Dịch thuật tiếng anh bằng hình ảnh - bạn đã biết cách chưa? 

Thứ Mon,
28/02/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Dịch thuật tiếng Anh bằng hình ảnh là một giải pháp tuyệt vời mà các nhà phát triển phần mềm đem lại cho người dùng. Vì sao ư? Bởi bạn sẽ không phải mất hàng giờ để ngồi gõ văn bản từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Giờ đây, bạn chỉ cần có 1 chiếc smartphone, chụp loại đoạn văn cần phiên dịch và ngồi đợi kết quả thôi. Quá tiện phải không? Hãy cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu cách làm ra sao nhé.  

  Chụp ảnh để dịch thuật

  Chụp ảnh để dịch thuật

  Tại sao nên dịch thuật tiếng Anh bằng hình ảnh?

  Yếu tố ‘'nhanh, gọn, lẹ’’ có lẽ là lý do chính khiến bạn nên sử dụng dịch thuật tiếng Anh bằng hình ảnh. Bạn đã tiết kiệm được kha khá thời gian ngồi nhập văn bản chỉ bằng một thao tác chụp trên điện thoại. Ngoài ra, sự linh hoạt và đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng khiến bạn nên sử dụng các phần mềm này. 

  Tiết kiệm thời gian và công sức

  Tiết kiệm thời gian và công sức là ưu điểm lớn nhất khi bạn dịch thuật tiếng Anh bằng hình ảnh. Sẽ có một lúc nào đó, giữa bộn bề công việc, bạn đang phải chạy gấp deadline để báo cáo nhưng không đủ thời gian ngồi gõ từng chữ. Đừng lo, vì đã có các phần mềm này xử lý cho bạn rồi. 

  Sử dụng linh hoạt

  Việc được tính hợp đa nền tảng trên các hệ điều hành điện thoại đã giúp phần mềm dịch thuật tiếng Anh bằng hình ảnh được linh hoạt và thuận tiện hơn rất nhiều. Ở bất kỳ đầu, chỉ cần khu vực đó có internet là mọi chuyện đều được giải quyết một cách nhanh chóng.  

  Đáp ứng được đa dạng nhu cầu dịch thuật của người dùng

  Một vài phần mềm dịch thuật tiếng Anh bằng hình ảnh đã được nhà phát triển bổ sung một lượng lớn ngôn ngữ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó, bạn có thể chuyển đổi song hành giữa hai bản dịch mà không gặp trở ngại nào. 

  Top 3 phần mềm dịch tiếng anh bằng hình ảnh bạn nên thử

  Dịch thuật bằng hình ảnh có rất nhiều phần mềm mà các phiên dịch viên có thể lựa chọn. Tuy nhiên dưới đây là 3 phần mềm phổ biến và được đánh giá cao, bạn có thể thử:

  Phần mềm dịch Naver Papago Translate

  Đối với những ai có điện thoại dùng hệ điều hành Android thì sẽ thấy Naver Papago Translate luôn được lọt top đề xuất của Google Play. Được nghiên cứu và phát triển bởi một công ty công nghệ của Hàn Quốc nên hiệu quả khi dịch tiếng Anh khá hạn chế còn tiếng Hàn lại ổn hơn rất nhiều.  

  Ngoài ra, một điểm hạn chế lớn của Naver Papago Translate là chỉ hỗ trợ 13 ngôn ngữ. Đi kèm đó, người dùng khi sử dụng phần mềm đôi khi sẽ gặp trở ngại khi phải tự quét nội dung cần dịch trên ảnh đã chụp. 

  Dịch tiếng Hàn bằng Naver 

  Dịch tiếng Hàn bằng Naver 

  Google Dịch - phần mềm dịch tiếng anh thông dụng

  Nhắc đến top những phần mềm dịch tiếng Anh bằng hình ảnh thông dụng nhất không thể không nhắc đến Google Dịch, một con gà đẻ trứng vàng của Google. Tuy độ thông dụng và nổi tiếng là vậy nhưng cũng không ít người chưa tận dụng được tối đa ưu điểm của phần mềm này. 

  Cũng giống như các ứng dụng dịch thuật khác, phần mềm này hỗ trợ người dùng tiếp nhận thông tin văn bản bằng hình thức chụp ảnh. Tuy nhiên, điểm ‘’ăn tiền’’ của Google Dịch nằm ở khả năng làm việc ngoại tuyến. Có nghĩa khi bạn không có internet thì ứng dụng vẫn hoạt động bình thường. 

  Google Dịch sử dụng ảnh

  Google Dịch sử dụng ảnh

  Phần mềm Microsoft Translator 

  Microsoft Translator, đứa con đẻ của tập đoàn Microsoft danh tiếng cũng là một phần mềm dịch thuật tiếng Anh bằng hình ảnh được khá nhiều người sử dụng. Việc ứng dụng  hỗ trợ lên tới 60 ngôn ngữ đã giúp người dùng dịch thuật thông qua ảnh chụp nhận diện với tốc độ rất nhanh. Ngoài ra, Microsoft Translator còn có tính năng nhận biết ngôn ngữ gốc thông minh. 

  Với 3 ứng dụng đã liệt kê ở trên đã giúp cho việc dịch thuật của bạn được dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn đó là sự máy móc khiến nghĩa của văn bản dịch chưa được như ý muốn. Vì vậy, bạn cần tìm đến một địa chỉ có dịch vụ dịch thuật uy tín và chất lượng để đáp ứng được yêu cầu 

  Giao diện trên web Microsoft Translator

  Giao diện trên web Microsoft Translator

  Dịch thuật Chúc Vinh Quý là một trong những địa điểm bạn nên cân nhắc và tìm hiểu khi muốn dịch thuật văn bản hay dự án. Với kinh nghiệm hơn 12 năm làm nghề, Chúc Vinh Quý luôn tự hào đem lại cho khách hàng được những bản dịch ấn tượng, trên sự mong đợi. Ngoài ra, công ty luôn thường xuyên đào tạo đội ngũ nhân viên để nâng cao năng lực chuyên môn đã giúp Chúc Vinh Quý được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp tin tưởng.

  Dịch thuật tiếng Anh bằng hình ảnh là một bước cải tiến hiện đại hướng tới người dùng. Chính nhờ sự bổ sung thêm tính năng vào các phần mềm đã giúp nhu cầu dịch ngôn ngữ trở nên đơn giản hơn rất nhiều cho những ai bận rộn bởi sự linh hoạt trong cách dùng và tiết kiệm thời gian. 
   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189