Bật mí các điều kiện dịch thuật công chứng tiếng Thái trong ngày

Thứ Wed,
21/04/2021
Đăng bởi CAS Media

Cùng với việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan, ngày càng nhiều, những giấy tờ cần được dịch thuật công chứng. Dịch thuật công chứng tiếng Thái trong ngày là một trong những dịch vụ được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Vậy điều kiện để dịch thuật công chứng tiếng Thái trong ngày là gì, hãy cùng Dịch thuật Ba Đình tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Dịch thuật công chứng tiếng Thái trong ngày là gì?

Dịch thuật công chứng tiếng Thái là hoạt động dịch từ ngôn ngữ tiếng Thái sang ngôn ngữ tiếng Việt hoặc ngược lại các loại văn bản, giấy tờ có dấu của các tổ chức hay cơ quan. Tài liệu dịch thuật bản gốc phải được phòng Tư pháp xác minh về tính pháp lý, đồng thời bản dịch cũng được công chứng, chứng thực đúng với bản gốc. Trên bản dịch sau khi chứng thực sẽ phải có chữ ký của người biên dịch – những người được cấp phép, thừa nhận về năng lực dịch tiếng Thái, đồng thời trên bản dịch cũng phải có chữ ký của người tại Phòng Tư pháp.

Dịch thuật công chứng tiếng Thái trong ngày tức là bạn sẽ nhận được chứng thực bản dịch đúng với bản gốc trong ngày luôn, giả sử sáng bạn đưa tài liệu đi công chứng thì chiều sẽ có kết quả luôn. Nếu bạn không sử dụng dịch vụ công chứng trong ngày thì có thể hoàn toàn sử dụng dịch vụ công chứng thường sẽ mất khoảng từ 1-2 ngày.

dich thuat cong chung nhanh

Khi nào cần dịch thuật công chứng tiếng Thái

Một bản dịch thuật công chứng tiếng Thái đúng quy định sẽ phải trải qua quy trình gồm 2 bước là dịch thuật và công chứng tư pháp. Điều kiện dịch thuật công chứng tiếng Thái chính là tài liệu được dịch thuật để công chứng bắt buộc phải có giá trị về mặt pháp lý hơn tài liệu được dịch thuật không công chứng. Các loại văn bản dịch thuật phải được chứng thực nhằm mục đích để các cơ quan nước ngoài thừa nhận tính pháp lý của tài liệu, chấp nhận cho lưu hành. Do đó những giấy tờ liên quan đến các hoạt động như định cư, du lịch, làm việc, đi du học, công tác, khám bệnh…tại Thái Lan, bạn cần phải dịch thuật công chứng bạn nhé.

>>> Tìm hiểu: Những kiến thức cơ bản về dịch thuật tiếng Thái Lan.

Điều kiện dịch thuật công chứng tiếng Thái trong ngày

Đối với những tài liệu cần dịch thuật công chứng ngay trong ngày, bạn lưu ý phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây nhé:

- Thời gian bạn gửi tài liệu chậm nhất là 9h sáng cùng ngày để kịp được các nhân viên triển khai dịch.

- Thời gian giao tài liệu gốc/sao y bản chính trễ nhất là 2h chiều cùng ngày đến văn phòng của Chúc Vinh Quý. Bạn cũng có thể tự chuẩn bị sẵn hồ sơ để chúng tôi đến lấy.

- Đối với những tài liệu tiếng Việt dịch sang tiếng Thái thì bắt buộc phải có con dấu thật có thể quan sát bằng mắt và chạm bằng tay hoặc bản sao được xác nhận bởi UBND xã, phường, quận. Chúng tôi không chấp nhận những bản scan màu hay là các file điện tử. Bạn lưu ý những tài liệu gốc/ bản sao chúng tôi sẽ trả lại quý khách khi thực hiện xong việc công chứng tại Phòng Tư pháp.

- Đối với những tài liệu dịch từ tiếng Thái sang tiếng Việt thì ngoài những điều kiện như đã nêu ở mục trên thì tài liệu cần có dấu chứng nhận của Sở ngoại vụ thuộc Bộ ngoại giao Việt Nam (trừ những tài liệu được miễn hợp hóa lãnh sự).

Nhìn chung thì những yêu cầu của tài liệu dịch thuật công chứng tiếng Thái trong ngày tương đối phức tạp, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì hãy lưu ý nhé.

dịch thuật công chứng trong ngày

Quy trình dịch thuật công chứng tiếng Thái

Để tạo nên một bản dịch chất lượng, quy trình dịch thuật của chúng tôi sẽ được trải qua 7 bước như sau:

- Bước 1: Nhận tài liệu gốc từ khách hàng bằng hình thức trực tiếp hoặc qua thư điện tử.

- Bước 2: Xem xét, phân tích tài liệu để xác định chuyên ngành của tài liệu, từ những yêu cầu của khách hàng sẽ dự kiến thời gian hoàn thành, tổ chức nhóm dịch phù hợp.

- Bước 3: Dịch thuật

- Bước 4: Đội ngũ dịch thuật kiểm tra tài liệu dịch lần cuối, đảm bảo chính xác trước khi đi chứng thực

- Bước 5: Công chứng tài liệu dịch

- Bước 6: Bàn giao tài liệu cho khách hàng

- Bước 7: Nếu phát hiện bản dịch sai sót, khách hàng có quyền yêu cầu chỉnh sửa, dịch bổ sung.

dịch tiếng thái

Chúc Vinh Quý - Đơn vị dịch thuật công chứng tiếng Thái uy tín

Là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong hoạt động cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng nói chung và dịch thuật công chứng tiếng Thái nói riêng. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đảm bảo chất lượng của tất cả các bản dịch, đảm bảo dịch chính xác và nhanh chóng. Hiện nay chúng tôi có chi nhánh tại Hà Nội, đáp ứng nhu cầu dịch thuật cho hầu hết người dân tại đây. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng hay liên hệ đến hotline để được tư vấn chi tiết nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189