Bật mí các yêu cầu khi dịch thuật ngành kỹ thuật điện tử - Tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch chuyên ngành kỹ thuật điện tử tại Chúc Vinh Qúy?

Thứ Sun,
09/05/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Kỹ thuật điện tử là một trong những ngành quan trọng và được quan tâm, chú trọng tại nước ta. Việc hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử giữa nước ta và các nước trên thế giới cũng ngành càng phát triển. Chính vì vậy mà nhu cầu dịch thuật trong ngành kỹ thuật điện tử này cũng được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Chúc Vinh Quý chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến dịch thuật ngành kỹ thuật điện tử, bạn đọc hãy cùng tiếp tục theo dõi nhé.

  Ngành kỹ thuật điện tử là gì?

  Kỹ thuật điện, điện tử là chuyên ngành nghiên cứu và áp dụng những kiến thức về điện, điện tử, điện từ với các ngành khác như năng lượng, điện tử học, viễn thông…Kỹ thuật điện tử là một trong ngành kinh tế trọng điểm của nước ta, được chú trọng phát triển trong và ngoài nước. Các công ty trong ngành này cũng đang trên đà phát triển và vươn tầm quốc tế. Các công ty này cũng cần được tiếp xúc, giao lưu với các quốc gia khác trên thế giới trong cùng ngành kỹ thuật điện tử.

  dịch thuật giá rẻ

  Dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật điện tử là gì?

  Dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật điện tử là hoạt động chuyển đổi ngôn ngữ của tài liệu gốc (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Nhật…) sang ngôn ngữ Việt Nam hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác và ngược lại. Việc dịch thuật này giúp cho những nhiều người có thể tiếp cận với những tài liệu tiếng nước ngoài hơn, việc ứng dụng những kỹ thuật điện, điện tử mới cũng trở nên dễ dàng hơn. Dịch thuật tài liệu chuyên ngành kỹ thuật giúp các công ty, doanh nghiệp tiếp cận được những kỹ thuật công nghệ mới, giúp mở rộng mối quan hệ, nâng cao hiệu quả trong công việc và bắt kịp xu hướng mới.

  Các yêu cầu khi dịch thuật ngành kỹ thuật điện tử

  Kỹ thuật điện tử là một trong những chuyên ngành đòi hỏi yêu cầu cao trong quá trình dịch thuật. Khi dịch chuyên ngành kỹ thuật điện tử, người dịch sẽ phải đáp ứng những yêu cầu như sau:

  - Dịch chính xác ngữ nghĩa với đúng hoàn cảnh: Để có thể đáp ứng được yêu cầu này thì người biên dịch phải là người thông thạo ít nhất một ngôn ngữ mục tiêu. Do đó người biên dịch cần phải có chứng chỉ, bằng cấp về khả năng thành thạo một ngôn ngữ nào đó có thể là có thể là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, Singapore…

  - Nắm bắt được những thông tin về chuyên ngành: Đây là một trong những yêu cầu quan trọng khi dịch thuật ngành kỹ thuật điện tử này. Ngành kỹ thuật điện tử bao gồm nhiều kiến thức liên quan đến xây dựng, thiết kế, vận hành, sử dụng các thiết bị điện, hệ thống điện chiếu sáng, điện mặt trời, hệ thống truyền tải điện…Chuyên ngành điện này là một trong những chuyên ngành khó, người dịch phải có kiến thức chuyên ngành rộng và đủ sâu để có thể hiểu hết được những thuật ngữ từ cơ bản đến nâng cao trong ngành này. Yêu cầu được đào tạo về kỹ thuật điện và có kinh nghiệm trong ngành, lĩnh vực này đôi khi cũng được yêu cầu.

  - Dịch tâm huyết, cẩn thận, tỉ mỉ: Là một trong những nhóm ngành dịch vừa khó lại vừa yêu cầu độ chính xác cao, chính vì thế mà đòi hỏi người dịch phải thật cẩn thận và tỉ mỉ, kiểm tra thông tin, từ ngữ dịch chặt chẽ để đảm bảo không có sai sót này xảy ra.

  văn phòng dịch thuật

  Những điều lưu ý khi dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật điện tử

  Từ những yêu cầu khi dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật điện tử thì trong khi dịch thuật chuyên ngành này, người biên dịch cần lưu ý một số điều. Từ những lưu ý này, bạn đọc cũng sẽ hiểu tại sao cần nghiên cứu và phân tích văn bản kỹ lưỡng trước khi dịch chuyên ngành.

  - Diễn đạt văn phong, ngôn ngữ trong bản dịch một cách dễ hiểu, trôi chảy và gần với cách diễn đạt của văn bản gốc. Chính xác cũng là một trong những yếu tố mà người dịch cần lưu ý và đảm bảo.

  - Tuyệt đối không thêm hoặc bớt bất kỳ nội dung nào so với văn bản gốc để tránh làm hiểu sai, ảnh hưởng tới ý nghĩa và nội dung của văn bản gốc.

  - Vận dụng những kinh nghiệm làm việc, quy trình làm việc, vốn kiến thức trong chuyên ngành kỹ thuật điện để truyền tải nội dung chính xác, tự nhiên.

  dịch thuật chuyên ngành

  Tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch chuyên ngành kỹ thuật điện tử tại Chúc Vinh Quý?

  Trong số những đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên ngành kỹ thuật điện tử hiện nay thì Chúc Vinh Quý tự hào văn phòng dịch thuật tại Hà Nội nhanh chóng và chính xác nhất. Tại đây, với đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm làm việc trong ngành dịch thuật, chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ có chất lượng cao nhất với giá cả vô cùng phải chăng. Chúng tôi đã và đang thực hiện rất nhiều các dự án kỹ thuật điện tử của nhiều khách hàng khác nhau.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189