sản phẩm

  - Bản dịch các tài liệu quảng cáo

  - Nội địa hóa thiết bị

  dich thuat tai lieu

  Những khó khăn khi dịch thuật chuyên ngành điện tử viễn thông

  Trong quá trình dịch thuật tài liệu chuyên ngành điện tử viễn thông, người biên dịch gặp tương đối nhiều những khó khăn so với những chuyên ngành dịch khác. Một số khó khăn có thể kế đến như:

  Những số liệu trong tài liệu yêu cầu phải chính xác tuyệt đối

  Điện tử viễn thông là chuyên ngành thuộc khoa học kỹ thuật, chỉ cần sai một số liệu là có thể ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sản phẩm cũng như hoạt động kinh doanh của khách hàng. Chính vì thế, khi bắt gặp những ký hiệu lạ trong tài liệu, người dịch cần phải tìm hiểu và ghi nhớ ý nghĩa của chúng.

  Rất nhiều các thuật ngữ trừu tượng

  Ngành này là một trong những ngành có số lượng thuật ngữ chuyên môn nhiều và tương đối khó hiểu. Một số những thuật ngữ còn có ở dạng viết tắt bằng chữ cái Latin. Do đó khi dịch người biên dịch bắt buộc phải nhớ hoặc có hẳn một bảng liệt kê tất cả các thuật ngữ cũng như quy định viết tắt của nó sử dụng trong tài liệu.

  Sử dụng ngôn ngữ khoa học

  Độ chính xác của điện tử viễn thông vô cùng cao, văn phong cũng phải rành mạch, không sử dụng từ phiếm chỉ, không lồng ghép cảm xúc. Người biên dịch cũng cần hết sức để ý đến điều này khi dịch tài liệu điện tử viễn thông. Bạn đọc hãy khám phá quy trình dịch tài liệu chuyên ngành của Chúc Vinh Quý tại đây nhé.

  dịch thuật chuyên ngành

  Lý do nên chọn dịch thuật công chứng chuyên ngành điện tử viễn tại Chúc Vinh Quý

  Chúc Vinh Quý - Đơn vị dịch thuật tài liệu chuyên ngành chất lượng, uy tín và giá rẻ chắc chắn được rất nhiều khách hàng biết đến. Mỗi năm, chúng tôi tiến hành dịch thuật hàng trăm đến hàng nghìn những tài liệu dịch thuật khác nhau trong đó có chuyên ngành điện tử viễn thông. Theo như chúng tôi đánh giá thì đây được xem là một ngành đặc thù, có nhiều từ ngữ chuyên ngành cũng như việc biểu đạt ý nghĩa đôi khi rất khó. Tuy nhiên với kinh nghiệm và tận tâm của đội ngũ biên dịch Chúc Vinh Quý thì đây không còn là vấn đề quá lớn.

  Nếu bạn đang cần dịch thuật tài liệu viễn thông thì đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ ngay đến Chúc Vinh Quý để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi nhé.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189