Tìm hiểu dịch thuật chuyên ngành sinh học - Dịch chuyên ngành sinh học giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp ở đâu?

Thứ Sun,
09/05/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Sinh học là một trong những chuyên ngành có nhu cầu dịch thuật tương đối nhiều hiện nay. Sinh học là một ngành nghiên cứu công nghệ cao, có vai trò to lớn đối với cuộc sống của con người. Các tài liệu về sinh học chủ yếu là các tài liệu từ nước ngoài, do đó các tài liệu dịch thuật chuyên ngành này được các giáo sư, sinh viên, những người làm ngành này vô cùng quan tâm. Bạn đọc hãy cùng Chúc Vinh Quý chúng tôi tìm hiểu về dịch thuật chuyên ngành sinh học nhé.

  Đôi nét về chuyên ngành sinh học

  Sinh học là một ngành công nghệ cao hoàn toàn dựa trên những nền tảng khoa học về sự sống với sự kết hợp của nghiên cứu và các thiết bị công nghệ kỹ thuật. Công nghệ sinh học giúp khám phá cuộc sống của các tế bào thực vật, các loại vi sinh vật, động vật nhằm mục đích tạo ra những sản phẩm sinh học chất lượng cao, phục vụ cho cuộc sống của con người. Ngành sinh học tạo ra những sản phẩm giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, tăng cường chất lượng cuộc sống của con người.

  dịch thuật chuyên nghiệp

  Dịch thuật chuyên ngành sinh học là gì?

  Dịch thuật chuyên ngành sinh học giúp chuyển đổi các tài liệu lĩnh vực sinh học sang các ngôn ngữ khác. Các loại ngôn ngữ đó có thể là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ý, tiếng Trung, tiếng Thái…Dịch thuật chuyên ngành sinh học không như dịch một số ngành nghề khác mà người biên dịch phải được đào tạo bài bản để có những góc nhìn tổng quát về ngành sinh học, công nghệ môi trường, xử lý chất thải, công nghệ hóa sinh, y sinh, nano, công nghệ thực phẩm.

  Dịch thuật chuyên ngành sinh học tại Chúc Vinh Quý luôn được khách hàng tin tưởng bởi chúng tôi có đội ngũ dịch thuật chuyên ngành này riêng, đảm bảo khả năng về ngôn ngữ cũng như chuyên môn về ngành sinh học. Các biên dịch viên đều là những người đã có nhiều kinh nghiệm trong dịch lĩnh vực này, đồng thời thì các thuật ngữ trong sinh học cũng được chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo dịch chính xác gần như 100%.

  dịch tài liệu chuyên ngành

  Các tài liệu chuyên ngành sinh học nào cần hỗ trợ dịch thuật

  Sinh học là một trong những ngành nghề rất rộng, do đó các tài liệu chuyên ngành này khi dịch thuật cũng được chia theo các nhóm riêng để thực hiện, các nhóm tài liệu đó bao gồm:

  - Tài liệu về sách giáo khoa, các loại giáo trình, các đồ án, các luận án của nghiên cứu sinh về công nghệ sinh học

  - Tài liệu nội dung về kỹ thuật di truyền, công nghệ biến đổi gen và liên quan đến công nghệ nano.

  - Các tài liệu hóa sinh học, về di truyền học, tài liệu liên quan đến vi sinh vật…

  - Các loại tạp chí công nghệ sinh học, khoa học.

  - Tài liệu thông tin về chất thải, cách xử lý chất thải, hóa chất

  - Các bài phát biểu của các chuyên gia, các bài đánh giá, nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

  - Các video về công nghệ sinh học như quá trình nghiên cứu tế bào, nghiên cứu vi sinh vật…

  dịch thuật chuyên ngành

  Yêu cầu khi dịch tài liệu chuyên ngành sinh học

  Khi dịch tài liệu chuyên ngành sinh học cũng giống như các ngành khác, cũng có những yêu cầu nhất định. Các yêu cầu đó bao gồm:

  - Dịch chính xác ngữ nghĩa với đúng hoàn cảnh: Để có thể đáp ứng được yêu cầu này thì người biên dịch phải là người thông thạo ít nhất một ngôn ngữ mục tiêu. Do đó người biên dịch cần phải có chứng chỉ, bằng cấp về khả năng thành thạo một ngôn ngữ nào đó có thể là có thể là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, Singapore…

  - Nắm bắt được những thông tin về chuyên ngành: Đây là một trong những yêu cầu quan trọng khi dịch thuật ngành sinh học này. Công nghệ sinh học là một trong những chuyên ngành khó, đòi hỏi phải có vốn hiểu biết nhất định về ngành nghề này mới có thể hiểu được và dịch đúng nghĩa được. Do đó mà người dịch thuật đôi khi cũng yêu cầu phải được đào tạo về chuyên ngành này mới được dịch thuật tài liệu về công nghệ sinh học.

  - Dịch tâm huyết, cẩn thận, tỉ mỉ: Là một trong những nhóm ngành dịch vừa khó lại vừa yêu cầu độ chính xác cao, chính vì thế mà đòi hỏi người dịch phải thật cẩn thận và tỉ mỉ, kiểm tra thông tin, từ ngữ dịch chặt chẽ để đảm bảo không có sai sót này xảy ra.

  công ty dịch thuật

  Dịch chuyên ngành sinh học giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp ở đâu?

  Dịch vụ dịch thuật tài liệu chuyên ngành sinh học của Chúc Vinh Quý chúng tôi bao gồm hầu hết các loại nội dung chuyên ngành này. Đội ngũ biên phiên dịch của chúng tôi đều là những người có trình độ cao, thông thạo ngôn ngữ, có nhiều kinh nghiệm trong dịch ngôn ngữ và chuyên môn sâu về ngành sinh học. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn dịch tài liệu ngành sinh học hay bất kỳ ngành nghề nào khác thì hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189