Tất tần tật các thông tin về dịch thuật tiếng Thái Lan

Thứ Mon,
11/06/2018
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Đối với nhiều doanh nghiệp đang làm việc với các tổ chức Thái Lan thì ngôn ngữ là một nút thắt lớn đối với hoạt động hợp tác phát triển của họ. Nhận thấy những nhu cầu này, dịch vụ dịch thuật tiếng Thái Lan đã ra đời, hỗ trợ dịch nhiều chuyên ngành khác nhau, từ kinh tế, tài chính, y tế, giáo dục, hợp tác sản xuất…Trong bài viết dưới đây, Dịch thuật Ba Đình sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều những thông tin hữu ích xung quanh dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Thái Lan, bạn đọc hãy tiếp tục khám phá nhé.

  Tìm hiểu về Thái Lan và tiếng Thái

  Thái Lan là một trong những quốc gia Đông Nam Á hiện đang có 66 triệu dân sinh sống. Hiện nay, Thái Lan là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc, các hoạt động kinh tế, du lịch, y tế hay giải trí đều phát triển không ngừng, trở thành một trong những quốc gia được nhiều doanh nghiệp Việt quan tâm.

  Tiếng Thái hiện nay được khoảng 66 triệu người trên thế giới sử dụng, đây là ngôn ngữ quốc gia của Thái Lan. Tiếng Thái cũng được nói ở một số vùng của Lào và những người nhập cư ở Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Singapore và Quần đảo Midway. Bảng chữ cái tiếng Thái có nguồn gốc từ tiếng Khmer. Không giống như các ngôn ngữ dựa trên bảng chữ cái khác, câu tiếng Thái không có khoảng cách giữa các từ mà chỉ có dấu cách ở cuối mỗi câu. Tiếng Thái có 44 phụ âm và 15 nguyên âm. Hiện nay, nhu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan rất phổ biến, do đó ngày càng nhiều người lựa chọn tiếng Thái là ngôn ngữ thứ hai cho bản thân mình.

  dịch thuật tiếng thái lan

  Nhu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan ngày càng tăng cao

  Dịch thuật tiếng Thái Lan ngày càng có nhiều người sử dụng bởi chúng đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta có thể kể đến một số ngành nghề mà dịch thuật tiếng Thái có nhu cầu nhiều nhất:

  - Dịch vụ dịch thuật tiếng Thái chuyên ngành kinh tế: hoạt động hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Thái Lan đang diễn ra vô cùng tốt đẹp, ngày càng nhiều các đơn vị doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam và ngược lại. Các sản phẩm Thái Lan xuất hiện nhiều hơn trên kệ hàng của người Việt, các tài liệu thương mại, kinh tế ngày càng nhiều và cần thiết yêu cầu dịch thuật.

  - Dịch vụ dịch thuật tiếng Thái chuyên ngành du lịch: nhu cầu du lịch Thái Lan cũng là một trong những lĩnh vực được yêu cầu dịch thuật mới được nhận thấy. Các loại giấy tờ công chứng cần dịch thuật như hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy kết hôn được yêu cầu dịch thường xuyên.

  - Dịch vụ dịch thuật tiếng Thái lĩnh vực phim ảnh: lĩnh vực phim ảnh cũng là một trong những lĩnh vực sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Thái Lan rất nhiều bởi sự phát triển của phim ảnh Thái Lan. Người Việt ngày càng ưa chuộng các bộ phim Thái từ người trẻ đến những người trung niên.

  dịch thuật công chứng chuyên ngành

  Dịch thuật công chứng tiếng Thái lấy nhanh trong ngày

  Dịch thuật công chứng tiếng Thái là hoạt động dịch từ ngôn ngữ tiếng Thái sang ngôn ngữ tiếng Việt hoặc ngược lại các loại văn bản, giấy tờ có dấu của các tổ chức hay cơ quan. Sau khi dịch hoàn tất, bản dịch sẽ được mang đi công chứng bởi phòng Tư pháp để chứng thực bản dịch đúng với bản gốc. Dịch thuật công chứng tiếng Thái lấy nhanh trong ngày là dịch vụ dịch thuật nhanh chóng, tính từ thời điểm dịch đến công chứng và có kết quả chỉ diễn ra trong vòng một ngày. Tuy nhiên để có thể sử dụng được dịch vụ này, chắc chắn sẽ có một số yêu cầu như sau:

  - Thời gian bạn gửi tài liệu chậm nhất là 9h sáng cùng ngày để kịp được các nhân viên triển khai dịch.

  - Thời gian giao tài liệu gốc/sao y bản chính trễ nhất là 2h chiều cùng ngày đến văn phòng của Chúc Vinh Quý. Bạn cũng có thể tự chuẩn bị sẵn hồ sơ để chúng tôi đến lấy.

  - Đối với những tài liệu tiếng Việt dịch sang tiếng Thái thì bắt buộc phải có con dấu thật có thể quan sát bằng mắt và chạm bằng tay hoặc bản sao được xác nhận bởi UBND xã, phường, quận. Chúng tôi không chấp nhận những bản scan màu hay là các file điện tử. Bạn lưu ý những tài liệu gốc/ bản sao chúng tôi sẽ trả lại quý khách khi thực hiện xong việc công chứng tại Phòng Tư pháp.

  - Đối với những tài liệu dịch từ tiếng Thái sang tiếng Việt thì ngoài những điều kiện như đã nêu ở mục trên thì tài liệu cần có dấu chứng nhận của Sở ngoại vụ thuộc Bộ ngoại giao Việt Nam (trừ những tài liệu được miễn hợp hóa lãnh sự).

  công chứng giấy tờ lấy ngay

  Trung tâm dịch thuật tiếng Thái nào uy tín tại Hà Nội?

  Nếu như bạn đang có nhu cầu cần dịch thuật tiếng Thái thì chắc hẳn một số những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn. Dưới đây là gợi ý về 6 trung tâm dịch thuật tiếng Thái uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo nhé:

  - Dịch Thuật A2Z Hà Nội: đơn vị dịch thuật có rất nhiều chi nhánh, trải dài trên toàn quốc trong đó có Hà Nội. Ngoài dịch vụ dịch thuật cho rất nhiều chuyên ngành, dịch thuật công chứng, dịch thuật A2Z Hà Nội còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ khác như phiên dịch, hợp pháp hóa lãnh sự…

  - Công Ty Cổ Phần Dịch Thuật Tân Việt: là một trong số những đơn vị chọn phương pháp dịch thủ công 100%, các biên dịch viên đều được chứng nhận về năng lực dịch thuật. Tân Việt cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả, đội ngũ dịch thuật vừa đáp ứng tiến độ, vừa dịch được đa dạng các chuyên ngành như dịch hồ sơ thầu, dịch web, dịch báo cáo tài chính, hồ sơ…với chi phí vô cùng phải chăng.

  - Dịch thuật Chúc Vinh Quý: cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Thái chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên dịch thuật đa ngành nghề, hiểu rõ về từng thủ tục giấy tờ cần thiết trong hồ sơ cũng như với mức chi phí cực kỳ phải chăng.

  - Công Ty Dịch Thuật Và Thương Mại Cúc Vạn Thọ: đơn vị có trụ sở tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội là đơn vị dịch thuật luôn mong muốn sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất với chất lượng tốt nhất, đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo nhất.

  - Dịch Thuật Phương Đông: được thành lập tương đối lâu, với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật. Đây là một đơn vị có đội ngũ biên phiên dịch chất lượng cao, chuyên nghiệp và có mặt trên toàn quốc sẵn sàng đáp ứng những dự án phức tạp nhất.

  - Dịch Thuật Số 1 Hà Nội: với tham vọng trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu cung cấp giải pháp ngôn ngữ tầm cỡ quốc tế, đơn vị này đã không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, dịch thuật số 1 đã mang lại được nhiều thành công.

  dich thuat cong chung giay to

  Quy trình làm việc công chứng dịch thuật tiếng Thái tại Chúc Vinh Quý

  Theo Chúc Vinh Quý thì hầu hết đối với mỗi công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ dịch thuật sẽ có một quy trình xử lý các đơn hàng dịch thuật riêng theo cách của mình. Đối với Chúc Vinh Quý hay dịch thuật Ba Đình cũng vậy, chúng tôi có quy trình riêng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để thực hiện. Quy trình một bản dịch thuật công chứng tiếng Thái tại Chúc Vinh Quý sẽ diễn ra như sau:

  - Bước 1: Nhận tài liệu gốc từ khách hàng bằng hình thức trực tiếp hoặc qua thư điện tử. Khách hàng có thể gửi tài liệu bản cứng bằng cách đến tận nơi Chúc Vinh Quý hoặc gửi chuyển phát nhanh đến công ty chúng tôi. Hoặc có thể gửi bản điện tử, lưu ý, đối với những tài liệu cần dịch thuật công chứng thì tài liệu gốc cần phải hợp pháp hóa lãnh sự, hoặc có dấu của các cơ quan xác nhận.

  - Bước 2: Xem xét, phân tích tài liệu để xác định chuyên ngành của tài liệu, từ những yêu cầu của khách hàng sẽ dự kiến thời gian hoàn thành, tổ chức nhóm dịch phù hợp.

  - Bước 3: Tiến hành dịch thuật tài liệu, nhóm phiên dịch sẽ tiến hành dịch tài liệu cẩn thận, đảm bảo đúng chuẩn nghĩa so với bản gốc.

  - Bước 4: Đội ngũ dịch thuật kiểm tra tài liệu dịch lần cuối, đảm bảo chính xác trước khi đi chứng thực

  - Bước 5: Công chứng tài liệu dịch

  - Bước 6: Bàn giao tài liệu cho khách hàng

  - Bước 7: Nếu phát hiện bản dịch sai sót, khách hàng có quyền yêu cầu chỉnh sửa, dịch bổ sung.

  Dịch thuật Ba Đình là công ty dịch thuật cung cấp các dịch vụ dịch tiếng Thái chuyên nghiệp. Chúng tôi là một trong những nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ cung cấp đầy đủ các giải pháp dịch và dịch thuật tiếng Thái chất lượng bao gồm tài liệu sản phẩm, trang web, phần mềm, video, giọng nói và phiên dịch trực tiếp. Dịch thuật Ba Đình được hỗ trợ bởi đội ngũ dịch giả chuyên nghiệp, những người chuyên về các ngành khác nhau đảm bảo bản dịch được chính xác nhất. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu dịch thuật tiếng Thái và muốn hiểu rõ về dịch vụ của chúng tôi thì đừng chần chừ, hay liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giải pháp dịch thuật chi tiết nhé. Khám phá nhu cầu dịch thuật tiếng Thái hiện nay, tại sao nên sử dụng dịch vụ tại Chúc Vinh Quý tại đây bạn nhé.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189