Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không? - Sở tư pháp là gì? Chức năng nhiệm vụ là gì?

Thứ Sat,
20/02/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Khi đi dịch thuật công chứng, bạn thường nghe nhắc đến Phòng tư pháp, Sở tư pháp. Vậy Sở tư pháp là cơ quan có chức năng gì? Và tại Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua các thông tin được cung cấp trong bài.

  Sở tư pháp là gì?

  Sở tư pháp chính là cơ quan thẩm quyền có chức năng quan trọng trong Bộ máy Nhà nước. Sở tư pháp thường sẽ chịu sự quản lý dưới trướng của Ủy ban nhân dân thành phố hoặc tỉnh bất kỳ.

  Chức năng nhiệm vụ là gì?

  Trực thuộc sự quản lý của UBND thành phố, vậy Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không? Chức năng chính của cơ quan Nhà Nước này là gì? Nhiệm vụ chính của Sở tư pháp là tham mưu và hỗ trợ UBND thành phố hoặc tỉnh thành đó trong mọi hoạt động có liên quan đến pháp luật thuộc mọi lĩnh vực.

  Ví dụ một số công việc Sở tư pháp chịu trách nhiệm thực hiện như kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật, pháp chế, phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, lý lịch tư pháp, bồi thường nhà nước, trợ giúp pháp lý, luật sư, tư vấn pháp luật, công chứng, giám định tư pháp, bán đấu giá tài sản, thừa phát lại,...

  dich thuat cong chung

  Sở Tư pháp có dịch thuật công chứng không?

  Sở tư pháp có quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến pháp luật khi đã được sự ủy quyền của UBND. Vậy nên, dịch thuật công chứng tại Sở Tư Pháp cũng là một trong những công việc mà cơ quan này được giao từ UBND. Mỗi Sở tư pháp sẽ có một văn phòng công chứng riêng. Phòng ban này được giao con dấu mộc và tài khoản riêng hỗ trợ cho việc công chứng giấy tờ.

  Sau khi giấy tờ được dịch thuật đã kèm chữ ký niêm yết của dịch thuật viên sẽ được đưa đến Sở tư pháp. Công tố viên ở đây có nhiệm vụ kiểm tra tính xác thực của văn bản. Sau đó sẽ đóng dấu chứng thực. Giấy tờ sau khi dịch thuật công chứng sẽ có giá trị pháp lý. Khách hàng có thể sử dụng cho các giao dịch trong nước có liên quan đến pháp luật.

  Có nên dịch thuật công chứng tại Sở Tư Pháp?

  Một trong những yếu tố quyết định thời gian dịch thuật công chứng nhanh hay lâu chính là việc bạn chọn lựa đơn vị thực hiện. Nếu như chọn cơ quan Nhà nước, thời gian đợi chắc chắn sẽ dài hơn tư nhân. Vậy nên, nếu bạn đưa giấy tờ cần dịch thuật công chứng đến Sở tư pháp, thời gian dịch thuật cùng với thời gian công chứng cộng lại sẽ rất dài.

  Để tiết kiệm thời gian, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của văn phòng dịch thuật công chứng tư nhân. Các đơn vị này sau khi dịch thuật sẽ đem giấy tờ đến Sở tư pháp công chứng. Sở Tư pháp chỉ việc làm công đoạn cuối cùng là kiểm tra, rà soát và đóng dấu các văn bản, tài liệu, giấy tờ khi đã xét đủ điều kiện. Giá trị sẽ tương đương so với khi bạn trực tiếp gửi tài liệu đến Sở tư pháp. Điều này giúp rút ngắn thời gian dịch thuật công chứng.

  công chứng tài liệu

  Tìm kiếm đơn vị dịch thuật công chứng bên ngoài uy tín, lấy nhanh

  Vậy làm thế nào để tìm được một đơn vị dịch thuật tài liệu chuyên ngành và dịch thuật công chứng chất lượng? Đảm bảo về tính chuẩn xác và giá trị pháp lý? Chúc Vinh Quý là công ty dịch thuật công chứng tư nhân mà bạn có thể tin tưởng về chất lượng và độ uy tín trong nghề. Chúng tôi có thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này. Thời gian dịch thuật và công chứng nhanh chóng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

  Đối với một số giấy tờ đơn giản, ngắn gọn, chúng tôi sẽ hỗ trợ dịch thuật công chứng ngay luôn trong ngày và giao đến bạn. Còn với các văn bản còn lại, thời gian chờ đợi sẽ ít hơn ½ ngày so với lịch hẹn của các cơ quan dịch thuật công chứng Nhà nước. Chi phí dịch thuật sẽ được đảm bảo luôn thấp hơn nhiều so với các đơn vị cùng ngành, giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền nhỏ.

  dịch thuật công chứng

  Trong bài là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về Sở tư pháp có dịch thuật công chứng hay không và nhiệm vụ chính của cơ quan này là gì. Nếu không rành về thủ tục, quy trình dịch thuật, lời khuyên cho bạn chính là nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ tư nhân. Đây sẽ là sự lựa chọn sáng suốt giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian quý báu của mình. Để biết thêm chi tiết hoặc nhận sự tư vấn của đội ngũ nhân viên Chúc Vinh Quý, khách hàng có thể liên hệ qua Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng: số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189